โหนสลิงกลางป่า ไปปลูกป่าชายเลน

Story by Editorial staff

ออกจะงงสักหน่อย ที่บอกว่าโหนสลิงอยู่กลางป่า ไหงไปโผล่ปลูกป่าอยู่ชายทะเลได้ แถมไม่ไกลที่จังหวัดชลบุรี กับเวลา 2 วัน 1 คืน หลังจากอ่านหมายเชิญของ เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ที่ส่งมาที่กองบรรณาธิการของนิตยสาร ยินดีอย่างยิ่ง เมื่อจะได้ไปทำประโยชน์ให้กับสังคม ยินดีเสมอ พร้อม (เที่ยว) ทำความดีอย่างเต็มที่

Kantary 0068

หลังจากเจอกันตามนัดหมายเป็นที่เรียบร้อย ทางทีมงานของทาง เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ได้ต้อนรับอย่างดี พร้อมนำเราชาวคณะเดินทางสู่ โรงแรมคาราเวล เฮ้าส์ ศรีราชา เพื่อเก็บของสัมภาระ คืนนี้เราจะพักกันที่นี่ เมื่อดูเวลานัดยังพอมีเวลาให้ได้เดินสำรวจโรงแรมสักเล็กน้อย

Kantary 0018

เป็นโรงแรมที่ชาวต่างชาติ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นน่าจะชอบมาพักเท่าที่สังเกต จากแขกที่ทยอยเข้ามา ด้วยเพราะน่าจะเรื่องความสะอาด และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน แบบ Service Apartment ภายในห้องพักจะแบ่งเป็นที่รับแขก ห้องนอน แถมยังมีส่วนของห้องครัวขนาดเล็กพร้อมเครื่องครัวและเครื่องใช้มาตรฐานอีกด้วย

Kantary 0558

เพิ่งทราบว่าทางโรงแรมเพิ่งจะรีโนเวตห้องพักใหม่ ดูทันสมัยสวยงาม ที่นี่มีห้องพักแบบ Studio Suite, One Bedroom Suite, Two Bedroom Suite รองรับผู้มาพัก ได้หลากหลาย เดินดูโรงแรมเพลินๆ ก็ได้เวลารับประทานอาหารกลางวัน เรามากันที่ห้องอาหาร California Steak Restaurant ในตัวโรงแรม มีเมนูมากมายต้องมาลอง

Kantary 0574

หลังจากอิ่มกันถ้วนทั่ว ก็ได้เวลาไปโหนสลิงหรือที่เรียกกันเก๋ๆ ว่า ซิปไลน์ (Zipline) กันแล้ว เรามุ่งหน้าไปที่ ไฟล์ท ออฟ เดอะ กิบบอน (Flight of the Gibbon) สาขาชลบุรี ตั้งอยู่บนพื้นที่ป่าฝนเขตร้อนในพื้นที่เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าเขาเขียว ที่นี่ถูกออกแบบให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมที่สวยงามพร้อมกับเส้นทางโหนสลิงที่มีความยาวและความสูงที่แตกต่างกัน เป็นการผจญภัยที่คุ้มค่า สนุก และปลอดภัยตามมาตรฐานสากล

Kantary 9447

ก่อนที่จะได้ขึ้นไปร้องตะโกนด้วยความหวาดเสียวบนต้นไม้ได้ อุปกรณ์ที่เราสวมใส่จะได้รับการตรวจสอบจากทีมงาน ฟังขั้นตอนวิธีการใช้อุปกรณ์ วิธีการเล่นซิปไลน์ เพื่อความปลอดภัย เมื่อเดินขึ้นไปบนฐานแรก ความตื่นเต้นหวาดเสียวก็เริ่มขึ้น เสียงร้องตะโกนได้ยินตลอดการโหนสลิง แต่ทุกฐานจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแล เช็กอุปกรณ์ของผู้โหนสลิงตลอดทุกฐาน หลังจากสนุกจนเสียงแหบ เรากลับเข้าโรงแรมที่พักเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า ลงมารับประทานอาหารเย็นที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ อิ่มหนำกันแล้วก็แยกย้ายเพื่อพักผ่อนเอาแรง ก่อนที่พรุ่งนี้เราจะไปทำตัวให้เป็นประโยชน์กัน

Kantary 9625

ตื่นเช้ามากับบรรยากาศที่สดชื่น พร้อมทำประโยชน์เต็มที่ จัดการมื้อเช้าแล้ว หมู่คณะก็เดินทางไปที่ พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เพื่อร่วมทำกิจกรรม “โครงการปลูกป่าโกงกาง อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” โดยมี พลเรือตรี อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บังคับบัญชาการหน่วยบัญชาการ สงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในพิธี

Kantary 0060

ถึงแม้แสงแดดจะร้อนแรงเพียงใด แต่ทุกคนที่มาร่วมกิจกรรมทำความดีในครั้งนี้ ไม่มีใครยอมแพ้กัน ต่างร่วมมือร่วมใจกันเต็มที่ และยังได้ร่วมกันปล่อยพันธุ์ปลา และปู สู่ท้องทะเลอีกด้วย ขอขอบคุณผู้ที่ก่อให้เกิดกิจกรรมดีๆ เพื่อสังคมในทุกภาคส่วน จงทำดี จงทำดี จงทำดี

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0