ฟิจิ (Fiji)

Story by Editorial Staff

สาธารณรัฐฟิจิหรือฟิจิ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้แบบเดียวกับเกาะโบราโบร่า แต่เดินทางสะดวกกว่า สามารถไปต่อเครื่องของสายการบินฟิจิที่สนามบินฮ่องกง จากฮ่องกงใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมงเพื่อไปยัง Nadi International Airport ณ เมือง Nadi เมืองชายทะเลที่เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวของฟิจิได้เลย และที่สำคัญที่นี่เป็นหนึ่งในประเทศที่คนไทยเดินทางไปได้ โดยไม่ต้องขอวีซ่าในการเดินทาง แถมอยู่ได้นานถึง 4 เดือนกันเลยทีเดียว จากท่าเรือ Port Denarau Marin ท่าเรือที่วุ่นวายที่สุดในฟิจิ จากที่นี่สามารถเชื่อมต่อไปยังหมู่เกาะต่างๆ ได้

แม้ฟิจิประกอบด้วยหมู่เกาะหินภูเขาไฟมากเป็นร้อยๆ เกาะ มีเกาะหลักๆ เช่น เกาะ Denarau เกาะ Vanua Levu เกาะ Taveuni เป็นต้นเนื่องจากที่ฟิจิแทบไม่มีโรงงานอุตสาหกรรม ธรรมชาติก็อุดมสมบูรณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาพักผ่อนและสัมผัสธรรมชาติที่นี่ นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว น้ำแร่ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อ เชื่อว่า
ทุกคนคงเคยคุ้นชื่อน้ำแร่ฟิจิมาบ้าง

การท่องเที่ยวบนเกาะฟิจิ สามารถใช้บริการแท็กซี่หารกันได้ ส่วนการเดินทางระหว่างเกาะมักจะทำผ่านทางเรือขนาดเล็กวิ่งตามโรงแรมหรือโฮสเทล กิจกรรมต่างๆ อย่างดำน้ำ ล่องแก่ง ราคาก็ไม่ถือว่าแพงมากนัก อย่างดำน้ำอยู่ที่ 125-200 FJD (1 FJD ประมาณ 14 บาท) จุดดำน้ำที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ดวงดาวแนว Beqa Lagoon และแนวปะการังสายรุ้ง หรือจะเที่ยวอุทยานมรดกแห่งชาติ Bouma บนเกาะ Taveuni ก็น่าสนใจ ไม่น้อย ที่นี่สามารถดำน้ำดูปะการัง เดินป่า ชมทะเลสาบตาจีมัวเกีย (Lake Tagimaucia) ที่ตั้งอยู่ตรงบริเวณปล่องภูเขาไฟที่ระดับความสูง 800 เมตร โดยบริเวณทะเลสาบนั้นมีดอกไม้หายาก สวยงาม ชื่อเดียวกับทะเลสาบนั่นเอง เรียกว่า ที่เที่ยวของฟิจิเยอะมาก คุณสามารถอยู่เที่ยวได้จนครบ 4 เดือนของฟรีวีซ่าเลย

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0