โฮว ยู เรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่น

Story by หมูหวานชวนชิม

ภายใต้บรรยากาศที่เรียบง่าย ทว่าแฝงไว้ซึ่งความโก้หรู โดยมีภาพวาดลายเส้นการ์ตูนขาว-ดำ ตามแบบฉบับมังงะ (MANGA) ตรงฝาผนังจุดต่างๆภายในร้าน เป็นกิมมิกเล็กๆ ภายใต้แสงไฟสีส้มนวล ทำให้รู้สึกอบอุ่น ราวกับเป็นร้านอาหารเล็กๆที่อยู่ในย่านใดย่านหนึ่งของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โฮว ยู แห่งนี้ เราได้พบกับมิตรภาพจากอาหารญี่ปุ่น เพราะเมื่อได้ชมและได้ชิมรสชาติอาหารแล้ว สัมผัสได้ถึงความจริงใจในการประกอบธุรกิจอาหาร ที่ดีต่อผู้บริโภค เพราะชื่อ “โฮว ยู” แปลว่าเพื่อนสนิท เมื่อสนิทกันแล้วย่อมมีแต่สิ่งดีมีคุณภาพ สะอาด และใช้วัตถุดิบชั้นดี

 เมื่อ 20 ปีก่อนร้านอาหารญี่ปุ่นยังไม่แพร่หลายเช่นปัจจุบันนี้ หากต้องการรับประทานอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดีต้องไปที่โรงแรม 5 ดาว และเทศกาลอาหารเท่านั้น ฉะนั้นสิ่งที่ทำให้ร้านนี้ยืนหยัดมาจนถึงทุกวันนี้ก็คือ คุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง

วันนี้โฮว ยู ขึ้นสู่ปีที่ 20 มีการปรับปรุงเมนูอาหารต่างๆเพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยมีการบริการอาหารเซต นับ 10 เมนู เช่น อาบุริ ซูชิ เชต   (Aburi Sushi Set) ซันโชกุ ดง เซต (Sunshoku Don Set) แซลมอน เทอริยากิ เซต (Salmon Teriyaki Set) บีฟ สเต็ก เซต (Beef Steak Set) โทริ ชีส สไปซี่ เทอริยากิ เซต (Tori Cheese Spicy Teriyaki Set) โดยแต่ละชุดจะมี เมนูอาหารจานหลัก 1 อย่าง เสิร์ฟพร้อมไข่ตุ๋นร้อนๆ มีซุปมิโสะ สลัด ผักดอง และไอศกรีม ตอบโจทย์มื้ออาหารกลางวันที่มีคุณภาพ สะดวก และคุ้มค่า

ส่วนผู้ที่หลงใหลในวัตถุดิบธรรมชาติสดใหม่นำเข้าจากต่างประเทศส่งตรงมายังร้าน ต้องปลื้มเมนูปลาดิบ ซาชิมิ (Sashimi) เป็นแน่แท้

เสิร์ฟความอร่อยทั้ง โทโร่ (Toro) ชูโทโร่ (Chotoro) , โฮตาเตะ (Hotate)หอยเชลล์ญี่ปุ่น, อาคามิ (Akami)ปลาเนื้อแดง , ชิมาอาจิ (Shimaaji) ไท่ (Tai) หรือ ปลากะพงญี่ปุ่นและ ปลาฮามาจิ (Hamachi) หอยแครงญี่ปุ่น หอยเชลล์ญี่ปุ่น  ฯลฯ เซตซาชิมิมีให้เลือกทั้งขนาดใหญ่ กลาง และเล็ก เช่น ซาชิมิ โมริอาวาเสะ โทคุเบทสึ (Sashimi Moriawase Tokubetsu)

จุนยะ นิชิกาวา (Junya Nishikawa) ผู้จัดการร้าน (Brand Manager) อธิบายว่า ในส่วนของท้องปลามากุโร่ที่คนนิยมกันเช่น โทโร่ ชูโทโร่ โอโทโร่นั้น เขาได้เลือกสรรส่วนที่ดีที่สุดมาเพียงส่วนเดียวก็คือคามะ โทโร่  KAMA TORO (Back Cheek)เป็นส่วนบนสุดติดกับคางของปลาเนื้อจะนุ่มนวลเนียนละลายในปาก

ในส่วนของซูชิ ก็จะมี นิกิริ โมริอาวาเสะ โทคุเบทสึ (Nigiri Moriawase Tokubetsu) มีกุ้งหวาน , ปลาไหลญี่ปุ่น ,ไข่หวาน,หอยแครงญี่ปุ่น, ท้องปลามากุโร่, ไข่หอยเม่น ฯลฯ  เมนู

แนะนำสำหรับคนรักเนื้อยังมี วากิว บีฟ ตาตากิ (Wagyu Beef Tataki) เนื้อวากิวหั่นเป็นเส้นยาว ผ่านการเบิร์นไฟเล็กน้อยหอมกรุ่น จัดเรียงมาอย่างสวยงาม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มปงซึ  ส่วนแฟนคลับปูทาระบะ ก็จะมี ทาระบะ ยากิ (Taraba Yaki) หรือปูอลาสก้าชิ้นใหญ่ เนื้อหวานนุ่ม เสิร์ฟกับโชยุหอมๆ

เทมปุระ มีให้เลือกทั้ง กุ้งเทมปุระ , หมูทอด, หมูทอดสอดไส้ชีส เมนูที่เป็น นาเบะ, ชาบู, สุกี้ยากี้ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบน้ำซุป เช่น สุกี้ยากี้เนื้อวากิว (Sukiyaki Wagyu Beef) ถ้าไม่ชอบเนื้อจะเปลี่ยนเป็นหมูคูโรบูตะ หรืออาหารทะเลก็ได้ เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายด้วยเมนู สลัด หรือจะทานง่ายๆแบบข้าวหน้าต่างๆก็เลือกรับประทานได้ตามใจเรียกร้อง

ใครชอบเมนูเส้น อย่างอุด้ง และ โซเมน มีบริการทั้งแบบร้อนและแบบเย็น ถ้าใครชอบ แกงกะหรี่ญี่ปุ่น สูตรนี้มาจากโตเกียว เป็นความภูมิใจของคุณ “จุนยะ นิชิกาวะ” บอกว่าสูตรนี้นุ่มหอมละมุนรับรองไม่เหมือนใคร หากต้องการข้าวแกงกะหรี่ หรืออุด้งแกงกะหรี่สั่งได้ไม่ว่ากันนะคะ สุดท้ายต้องมีขนมหวาน จะสั่ง โคริ อะซึกิ (Kori Azuki)  หรือ เมลอน (Melon) นำเข้ามาจากญี่ปุ่นก็อร่อยฟินอย่าบอกใคร

ภัตตาคารอาหารญี่ปุ่น โฮว ยู ชั้นใต้ดิน (B 1 ) อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส อโศก เปิดบริการทุกวัน วันละ 2 รอบก็คือรอบกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. และรอบเย็น ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น. โทร. 0 2665 9898

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0