ความประทับใจแรกเมื่อได้ทดลองขับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

คอมแพ็ค เอสยูวี ที่ให้สมรรถนะแบบรถยนต์ไฟฟ้า ความสะดวกสบาย ตลอดการเดินทางไกลกว่า 450 กม. ไปกลับกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี ตอบโจทย์ วิถีชีวิตของคนเมือง

กรุงเทพ – สื่อมวลชนร่วมการทดสอบขับขี่ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ตามการใช้งานจริงเต็มรูปแบบด้วยระยะทางกว่า 450 กิโลเมตรจากกรุงเทพฯ สู่จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีสภาพเส้นทางครบทุกรูปแบบ เพื่อให้สื่อมวลชนได้ประสบการณ์ในการขับขี่ครบทุกรูปแบบของคอมแพ็ค เอสยูวี ที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100% แต่ไม่ต้องชาร์จไฟฟ้าจากภายนอกด้วยเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศไทยเมื่อเร็วๆ นี้

“การทดสอบระยะทางไกลนี้จะสามารถแสดงให้เห็นถึงความง่ายของการใช้งาน ในขณะเดียวกันยังมอบประสบการณ์การขับขี่ที่รวดเร็วทันใจและเป็นที่ชื่นชอบจากผู้ที่ได้ลองขับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ทุกคน” ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน ประเทศไทย กล่าว

การทดสอบครั้งนี้มีเป็นไปตามคอนเซ็ปต์ “พลังแห่งความเร้าใจ” (Power to Thrill) เพื่อให้สื่อมวลชนได้ทดสอบทุกสรรถนะของเทคโนโลยีระดับรางวัลอย่าง อี-พาวเวอร์ กับโหมดการขับขี่ที่หลากหลาย และระบบ วัน-แพดเดิล ที่มาพร้อมแรงบิด 260 นิวตัน-เมตร ที่ขับเคลื่อน นิสสัน คิกส์ ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า 100%

โหมดการขับขี่สามารถเลือกปรับอัตราเร่งขึ้นมาในทันทีและต่อเนื่อง ทำให้เหมาะสมกับการใช้งาน จนผู้ขับสามารถสัมผัสได้ถึงความเร้าใจและนุ่มนวลไปพร้อมๆ กับประสิทธิภาพการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม

ทาง นิสสัน ได้กำหนดเส้นทางในการทดสอบให้สื่อมวลชนได้ขับข้ามภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งภูมิทัศน์และการจราจรตั้งแต่ในกรุงเทพฯ

ผ่านทางหลวงสายหลักที่มี 4 ช่องจราจร หรือทางหลวงชนบทข้ามภูเขาเพียง 2 ช่องจราจรที่ต้องเดินรถสวนทางกันตลอด ไปจนถึงภูมิประเทศแบบธรรมชาติที่มีทัศนียภาพเป็นภูเขาของจังหวัดราชบุรีและจังหวัดกาญจนบุรี

เส้นทางนี้เป็นที่นิยมสำหรับคนที่ต้องการปลีกเวลาจากความวุ่นวายในเมือง และยังเป็นเส้นทางที่สามารถแสดงสรรถนะของรถยนต์ทุกคันได้เป็นอย่างดี

ด้วยเทคโนโลยีที่ปฏิวัติอุตสาหกรรมยานยนต์อย่าง อี-พาวเวอร์ ยังมาพร้อมคุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่มากกว่าในรถยนต์ระดับเดียวกันด้วย นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี รวมถึงความสะดวกสบายในการขับขี่คือคุณสมบัติที่แท้จริงรถยนต์รุ่นนี้

ซึ่งแสดงออกถึงสมรรถนะที่ดีกว่ารถยนต์ในระดับเดียวกัน ผสานกับความเร้าใจในการขับขี่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยที่ก้าวไปอีกขั้น

สื่อมวลชนสามารถทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ และเทคโนโลยีอี-พาวเวอร์ ที่ให้กำลังสูงสุด 95 กิโลวัตต์ (129 PS) และแรงบิดแสูงสุดแบบต่อเนื่องถึง 260 นิวตันเมตร ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพียง 10 วินาที ทำให้การเร่งแซงจึงทำได้อย่างมั่นใจ และง่ายดายในทุกสถานการณ์

