เที่ยวตามรอย ซีรี่ย์ดัง Crash landing on you กับสถานที่ถ่ายทำ (Location)-สวิตเซอร์แลนด์

จบไปเป็นที่เรียบร้อย สวยงามและประทับใจสำหรับซีรี่ยดัง Crash landing on you
ทางช่อง tvN ไปเมื่อคืนวันที่ 16 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยเรตติ้งถึง 21.683%

(อ้างอิงจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Crash_Landing_on_You)สิ่งหนึ่งที่หลายคนมักพูดถึงนอกจากความน่ารักของคู่พระนาง ความสนุกสนานของเหล่าสหายทั้งหลาย นั่นคือ สถานที่ถ่ายทำละครเรื่องนี้ทั้งที่เกาหลี และที่สวิตเซอร์แลนด์ ทางเราจึงได้รวบรวมมาให้นักเดินทางพักร้อนอย่างเราตามรอย ไปชมกัน

เริ่มที่ สวิสเซอร์แลนด์ กันก่อนเลย

First-Schreckfeld

สถานที่ที่ปรากฎใน ep.4 และ ep 11 ฉากตอนนางเอกถ่ายรูปพระเอกกับคู่หมั้น เป็นเส้นทางเดินยาว 2.36 กม. อยู่ที่เมือง อินเตอร์ลาเคน (Interlaken) ตามพิกัดนี้เลย https://www. interlaken.ch/tour/first-schreckfeld 

Lindenhof, Zurich (ซูริค)

ภาพม้านั่งในฉากเปิดของซีรีย์ นี้ตั้งอยู่ที่ Lindenhof – หรือ ‘Auf dem Lindenhof’ (‘On Lindenhof’) – เป็นจัตุรัสสาธารณะที่ตั้งอยู่ในเมืองเก่าของซูริค (Altstadt) ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

วิธีเดินทาง ลงที่สถานี Zurich Main Station, SBB/CFF/FFS แล้วเดินตามพิกัดนี้ 47.372913, 8.541407 ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

Schorren,Iseltwald at Lake Brienz

อีกหนึ่งฉากเปิด ภาพทางเดินริมแม่น้ำ Schorren เป็นถนนที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Iseltwald ที่ชายฝั่งทางใต้ของทะเลสาบ Brienz [Brienzersee] ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

วิธีเดินทาง ไปทางเรือ ลงที่ Harbor Iseltwald (See), BLS เดินต่อไป 15 นาที ถ้ามารถไฟลงที่  Interlaken Ost Station, SBB/CFF จากนั้นต่อบัสสาย 103 ใช้เวลาประมาณ 21 นาทถึง  Iseltwald, Dorfplatz แล้วก็เดินอีก 10 นาที เอาพิกัดปลายทางไปเลย 46.712723, 7.970886

Landing Stage Iseltwald, Lake Brienz

ทะเลสาบที่พระเอกเล่นเปียโน และนางเอกอยู่บนเรือ ก็คือทะเลสาบ Brienz [Brienzersee] นั่นเอง

วิธีเดินทาง ไปทางเรือ ลงที่ Harbor Iseltwald (See), BLS เดินต่อไป 15 นาที ถ้ามารถไฟลงที่  Interlaken Ost Station, SBB/CFF จากนั้นต่อบัสสาย 103 ใช้เวลาประมาณ 21 นาทถึง  Iseltwald, Dorfplatz แล้วก็เดินอีก 10 นาที เอาพิกัดปลายทางไปเลย
46.711958, 7.962973


Little Scheidegg (Kleine Scheidegg)

ฉากของหมุ๋บ้านเล็กๆและขบวนรถไฟที่มีพระเอกและนางเอกกำลังมองขุนเขา ที่นี่คือ Little Scheidegg (Kleine Scheidegg )แปลว่า ลุ่มน้ำขนาดเล็กหรือที่เรียกว่า ‘Kliene Sheidegg’ ในภาษาสวิสเยอรมัน – เป็นเส้นทางผ่านภูเขาที่ระดับความสูง 2,061 เมตรในเทือกเขาแอลป์สวิส ตั้งอยู่ระหว่างภูเขา Eiger และ Lauberhorn ในเมือง Lauterbrunnenin ในภูมิภาค Bernese Oberland

วิธีเดินทาง ลงสถานีรถไฟ Kleine Scheidegg Railway Station, Jungfrau Railway/Wengernalp Railway ตามพิกัดนี้เลย 46.584855, 7.961445

Münsterbrücke, Zürich

สะพานที่นางเอกกำลังยืนมองแม่น้ำอยุ่นั่น คือสะพาน Münsterbrücke หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม Helmhausbrücke เป็นสะพานข้ามถนนและเดินเท้าที่เปิดขึ้นในปี 2381 ตั้งอยู่เหนือแม่น้ำ Limmat ในใจกลางเมืองซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

วิธีเดินทางไป นั่งรถลงที่สถานี Helmhaus Tram Station หรือ Zürich Tram สาย 4, 11 and 15 ปักพิกัดนี้เลย  47.369944, 8.542547


Panorama Bridge Sigriswil [Panoramabrücke Sigriswil]

สะพานที่นางเอกกำลังจะฆ่าตัวตายแต่ต้องมาถ่ายรูปให้พระเอกกับคู่หมั้น สะพานแสนหวาดเสียวนี้คือ Panorama Bridge Sigriswil เป็นสะพานแขวนทางเท้ายาว 340 ม. ที่ทอดตัวข้าม Gummi Gorge [Gummischlucht] ที่ความสูง 180 ม. และเชื่อมต่อสองหมู่บ้าน Aeschlen und Sigriswil ในรัฐเบิร์น ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

วิธีการเดินทาง โดยรถไฟให้ลงที่สถานที Thun Station, SBB/CFF, จากนั้นต่อรถบัสเบอร์  25 จนถึง ‘Sigriswil, Dorf’, แล้วก็เดินต่ออีก 5 นาที หากมาทางเรือลงที่ท่า Gunten Harbor จากนั้นต่อบัส เบอร์  25 จนถึง ‘Sigriswil, Dorf’, แล้วก็เดินต่ออีก 5 นาทีเช่นกัน

Grandhotel Giessbach

ภาพมหาวิทยาลัยของสหายผู้กอง นั่นคือ โรงแรมที่ตั้งอยู่บนหน้าผา เหนือทะเลสาบเบรียนซ์ (Lake Brienz) ที่ชื่อว่า” Grandhotel Giessbach “

วิธีการเดินทาง ล่องทะเลสาบเบรียนซ์ ไปที่ท่าเรือ Giessbach จากนั้นนั่งรางไปยังตัวโรงแรมได้


ส่วนที่เกาหลีมีที่ไหนบ้างนั่น คลิกดูได้ที่นี่


ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลบางส่วนจาก koreandramaland

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0