สวรรค์ทะเลใต้ เกาะสิมิลัน

เรื่องและรูปโดยทีมงาน Vacationist

สิมิลัน เป็นภาษายาวี หรือมลายู แปลว่า “เก้า” เรียกกันว่า หมู่เกาะสิมิลัน ประกอบไปด้วย เกาะน้อยใหญ่ 9 เกาะ เรียงตัว ตามแนวทิศเหนือไปทิศใต้ ได้แก่ เกาะบอน เกาะบางู เกาะสิมิลัน เกาะปายู เกาะห้า เกาะเมียง เกาะปาหยัน เกาะปายัง และ เกาะหูยง ในอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัดพังงา

สิมิลัน สถานที่จุดหมายในฝันของใครหลายคน การมาเที่ยวสิมิลัน ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการมาเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน คือช่วงเดือนกุมภาพันธ์-เมษายน เป็นช่วงที่น้ำทะเลสวยที่สุด ฟ้าใส น้ำทะเลสีคราม สามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์ที่มีให้เลือกมากมาย

น้ำทะเลสีฟ้าครามใสราวกระจกใส แนวปะการังที่อุดมไปด้วยปลาทะเลหลากสายพันธุ์ สำหรับการมาเที่ยวสิมิลัน สามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์ที่มีให้เลือกมากมายหลายเจ้า นอกการกิจกรรมดำน้ำแล้วยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมาก จะเดินเล่นบนหาดทรายสีขาว บรรยากาศของผู้คน นอนฟังเสียงคลื่นทะเล หรือขึ้นไปถ่ายรูปที่จุดชมวิว หินเรือใบ (Sailing Rock)

จุดชมวิวเกาะสิมิลัน
เมื่อขึ้นมาบนเกาะสิมิลันหรือเกาะแปด จากตัวหาดเพียงแค่ 10 กว่านาที ก็จะได้เห็นวิวมุมกว้างของเกาะจากจุดชมวิว เกาะสิมิลัน ระหว่างทางเดินจะมีเชือกให้คอยจับขึ้นไป บริเวณจุดชมวิว เป็นจุดไฮไลต์ จะเห็นวิวสวยๆ ของท้องฟ้า ทะเลใส และหาดทรายขาว เป็นมุมถ่ายรูปมหาชนตรงจุดชมวิวหินเรือใบ อาจจะต้องรอคิวสักครู่ใหญ่

ส่วนใครที่ไปดำน้ำ ไม่ว่าจะเป็นจุดดำน้ำ เกาะเจ็ด หรือเกาะหก จะจุดไหนก็น้ำใส สิมิลันสวรรค์ของคนรักทะเล

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน พังงา
ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน เลขที่ 93 หมู่ที่ 5 บ้านทับละมุ ถนนเพชรเกษม ตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
ช่วงเวลาเปิดให้เข้าชม : 15 ตุลาคม-15 พฤษภาคม ของทุกปี
โทร. 0 7645 3272
https://www.facebook.com/MuKoSimilanNationalPark

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0