เกี๊ยวหนองบัว – เมืองตราด

เรื่องและรูปโดยทีมงาน Vacationist

ร้านเกี๊ยวหนองบัว ร้านขายบะหมี่เก่าแก่ ตำนานบะหมี่เกี๊ยวเจ้าแรกในจังหวัดตราด เปิดขายมากว่า 50 ปีตัวร้านมีการปรับเปลี่ยน รีโนเวตใหม่ใช้โทนขาวตัดกับสีน้ำตาลของไม้ ดูสะอาด ทันสมัย แต่ยังคงความอร่อยไว้เช่นเดิม

มองจากหน้าร้านเข้ามา หากไม่มีป้ายบอกว่าเป็นร้านขายบะหมี่ ขายเป็ดย่าง อาจจะนึกว่าเป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ สักร้านก็ได้ ด้านหน้ามีทั้งเส้นบะหมี่ เป็ดย่าง หมูแดง แขวนโชว์อยู่ในตู้โชว์กระจกใสกรอบไม้ หลังประตูกระจกกรอบไม้แบบบานเฟี้ยม แฝงความคลาสสิกแต่ทันสมัย เร้าอารมณ์อยากกินขึ้นมา

แค่ก้าวเข้ามาในร้านก็เจอโคมไฟตรงโถงทางเข้าที่ใช้ งอบน้ำเชี่ยว หนึ่งในงานหัตถกรรมของดีเมืองตราด มาประยุกต์ตกแต่งร้านดูสวยงาม มีรูปสมัยอดีตจัดโชว์ได้อย่างสวยงาม

ก่อนจะเลยเถิดไปเรื่องสถาปัตยกรรมของร้าน เราวกกลับมาเรื่องของกินขึ้นชื่อของที่ร้านกัน อย่างแรกคงหนีไม่พ้นที่ต้องสั่งมาลองเลยก็คือ เกี๊ยวนึ่งไส้หมูสับ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด เนื้อแป้งเกี๊ยวนุ่มบางไม่หนา ไส้หมูนุ่มลิ้นและหมักได้ที่ กินแต่ละคำ ตำนานกว่า 50 ปีไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย

ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ข้าวหน้าเป็ดย่าง หรือจะหมูสะเต๊ะ บะหมี่หมูกรอบหรือจะเป็นเมนูติ่มซำของที่ร้านก็ขึ้นชื่อไม่แพ้กัน ใครไปใครมา สั่งมากินคู่กันกับเกี๊ยวขึ้นชื่อทั้งนั้น เมนูเกี๊ยวไม่ได้มีแค่ไส้หมู เกี๊ยวปลาลวกจิ้มก็เด็ดไม่แพ้ใคร

ด้านบนชั้น 2 ยังเปิดเป็นร้านคาเฟ่เก๋ๆ น่ารัก มีมุมให้ถ่ายรูปสวยๆ กับโคมไฟงอบน้ำเชี่ยว หรือจะสั่งเครื่องดื่มจากร้านคาเฟ่ ลงมากินกับอาหารชั้นล่างก็ได้

มาเมืองตราดอย่าพลาดแวะมากินของขึ้นชื่อเมืองตราด ที่ร้านบะหมี่เกี๊ยวหนองบัว ที่ตำนานกว่า 50 ปี ยังคงดำเนินต่อเนื่องต่อไป

ร้านเกี๊ยวหนองบัว
ตั้งอยู่เลขที่ 121-123 ถ.สุขุมวิท ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 06.00 – 22.00 น.
โทร. 09 2988 8597
www.kiewnongbua.com

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0