Travel Together Couple in Thailand

เดือนกุมภาพันธ์ แม้วันหยุดจะไม่เยอะ แต่เป็นช่วงเดือนที่คู่รักหลายคู่ รอคอยเนื่องจากมีวันแห่งความรัก อย่างวันวาเลนไทน์ ที่คู่รักหลายคู่วางแผนเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศที่แสนสบายๆ ทั้งคนที่อยู่เมืองหลวงก็หาที่สโลว์ไลฟ์ ไม่กรุง หรือคนที่อยู่ เหนือ ใต้ ตะวันออก ตะวันตก ก็เดินทางไปดื่มด่ำกับบรรยากาศ เติมความหวานในวันหยุดพิเศษ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวสุดหวานและโรแมนติกมีหลายที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

ที่เที่ยวใกล้กรุงสุดฮิต ไม่เพียงแต่เดินทางได้สะดวกสำหรับคนเมืองกรุงที่สามารถเดินทางไปในวันเสาร์อาทิตย์ วันหยุดที่มีระยะเวลาไม่นาน ก็สามารถหลีกหนีความวุ่นวายไปชื่นชมบรรยากาศดีๆ ของธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 4 จังหวัด มีความอุดมสมบูรณ์มาก และแหล่งกำเนิดของทั้งต้นน้ำลำธาร การได้ขับรถผ่านเส้นทางของอุทยานฯที่สองข้างทางเต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ และเหล่าสรรพสัตว์ ได้ฟังเสียงนก เสียงสัตว์ป่าน้อยใหญ่ เสียงธรรมชาติ เป็นความสำราญที่แสนสุขใจ ของคนที่เดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 

ไม่เพียงแต่ตัวอุทยานเท่านั้น สถานที่ท่องเที่ยวตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิว  น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต  ทุ่งหญ้าเขียวขจีระหว่างทาง อ่างเก็บน้ำ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถสร้างความผ่อนคลาย และให้ความอบอุ่น สำหรับคู่รักนักเดินทางไม่ใช่น้อย ส่วนโรงแรม ร้านอาหาร ที่พักรอบๆเขาใหญ่ ก็เต็มไปด้วยธรรมชาติและความสวยงาม เรียกได้ว่า เขาใหญ่เป็นสถานที่ที่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก

ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ถ้าพูดถึงสถานที่โรแมนติคแล้วล่ะก็ ปางอุ๋ง หรือที่ใครๆต่างเรียกว่า สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย น่าจะเป็นชื่อแรกที่หลายคน นึกถึงปางอุ๋งมีชื่อเต็มว่า โครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) อันเป็นโครงการเนื่องในพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อส่งเสริมพัฒนาอาชีพ และความเป็นอยู่ของราษฎรกลุ่มน้อยในบริเวณนี้ให้ดีขึ้น รวมถึงฟื้นฟู และอนุรักษ์ธรรมชาติให้มีความสมบูรณ์ยั่งยืน เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ที่สวยที่สุดและมีบรรยากาศโรแมนติกที่สุดแห่งหนี่งของเมืองไทยเลยทีเดียว แม้การเดินทางมาปางอุ๋งจะค่อนข้างยากสักหน่อย ต้องผ่านร้อยพันโค้ง จากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 2 ชั่วโมงแต่เชื่อได้ว่าทุกคนที่เดินทางมาถึงปางอุ๋งจะต้องประทับใจกับวิวอันสวยงามของอ่างเก็บน้ำ ที่ล้อมรอบไปด้วยทิวสนสูงใหญ่ และฉากหลังเป็นวิวภูเขาสุดสวยแห่งนี้

บริเวณปางอุ๋งอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี ใครเดินทางมาแล้วแนะนำให้พักสักคืน สองคืน ที่นี่มีบริการบ้านพักให้เช่าค้ หรือใครจะเอาเต้นท์มากางก็มีบริเวณลานให้กางเต้นท์ก็ย่อมได้ ยิ่งถ้าเป็นช่วงเช้าในฤดูหนาว ภาพของแสงแดดอ่อนๆสีทอง และหมอกที่ค่อยๆ ลอยอ้อยอิ่งอยู่เหนือผืนน้ำ นอกจากชมบรรยากาศของสายหมอกในยามเช้าแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ คือ ล่องแพไม้ไผ่ แพไม้ไผ่ลำนึงคิดค่าบริการลำละ 150 บาท ระยะเวลาในการล่องแพประมาณ 30 นาที  ลำหนึ่งจะนั่งได้ 2 คน  มีเสื้อชูชีพให้ ลองไปตามทะเลสาบ ส่วนในยามค่ำคืนคุณก็จะได้เห็นดาวพร่างพรายบนท้องฟ้าระยิบระยับ สวยจนหลายคู่รักต้องตะลึงอย่างแน่นอน

