ใบไม้เปลี่ยนสีที่โทโฮคุ

โทโฮคุ” (Tohoku) เป็นภูมิภาคที่อยู่ทางเหนือของเกาะฮอนชู (Honshu) ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ อาโอโมริ (Aomori), อาคิตะ (Akita), อิวาเตะ (Iwate), มิยางิ (Miyagi), ยามากาตะ (Yamagata) และจังหวัดฟุกุชิมะ (Fukushima)
เนื่องด้วยภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของญี่ปุ่น และประกอบไปด้วยภูเขาสูง ปกคลุมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ จึงทำให้มีอุณหภูมิต่ำ และใบไม้เปลี่ยนสีเร็วกว่าพื้นที่อื่นๆ จะเริ่มทยอยเปลี่ยนสีตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกันยายนเป็นต้นไป วิวทิวทัศน์ภูมิภาคนี้สวยงามมาก ส่วนแต่ละจังหวัดจะมีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

อาโอโมริ (Aomori)

ต้องที่Tsuta nana numa ที่มีบึงที่มีชื่อเสี่ยงประกอบด้วย 7 บึงที่อยู่รอบ ๆ ซึ่งเป็นออนเซ็นในภูเขาล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ

© Aomori prefecture

ก็คือ 1.Tsuta-numa, 2.Kagami-numa, 3.Tsuki-numa, 4.Naga-numa, 5.Hyotan-numa, 6.Suga-numa และ 7.Aka-numa ซึ่งบึงน้ำทั้งหมดเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่
https://www.tohokukanko.jp/en/attractions/detail_1586.html

อาคิตะ (Akita)

ต้องยกให้ Dakigaeri Gorge เป็นสถานที่ยอดนิยม

ที่ล้อมรอบไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ ด้วยสีเขียวขจีช่วงฤดูร้อนและในฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้หลากสีที่ตัดกับสายน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยซ์อันน่าอัศจรรย์ที่ไหลผ่านหุบเขา

การไปชมใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วงจะดีที่สุดในช่วงต้นเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

รายละเอียดเพิ่มเติม https://www.tohokukanko.jp/en/attractions/detail_1717.html

อิวาเตะ (Iwate)

Morioka Castle Ruins Park เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของคนในท้องถิ่น

ที่นี่ยังได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งใน 100 สวนสาธารณะทางประวัติศาสตร์ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ต้องไปชมกำแพงหินและซากปราสาทที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี เพลิดเพลินกับความงามตามฤดูกาลตลอดทั้งปีในอุทยานแห่งนี้!

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่https://www.tohokukanko.jp/en/attractions/detail_1451.html

มิยางิ (Miyagi)

Naruko River Gorge เป็นช่องเขาลึกที่รู้จักในฐานะสถานที่ที่มีความงดงามของธรรมชาติ ในฤดูใบไม้ร่วงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโทโฮคุ

เป็นที่น่าประทับใจอย่างยิ่งเมื่อได้รับการแต่งแต้มไปด้วยใบไม้เปลี่ยนสีหลากสีสัน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับการไปชมสีสันนี้คือช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิกที่นี่ https://www.tohokukanko.jp/en/attractions/detail_1737.html

ยามากาตะ (Yamagata)

Omoshiroyama Momijigawa Gorge หรือ Omoshiroyama Momijigawa Keikoku อยู่ใกล้กับจุดท่องเที่ยวยอดนิยมของ Yamadera มีทิวทัศน์ที่งดงามและเป็นเส้นทางเดินป่าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ในฤดูใบไม้ร่วงคุณสามารถเพลิดเพลินไปกับเฉดสีส้มและสีแดงจากธรรมชาติอันกว้างใหญ่และเสียงน้ำไหลอย่างสม่ำเสมอสร้างบรรยากาศที่ดีและเงียบสงบ

https://visitmiyagi.com/contents/omoshiroyama-gorge-hike/

ฟุกุชิมะ (Fukushima)

Adatara Mountain ความงามใบไม้เปลี่ยนสีที่ควรค่าแก่การมาชมสักครั้ง! เป็นหนึ่งในภูเขาที่ติดอันดับหนึ่งในร้อยแห่งของญี่ปุ่นและเป็นอีกหนึ่งในภูเขาที่มีสายพันธุ์ดอกไม้มากที่สุด

คุณสามารถขึ้นไปใกล้ยอดเขาได้โดยกระเช้าลอยฟ้า ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสี คือกลางเดือนกันยายนถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้ที่

https://www.tohokukanko.jp/en/attractions/detail_1146.html

รูปภาพประกอบบทความจาก ©Tohoku Tourism Promotion Organization

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0