อินเลิฟ ที่ “มายคาเฟ่”

หากมองหาสถานที่แสนโรแมนติก ช่วงเดือนแห่งความรัก ห่างจากทะเลอันดามันเพียงไม่กี่ก้าว… มายบีชรีสอร์ท ภูเก็ต ตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันออกอันเงียบสงบของภูเก็ตดื่มด่ำกับความงดงามของทะเลเขตร้อน พรั่งพร้อมไปด้วยอาหารรสเลิศและความเป็นส่วนตัว จนได้รับคัดเลือกในคู่มือมิชลินไกด์ Thailand 2019 มาแล้ว ดื่มด่ำกับความรื่นรมย์ทั้งที่ มายบาร์ – บริการเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันดามันจากริมสระน้ำหรือบีชคาบาน่า

ห้องอาหาร มายคาเฟ่  ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยที่เน้นความเงียบสงบครัวแบบเปิดโล่งเพื่อให้แขกได้ชมกรรมวิธีรังสรรค์อาหารมื้ออร่อยจากฝีมือเชฟโดยเลือกนั่งรับประทานอาหารกลางแจ้งบริเวณข้างสระว่ายน้ำหรือภายในห้องอาหารที่เลือกได้ทังแบบรับลมเย็นฉ่ำจากเครื่องปรับอากาศและรับลมธรรมชาติหรือจะไปจิบเครื่องดื่มส่งอาทิตย์อัสดงที่ มายเล้าจน์ และที่ “สกายบาร์” มองเห็นอ่าวยนแบบ 270 องศาก็ยังได้

สำหรับอาหารที่นี่เน้นบริการอาหารทะเลที่สดใหม่ วัตถุดิบสั่งตรงจากชาวประมงขนาดเล็ก “เชฟเพิ่ม”  หรือ เพิ่มพร วิไลพรไสว คิดค้นเมนูใหม่  ทั้งอาหารไทย ยุโรป และเอเชีย

“คอนเซ็ปต์ที่นี่ก็คือเราจะใช้ของ Local เป็นหลักกุ้งหอยปูปลาเพราะที่นี่เป็นเกาะ เราจะนำเสนออาหารทั้งสไตล์โลคัลและสไตล์โมเดิร์น ทั้งไทยและตะวันตก วันนี้ก็จะเสิร์ฟ Crab Curry  Eggs Benedict มีโพชเอ้ก, โฮลวีทอิงลิชมัฟฟิน , ปูกับกุ้งผัดผงกะหรี่สไตล์ภูเก็ตผสมกับฮอลแลนเดสซอส ก็จะมีความเปรี้ยวนัวหอมเครื่องเทศเป็นอาหารเช้าซิกเนเจอร์ของที่นี่ อีกเมนูแนะนำก็จะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อย เราใช้กุ้งอันดามันตัวใหญ่ ลอกส่วนดำๆออกให้หมดแล้วสไลซ์เนื้อกุ้งบางๆ เอามาเรียงหมักกับมะนาวเกลือ พริกไทย มะม่วงเขียว แอปเปิ้ลเขียว พริกเขียว อะโวคาโด ตัดซอสด้วยความหอมของทรัฟเฟิ้ลออยส์ จะได้ความเปรี้ยวสดชื่นเราจะเสิร์ฟแบบเย็น”

หมี่ซั่วภูเก็ตผัดปู เป็นหมี่ที่มีเส้นเล็กๆนุ่มๆเค็มนิดๆ เชฟเพิ่มเล่าว่าชาวภูเก็ตนิยมนำมาต้มกับน้ำซุป ใส่หมูสับ เครื่องใน ไข่ลวก ใส่ต้นหอมผักชีพริกไทย ทำคล้ายๆกับโจ๊กรับประทานเป็นอาหารเช้า

“จานนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารที่บ้านคุณแม่ชอบทำผัดหมี่ซั่ว นี่เราก็เอาหมี่ซั่วภูเก็ต เนื้อปูภูเก็ต ใส่เห็ดหอมแห้ง แครอท ถั่วงอก ต้นหอม ผัดกับเนื้อปูสดๆใหญ่ๆ เป็นอาหารมงคลกินแล้วอายุยืน ชอบทานเปรี้ยวก็บีบมะนาวลงไปด้วย อีกจานเป็น มัสมั่นปลาย่าง เราใช้ปลากระพงท้องถิ่นสดๆมาแล่แล้วหมักกับเครื่องแกงมัสมั่น มีน้ำมะขามเปียกนิดหน่อยแล้วเอามากริลล์ด้านละ 4 นาที ซอสตัวที่เราจะเอามาราดก็จะเอาไปเคี่ยวต่อใส่น้ำกะทิปรุงด้วยน้ำตาลปีบ น้ำปลา นิดหน่อยสไตล์ไทยๆ เสิร์ฟกับกระเทียม มะเขือเทศ ถั่วฝักยาวกริลล์ ทานกับข้าวหรือจะทานเป็นจานหลักแบบฝรั่งก็ได้”

ขนมหวานเชฟเพิ่มนำเสนอ ขนมปังบริยอช French Toast เป็นขนมปังที่มีความนุ่มนวลหอมหวาน กรอบนอกนุ่มในด้วยคาราเมล เสิร์ฟกับไอศกรีมวานิลลา

ห้องอาหาร มายคาเฟ่  อยู่ที่ โรงแรม My Beach Resort  เลขที่ 105 ถนนอ่าวยน หมู่ 8 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต  เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 6.30 น. -23.30น. อาหารเช้าแบบบุเฟฟต์ อาหารเรียกน้ำย่อยแบบอาลาคาร์ท อาหารหลักแบบอาลาคาร์ท พร้อมเครื่องดื่มสุดโปรดในช่วงเวลาแห่งความสุขแบบอินเลิฟเลือกได้ตามใจปรารถนา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่หมายเลข + 66 (76) 305 066 ถึง69

เว็บไซต์ www.mybeachresort.com

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0