ฟลาเมงโก รูฟท็อปบาร์จังหวะละติน-Flamenco Bangkok Sky Bar Lounge

Story & Photo by หมูหวานชวนชิม

หากต้องการความผ่อนคลายสบายๆหลังเลิกงาน ยังมีสถานที่แฮงเอาท์ประเภท “รูฟท็อปบาร์ใจกลางเมือง” ฟลาเมงโก แบงคอก สกายบาร์เลาจ์ (Flamenco Bangkok Sky Bar Lounge) ทันสมัยกลิ่นอายละติน บนพื้นที่กว่า 800 ตารางเมตรภายในร้านแบ่งฟังก์ชั่นไว้หลากหลายสไตล์

อาทิเช่นโซนอินดอร์โอ่โถงด้วยแกรนด์ฮอลล์ที่ดูกว้างขวางสบายตา ตกแต่งอย่างมีสีสันแฝงไปด้วยความหรูหรามีระดับด้วยโคมไฟแชนเดอเรียคริสตัล และเฟอร์นิเจอร์หรูหรา โซฟาแอนทีค ภายใต้คอนเซ็ปต์ Without Passion Life is Nothing เรียกได้ว่าแค่เข้าไปซึมซับบรรยากาศจิบเครื่องดื่มที่ถูกใจ

ภายใต้ความสนุกสนานของดนตรีสไตล์ลาติน และแซมบ้า ไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ หรือไปเดี่ยวหามิตรภาพใหม่ๆที่มีไลฟสไตล์ใกล้เคียงกันก็มีความสุขแล้ว

คุณยุ้ย-ไพพรรณ หลักแหลม ผู้จัดการใหญ่บริหารศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิเอ็มควอเทียร์ ผู้บริหารฟลาเมงโก แบงคอก กล่าวว่า

“ชื่อของ Flamenco Bangkok มาจากชื่อของแนวดนตรี เพลง และการเต้นรำ มาจากภาษาสเปน โดยเราได้แรงบันดาลใจมาจากการนำวัฒนธรรม ดนตรี ศิลปะร่วมสมัยสไตล์โมเดิร์น รวมถึงบรรยากาศการตกแต่งร้านในกลิ่นอายละตินจากทั่วทุกมุมโลกมารวมไว้ในที่แห่งนี้ เพื่อให้เป็นแหล่งแฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางเมือง ซึ่งเราได้พิถีพิถันคัดสรรเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวจากบาร์เทนเดอร์มากฝีมือ ที่นำเสนอรสชาติรูปแบบที่แปลกใหม่ให้ลิ้มลองอย่าง Cuba Libra, Caipirinha, Maracuja Daiquiri, Tequila Shots

นอกจากนี้ยังมีครัวสไตล์ละติน สเปน ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเยี่ยม รังสรรค์เป็นเมนูอาหารสุดพิเศษที่มีความอร่อยและหลากหลายให้ได้ลิ้มลองท่ามกลางกลิ่นอายลาติโนด้วย เมนูซิกเนเจอร์ก็จะมี


Flamenco Bangkok Sky Bar Lounge ของว่างจานเล็กๆคล้ายกับแกล้มทานคู่กับค็อกเทล อย่างเช่น King fish Ceviche, Chicken Empanada, Patatas Bravas, Gambas Pil Pil, Jalapeno Poppers และอื่นๆอีกมากมาย ที่อยากจะให้ลิ้มลอง”

คุณยุ้ยกล่าวต่อไปว่า นอกจากโซนหลักแล้วยังมี โซนเลานจ์ชั้นลอยออกแบบอย่างมีสไตล์สร้างความเป็นส่วนตัวให้กับผู้มาเยือน อีกทั้งมีวีไอพีโซน ไลฟสเตจโซนสำหรับผู้ที่ต้องการความสนุกสนานกับดีเจชื่อดัง และไลฟ์มิวสิคในจังหวะละติน รุมบ้า ไปจนถึง แซมบ้า เรียกได้ว่ายิ่งดึกยิ่งเพิ่มบีทส์เร้าใจยิ่งขึ้น หรือจะเลือกชิลที่โซนเอาท์ดอร์ดื่มด่ำบรรยากาศยามเย็นรอส่งพระอาทิตย์อัสดง ภายใต้วิว 180 องศาของกรุงเทพมหานคร มื้อพิเศษกับคนพิเศษ เป็นอีกหนึ่งเดสทิเนชั่นที่โดดเด่น หรูหรา น่าตื่นเต้นแบบหาที่อื่นไม่ได้

เมนูแนะนำอาทิเช่น Jalapeno Poppers (290 บาท) พริกจาราปิโน่สอดไส้ด้วยครีมชีสและไส้กรอกสเปน เคลือบด้วยครัมเบิ้ลนำไปทอดจนเป็นสีเหลืองทอง ให้รสชาติเผ็ดๆ มันๆ มีความอร่อยไปอีกแบบ

จานถัดมาเป็น Tuna Tartare Sopes (450 บาท) แผ่นแป้งทาโก้ (Hominy Corn) ท็อปปิ้งด้วยอะโวคาโด้ ปลาฮามาจิสดคลุกเคล้าด้วยน้ำซอสซีอิ๊วงา เสิร์ฟคู่กับซาวน์ครีม กัวคาโมเล่ และซัลซ่าแบบแมกซิกัน  Chimichurri Beef  (1,290 บาท)เนื้อสันในจากอาร์เจนติน่าหมักด้วยสมุนไพรย่างจนหอมกรุ่นด้วยความสุขแบบ Medium rare ทานคู่กับมันบดและซอส Chimichurri

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบอาหารทะเล ขอแนะนำSeafood Paella (990 บาท) จานนี้อร่อยมากถูกใจสุดๆและเป็นจานขายดี ซีฟู้ดปาเอญ่า หรือ ข้าวอบสเปน เสิร์ฟมาในกระทะร้อน ทำจากข้าวบอมบาที่ปรุงรสด้วยหญ้าฝรั่นและปาปริก้าอบมาหอมกรุ่น อัดแน่นด้วยอาหารทะเลสดๆ ทั้งบลูมัสเซิล กุ้งทะเล ปลาหมึกและไส้กรอกสเปน เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ  อีกจานเป็น Patatas Bravas (180 บาท) เป็นมันฝรั่งตุ๋นใน Duck Confit ก่อนนำไปเซียกับกระทะจนเนื้อหนึบ สอดไส้ด้วยมายองเนสรสกระเทียม ทานคู่กับซอส Bravas ที่มีเบสมาจากมะเขือเทศที่มีความเผ็ดนิดๆ

ส่วนเครื่องดื่มMocktail ขอแนะนำ Bahama Playa (280 บาท) และVerano De Sol (280 บาท) ต้องการดื่มด่ำบรรยากาศสไตล์ละติน เชิญได้ที่ ฟลาเมงโก แบงคอก สกายบาร์เลาจ์ (Flamenco Bangkok Sky Bar Lounge) อยู่บนชั้น 9 อาคารฮีลิกซ์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ รถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีพร้อมพงษ์  เปิดบริการทุกโทร. 02-003-6006

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0