บ้านรักไทย จังหวัดแม่ฮ่องสอน

บ้านรักไทย เป็นอีกหนึ่งสถานที่ขึ้นชื่อสำหรับคู่รักที่ต้องการบรรยากาศสุดโรแมนติค ท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอกและไร่ชา บ้านรักไทยนั่นเป็นหมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ภายในหมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน จะมีทั้งที่พักและร้านอาหาร รวมถึงร้านขายของมากมาย อาคารและการตกแต่งจึงมีกลิ่นไอของความเป็นจีนที่แฝงด้วยความโรแมนติค ได้อย่างกลมกลืน เรียกได้ว่าเข้าไปที่นี่จะเหมือนคุณหลุดเข้าไปในเมืองจีนเลยก็ว่าได้ เป็นเสน่ห์ของหมู่บ้านรักไทยที่ทำให้หลายคนชื่นชอบ

กิจกรรมห้ามพลาด หากมาที่นี่ บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน นอกจากการได้นั่งริมทะเลสาบ จิบชา ทานอาหารจีนยูนนานดั่งเดิม ก็คือการล่องเรือไม้โบราณ ชมวิวรอบทะเลสาบ สัมผัสภาพบรรยากาศพร้อมอากาศที่เย็นตลอดปี ของหมู่บ้านที่โอบล้อมไปด้วยภูเขาสวยงามมากๆ ใครมาที่นี่ห้ามพลาด  ด้วยสิ่งเหล่านี้ทำให้บ้านรักษ์ไทยขึ้นอันดับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติคของคู่รักอีกหนึ่งสถานที่

เชียงคาน จังหวัดเลย

ใครที่มักจะบอกว่าภาคอีสานร้อน แสดงว่าคุณยังไม่เคยมาเชียงคาน เมืองเล็ก ๆ สุดน่ารักริมฝั่งแม่น้ำโขง ที่ยังรักษาขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมดั้งเดิมตามวิถีพื้นเมืองอันทรงเสน่ห์เอาไว้ได้เป็นอย่างดีแห่งนี้ เชียงคานเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนแห่งความสโลว์ไลฟ์แบบเงียบสงบของพื้นที่แถบภาคอีสานได้เป็นอย่างดี คู่รักหลายคู่ชื่นชอบที่จะมาสัมผัสบรรยากาศของชุมชนที่มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนที่นี่ มาพักผ่อนที่โฮมสเตย์ หรือบ้านพักที่ราวกับมาเที่ยวบ้านเพื่อน ตื่นเช้ามาใส่บาตรข้าวเหนียวบริเวณถนนคนเดินเชียงคาน สายหน่อยก็ออกไปเดินชมเมือง ช่วงเย็นก็ปั่นจักรยานเลียบแม่น้ำโขงอันแสนสงบ เป็นช่วงเวลาที่คู่รักจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ และได้สานความสัมผัสกันมากขึ้นด้วยการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายในวันสบายๆ แบบนี้

ซาฟารี ปาร์ค แอนด์ แคมป์ บ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี

คู่รัก สาย Animal Lover ต้องไม่พลาดที่นี่ สวนสัตว์เปิดแห่งแรกในจังหวัดกาญจนบุรี ยังเป็นสถานีอนุรักษ์ขยายพันธุ์สัตว์นานาชนิด เป็นแหล่งเรียนรู้วิถีชีวิตสัตว์นานาชนิด สวนสัตว์เปิดแห่งนี้ให้เราได้มาใกล้ชิดกับน้องๆ สัตว์ป่า ฟิล Game drive ส่องดูสัตว์แบบแอฟริกากันเลยทีเดียว ทั้งในโซนเสือ สิงโต ม้าลาย ยีราฟ

จุดเด่นคือ ทัวร์ยีราฟแบบ private ที่ให้บริการรถส่วนตัวนำเที่ยว สามารถให้อาหารยีราฟกับมือ โดยยีราฟยื่นหัวเข้ามากินอาหารในรถ ให้ได้ถ่ายภาพแบบใกล้ชิด ยีราฟที่นี่เชื่องและน่ารักมาก คนไปก็สนุกและตื่นเต้นรับประกัน นอกจากนี้ยังมี สามารถใกล้ชิดยีราฟและม้าลายได้มากขึ้นอีกด้วย รับรองว่าได้ภาพประทับใจกลับบ้านไปแน่นอน  หรือถ้าใครอยากเช่ารถจี๊บหรือนำรถส่วนตัวของตัวเองขับเข้าไปชมในซาฟารีก็ยังได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีโชว์จระเข้ และช้างให้เข้าชมอีกด้วย

