เที่ยว 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยะลา ปัตตานี นราธิวาส

ภาพและเรื่องโดยทีงาน Vacationist

ภาพมัสยิดกลางปัตตานีที่สะท้อนอยู่ในน้ำยังคงอยู่ในความทรงจำเมื่อครั้งได้เห็นภาพถ่ายจากพี่ที่รู้จัก และคำบรรยายบอกกล่าวว่าเป็นมัสยิดที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมครั้งนี้มีโอกาสไปเยือนจังหวัดปัตตานีไม่รอรีที่จะต้องไปเห็นด้วยตาตัวเอง

มัสยิดกลางปัตตานี

อ่านเรื่องราวน่าเที่ยวของเมืองปัตตานีได้ที่ http://www.vacationistmag.com/pattani/

อำเภอเบตง จังหวัดยะลา เป็น 1 ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อยู่ใต้สุดแดนสยาม คำว่าเบตงเป็นภาษามลายู แปลว่าไม้ไผ่เดิมเรียกอำเภอระยม ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2441 หลายคนอาจจะกังวลเรื่องสถานการณ์ความปลอดภัย แต่ในส่วนของอำเภอเบตง ยังคงน่ารักอยู่ ผู้คน และสถานที่

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อ.เบตง

อ่านเรื่องราวน่าเที่ยวของอำเภอเบตง จังหวัดยะลา ได้ที่ http://www.vacationistmag.com/betong/

จังหวัดนราธิวาส อีกจังหวัดที่ไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้มาเยือนดินแดนปลายด้ามขวานทองที่สวยงามแห่งนี้ จังหวัดที่ยังสงบเงียบ ผู้คนยังคงใช้ชีวิตและวิถีแต่เก่าก่อน แม้ความเจริญของวัตถุไม่อาจห้ามได้ แต่แค่ให้เป็นไปอย่างช้าๆ ไม่ขวนขวาย ไม่เร่งรีบ ชีวิตก็ไม่ยึดติด สบายๆ แบบนี้จะพลาดได้อย่างไร

หาดนราทัศน์

อ่านเรื่องราวน่าเที่ยวจังหวัดนราธิวาศ ได้ที่ http://www.vacationistmag.com/narathiwat/

การเดินทางท่องเที่ยว 3 จังหวัดชายแดนใต้ของไทย บางคนอาจจะรู้สึกกังวล แต่เมื่อได้ไปสัมผัสวิถีชีวิต ผู้คน แล้วคุณจะเข้าใจถึงความสงบ เรียบง่าย และความน่ารักเป็นมิตรจากผู้คนในท้องที่ แม้หน้าตาอาจจะคมเข้มดูดุดัน แต่เมื่อได้ทักทายและพูดคุยกัน อย่าให้ได้ยิ้มขึ้นมาเชียวนะ เพราะคุณจะหลงรักเสน่ห์ของ 3 จังหวัดชายแคนใต้ของไทยแน่นอน

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0