ซึ่งนอกจากพละกำลังแล้วยังมีสมรรถนะของการควบคุม หรือ Handling ที่ให้ผู้ขับขี่สามารถเข้า และออกโค้งขนาดเล็กรวมถึงพื้นที่แคบได้อย่างคล่องตัว พร้อมระบบช่วงล่างที่ถูกปรับตั้งเพื่อให้ทั้งความสบายและนุ่มนวล รวมถึงให้ห้องโดยสารที่มีความเงียบ แม้เดินทางอยู่ในย่านความเร็วสูงระหว่างการทดสอบขับขี่

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ มาพร้อมกับ 4 โหมดการขับขี่ที่หลากหลายตามการใช้งานของผู้ขับ ไม่ว่าจะต้องการความสะดวกสบาย หรือความสนุกสนาน ได้แก่ Normal โหมด, Smart โหมด, Eco โหมด, และ EV โหมดที่เป็นการใช้เพียงพลังงานไฟฟ้าที่เก็บไว้ในแบตเตอรี่มาใช้ขับเคลื่อน จึงให้ความเงียบ และความนุ่มนวลเฉกเช่นเดียวกับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

นอกจากนี้ในเส้นทางตามทิวเขา และถนนที่มีความขดเคี้ยวไปมา ได้แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของระบบวัน-แพดเดิล เอกสิทธิ์เฉพาะของ นิสสัน ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเร่งหรือชะลอความเร็วได้ด้วยเพียงการควบคุมที่แป้นคันเร่งเพียงอย่างเดียว ทำให้ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่สะดวกสบาย ไม่ว่าจะอยู่ในสถาณการณ์ที่การจราจรติดขัดในเมือง หรือการเข้าโค้งรูปแบบต่างๆ 

ในระหว่างทดสอบ สื่อมวลชนยังได้สัมผัสกับคุณสมบัติความปลอดภัยและเทคโนโลยีล้ำสมัยจาก นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี อาทิ เทคโนโลยีควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Cruise Control) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning system)  เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning) และเทคโนโลยีเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking)  ด้วยนวัตกรรมรอบด้านเหล่านี้ ช่วยเพิ่มความปลอดภัยและประสบการณ์ที่ไร้กังวลให้กับทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้เป็นอย่างดี

นวัตกรรมที่ไม่ได้ถูกจำกัดแค่ระบบขับเคลื่อน

อีกความโดดเด่นของ นิสสัน คิกส์ คือ “สีสัน” ด้วยสีภายนอกที่มาในแบบทูโทน กับหลังคาสีดำเงา ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกได้ตามสไตล์ของตัวเอง อีกทั้งยังสามารถเลือกการตกแต่งภายในห้องโดยสารด้วยสีทูโทน ดำ-ส้ม ที่ทำมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่ ซึ่งต้องการความโดดเด่นในทุกมุมมอง

จากเส้นทางทดสอบระยะทางไกลกว่า 450 กิโลเมตร ผู้ทดสอบจะได้สัมผัสกับความสะดวกสบายของดีไซน์ภายในห้องโดยสารของของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ที่จัดวางหน้าจอแสดงผลที่หน้าปัทม์ขนาดใหญ่ ระบบอินโฟเทนเมนต์ (Infotainment) ขนาด 8 นิ้ว พวงมาลัยทรง D-shape มาพร้อมกับเบาะนั่งที่ที่รับกันพอดี

ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกออกแบบมาเพื่อให้ได้รับความสะดวกสบายสูงสุด สำหรับการเดินทางไกล หรือจะเป็นเพียงการเดินทางสั้นๆ ในเมืองก็ตาม ในห้องโดยสารจะถูกออกแบบและตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพและมีความประณีตในการผลิต

โดยยังคงไว้ที่ความกว้างขวางในห้องโดยสาร ในขณะที่ส่วนพื้นที่วางเท้าของที่นั่งด้านหลังนั้นมีขนาดกว้าง และยังมาพร้อมกับพื้นที่บรรทุกสัมภาระตอนท้ายที่มีขนาดใหญ่ เหนือกว่าในรถระดับเดียวกัน

นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ยังเน้นการเชื่อมต่อที่สะดวกสบายให้กับทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร ด้วยระบบ Nissan Connect ที่จะช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงข้อมูลได้หลากหลายด้วยหน้าจอสีระบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างไร้รอยต่อ (ระบบ Apple Car Play ใช้สำหรับระบบปฎิบัติการแบบ iOS โดยเฉพาะ)

Nissan Connect เป็นส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่า การเชื่อมต่ออัจฉริยะ หรือ Nissan Intelligent Integration ได้กลายเป็นส่วนสำคัญที่ถูกนำเสนอขึ้นเพื่อตอบสนองต่อลูกค้าคนรุ่นใหม่ ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิต เพื่อทำกิจกรรมหลากหลาย และต้องเชื่อมกับเทคโนโลยีอื่นๆ ได้อย่างไร้รอยต่อ

โดยระบบ Intelligent Integration นี้จะสามารถแสดงข้อมูล อาทิ ระบบนำทาง ความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัย ภายใต้แพลตท์ฟอร์มเดียว ช่วยให้ลูกค้าสามารถทำการเชื่อมต่อกับสิ่งต่างๆ รอบตัวได้อย่างง่ายดาย

“ภายใต้นวัตกรรมที่มากมาย ดีไซน์ที่โดดเด่น ความสะดวกสบาย และเทคโนโลยีของการขับขี่ แต่คุณสมบัติสำคัญที่สุดที่เรายึดถือก็คือ ความมั่นใจที่อยู่ภายใต้การรับประกันคุณภาพของ นิสสัน และราคาที่ลูกค้าเชื่อว่าเหมาะสมคุ้มค่า” คุณราเมชกล่าวยืนยัน

“คอมแพ็ค เอสยูวี รุ่นล่าสุดของครอบครัวของ นิสสัน ใน ประเทศไทย ได้แสดงถึง แนวคิดของการขับเคลื่อนอัจฉริยะของนิสสัน หรือ Nissan Intelligent Mobility นิสสัน คิกส์ นำเสนอเทคโนโลยีล่าสุดของพลังขับเคลื่อนอัจฉริยะ หรือ Intelligent Power เสริมความมั่นใจของการขับขี่ด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงจาก Intelligent Driving เพลินเพลิดกับการสื่อสารไร้รอยต่อผ่าน Intelligent Integration” ราเมช กล่าวสรุป

สำหรับการดูแลรักษา นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ที่ได้นำจุดเด่นของทั้ง 2 ระบบการขับเคลื่อน ทั้งการลดการดูแลรักษาในส่วนของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า (electric powertrain) และค่าบำรุงรักษาต่ำสำหรับเครื่องยนต์สันดาปภายในขนาดเล็ก

ซึ่งในระหว่างที่ร่วมเดินทางใน กิจกรรม “Powered to Thrill” ครั้งนี้ ไม่จำเป็นต้องเติมน้ำมันให้วุ่นวาย เพราะเพียงมีเชื้อเพลิงเต็มถังคุณก็สามารถเดินทางไปกลับได้จนจบทริป

ที่สำคัญสำหรับ ลูกค้าของ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ทุกคนจะได้รับความอุ่นใจจากการประกันแบตเตอรี่ ลิเทียมไอออน เป็นระยะเวลาสูงสุด 10 ปี หรือ 200,000 กิโลเมตร* ซึ่งครอบคลุมระยะเวลา และระยะทางที่ใช้งาน ตัวแบตเตอรีมีความคงทนและมีประสิทธิภาพสูง ขณะที่ระบบไฟฟ้า อี-พาวเวอร์ และอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ได้การรับประกันที่ 5 ปีหรือ 100,000 กิโลเมตร* ซึ่งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้านี้ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ของเหลว หรือไส้กรองใดๆ ตลอดอายุการใช้งาน 

*การดำเนินการและเงื่อนไขการรับประกันจะเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ลูกค้าที่สนใจสามารถจอง นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ โดยสามารถเยี่ยมชมที่ผู้จำหน่ายฯ ของ นิสสัน หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้า นิสสัน โทร 02 401 9600 หรือเยี่ยมชม เว็บไซต์ของ นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0