ค้นพบรสชาติและคุณค่าผักท้องถิ่นในเมนูประจำฤดูฝนจากห้องอาหารนิมิตร โรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ

ห้องอาหารนิมิตรและรูฟท็อป บาร์ พร้อมนำเสนอเมนูอาหารจากผักท้องถิ่นประจำฤดูฝน คัดสรรพืชผักนานาชนิดที่เจริญงอกงานรับความชุ่มฉ่ำจากหลากหลายจังหวัดในประเทศไทย อาทิ ผักปลัง ใบชะมวง ใบขี้เหล็ก เห็ดเผาะ ผักหวาน และดอกชมจันทร์ ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน ถึง 31 สิงหาคม 2567 ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติของอาหารประจำฤดูกาลจากหลากหลายภูมิภาค พร้อมค้นพบคุณประโยชน์ของผักท้องถิ่น โดยทีมเชฟมากความสามารถประจำห้องอาหาร ทุกวัน เวลา 17.00 น. ถึง เวลา 23.00 น.

ห้องอาหารนิมิตรตั้งอยู่บนชั้น 27 ของโรงแรม 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ ใจกลางย่านพร้อมพงษ์ เขตธุรกิจและไลฟ์สไตล์ชั้นนำของกรุงเทพฯ เรามีความภูมิใจในการนำเสนอวัตถุดิบท้องถิ่นคุณภาพดีจากเกษตรกรในประเทศ ด้วยการผสมผสานระหว่างความทันสมัยและรสชาติดั้งเดิม ทีมเชฟของเรารังสรรอาหารทุกจานโดยมุ่งเน้นการนำเสนอเอกลักษณ์ของอาหารไทย

เมนูอาหารประจำฤดูฝน ประกอบไปด้วยตัวเลือกหลากหลายทั้งอาหารคาวและขนมหวาน เมนูไฮไลท์ คือ “แกงส้มผักปลังปลากระพง” นำเสนอความสดและคุณประโยชน์ของผักปลัง ที่มากไปด้วยวิตามิน ไฟเบอร์ และช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เข้ากันได้ดีกับปลากระพง อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำให้ลิ้มลอง คือ “แกงเห็ดเผาะผักหวานปลาแห้งไข่มดแดง” มอบรสสัมผัสที่เป็นเอกลักษณ์ของเห็ดเผาะ ผักหวานและไข่มดแดงที่อุดมด้วยโปรตีนในน้ำแกงรสชาติเข้มข้น

สำหรับผู้ชอบรับประทานอาหารรสจัด “แกงขี้เหล็กหอยแมลงภู่” นำเสนอใบขี้เหล็กอันอุดมด้วยวิตามิน แคลเซียมและไฟเบอร์ ในน้ำแกงกะทิสูตรเข้มข้นของเชฟ เพิ่มรสชาติด้วยหอยแมลงภู่และไข่ปลาแซลมอน สำหรับขนมหวาน พลาดไม่ได้กับเมนู “สาคูลำไยมะพร้าวอ่อน” ที่เชฟใช้สาคูแท้จากจังหวัดพัทลุง และลำไยเนื้อหวานกรอบผลไม้ขึ้นชื่อประจำฤดูกาล ในน้ำกะทิเสิร์ฟในเนื้อมะพร้าว เมนูอาหารประจำฤดูฝนนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากพืชผักท้องถิ่นที่เจริญงอกงามต้อนรับความชุ่มฉ่ำของฤดูกาล

“เราภูมิใจนำเสนอเมนูจากพืชผักท้องถิ่นประจำฤดูฝน เพื่อตอกย้ำความอุดมสมบูรณ์ของพืชพรรณ ความสด และคุณค่าทางสารอาหารของผักท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ แต่ละเมนูถูกรังสรรขึ้นมาเพื่อนำเสนอเอกลักษณ์ของวัตถุดิบและรสชาติอาหารไทย พร้อมมุ่งเน้นการดำเนินกิจการแบบยั่งยืนโดยสนับสนุนเกษตรกรในประเทศ” – เอ็กเซ็กคิวทีฟเชฟ กรวิชญ์ รุ่งฉัตร กล่าว

ห้องอาหารนิมิตร และรูฟท็อป บาร์ เชิญชวนทุกท่านดื่มด่ำกับประสบการณ์รับประทานอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมที่ผสมผสานความทันสมัยสำหรับมื้ออาหารอันน่าจดจำ

ลิ้งค์โปรโมชั่นเมนูอาหารประจำฤดูฝน : https://137pillarshotels.com/th/bangkok/seasonal/monsoon-greens-specialties

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02 079 7000 หรือติดต่อ LINE Official Account (@137pillarshotels)

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0