จุดชมวิวเสม็ดนางชี จังหวัดพังงา

หนึ่งในที่เที่ยวดังของจังหวัดพังงา ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คอันซีน (Unseen) เป็นอีกหนึ่งที่ไม่มีใครไม่รู้จัก  เป็นจุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย รับรองว่าทั้งคุณและคู่รักจะต้องหลงรักวิวสวยของที่นี่ เพราะเราสามารถมองเห็นทั้งวิวทิวทัศน์ความสวยงามอลังการของภูเขาหินปูนขนาดมหึมาที่ปกคลุมด้วยพืชพันธุ์เขียวขจี ตระหง่านพ้นขึ้นมาจากผืนน้ำทะเลกระจัดกระจายนับสิบนับร้อยลูก สลับทับซ้อนกันเป็นชั้น ๆ เป็นเงาดั่งคลื่นทะมึน เกาะแก่งต่างๆ พร้อมกับน้ำทะเลที่เขียวมรกตของฝั่งอันดามัน

จุดชมวิวที่นี่มี 2 จุด จุดแรกคือ จุดชมวิวเสม็ดนางชี ซึ่งเป็นจุดชมวิวดั้งเดิม มีที่พักในรูปแบบเต็นท์ให้บริการ นักท่องเที่ยวจะต้องจอดรถด้านล่าง แล้วนั่งรถกระบะที่มีให้บริการเพื่อขึ้นมายังจุดชมวิวด้านบน มีค่าบริการ 90 บาท/ท่าน (ค่ารถ 60 บาท / ค่าเข้าจุดชมวิว 30 บาท) จุดที่ 2 คือ จุดชมวิวของเสม็ดนางชีบูทีค ซึ่งจะขึ้นคนละทางกับจุดชมวิวจุดแรก โดยจะต้องขับรถเลยจากที่จอดรถด้านล่างของจุดแรกไปประมาณ 200 เมตร ที่นี่จะมีบริการทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร ที่พักแบบรีสอร์ทและเต็นท์ให้บริการ ถ้าเราไม่ได้ค้างคืน เราก็ยังสามารถขึ้นไปชมวิวถ่ายภาพบริเวณร้านอาหารและร้านกาแฟได้ โดยจะต้องเสียค่าบริการรถไปกลับ ส่วนลูกค้าที่เข้าพักสามารถใช้บริการรถรับ-ส่งของทางรีสอร์ทได้ฟรี  ความสวยงามของที่นี่โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่แสงของพระอาทิตย์ส่องเป็นประกายแสงออกมา งดงามราวกับอยู่ในภาพวาด สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการดูดาวในยามค่ำคืนสามารถค้างคืนตามที่พักที่บริเวณจุดชมวิวที่ 2 wfh บอกเลยว่าทุกคนต้องหลงรักที่นี่ไปอีกนานทีเดียว ยิ่งถ้าได้มากุมมือกับใครสักคนสุดแสนโรแมนติคเป็นที่สุด

แหลมพรหมเทพ จังหวัดภูเก็ต

หลายคนคงเคยได้ยินว่าชมพระอาทิตย์ตกที่ไหน ก็ไม่สวยเท่าที่แหลมพรหมเทพ ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้น ชาวต่างชาติเองก็ต่างชื่นชมกับภาพความสวยงามของบรรยากาศพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพแห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากหาดราไวย์ประมาณ 2 กิโลเมตร เป็นแหลมที่อยู่ตอนใต้สุดของจังหวัดมีลักษณะเป็นแหลมโค้งทอดตัวลงสู่ทะเล สามารถเดินลงไปที่ปลายแหลมได้  เมื่อไปถึงตรงปลายแหลมจะสามารถมองเห็นวิวด้านซ้ายเป็นหาดในยะ ส่วนด้านขวาก็จะเป็นชายหาดในหานสวยงามมากทีเดียว

นอกจากตัวแหลมแล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถไปดูประภาคารกาญจนาภิเษก หนึ่งในศูนย์กลางของการเดินเรือทางท้องทะเลที่สำคัญของทะเลอันดามันที่สร้างขึ้นมาเพื่อเฉลิมพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ครองราชย์ครบรอบ 50 ปี และยังใช้เป็นเครื่องหมายในการเดินเรือด้วย  แสงไฟจากประภาคารยามค่ำคืน สามารถมองเห็นได้ไกลถึง 39 กิโลเมตร ภายในประภาคารจัดแสดงนิทรรศการการก่อสร้างประภาคาร การรักษาเวลามาตรฐาน การคำนวณและแสดงเวลาที่พระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ที่นี่หากใครที่มาเที่ยวในหน้าร้อน ก็จะสามารถเห็นทุ่งหญ้าสีทอง ที่ขึ้นปกคลุมสวยงดงาม ใครที่จะชมวิวพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ แนะนำว่าต้องไปล่วงหน้าก่อนพระอาทิตย์ตกดิน สัก 1-2 ชั่วโมง เผื่อเวลาหาที่จอดรถด้วย

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0