3 เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุงโตเกียว (โยโกฮาม่า ฮาโกเนะ คาวาโกเอะ) ตอน3

อ่านตอน 2 ของ 3 เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุงโตเกียว (โยโกฮาม่า ฮาโกเนะ คาวาโกเอะ) ตอน 2 ที่

http://www.vacationistmag.com/yokohama-hagone-kawagoe2

คาวาโกเอะ (Kawagoe)

คำว่าเอโดะน้อย (Little Edo) หรือเมืองเก่า ย้อนยุคสมัยเอโดะ เป็นคำคุ้นหูที่เรียกชื่อเมืองคาวาโกเอะ เมืองท่องเที่ยวซึ่งอยู่ในจังหวัดไซตามะที่ห่างจากกรุงโตเกียวเพียง 30-50นาทีเท่านั้น

ที่นี่เป็นเมืองแห่งปราสาทของตระกูลคาวาโกเอะสามารถเดินทางเชื่อมต่อ และขนถ่ายสินค้าผ่านทางแม่น้ำชินกะชิกะวะ และถนนคาวาโกเอะ ไคโดะ ถือได้ว่าเป็นจุดที่เป็นเส้นทางการเงินและวัฒนธรรมที่ยาวนานจุดท่องเที่ยวของเมืองอยู่ที่โซนเมืองเก่า

บริเวณถนนอิจิบังไก (Echibangai) เรียกว่าย่านคุราซึคุริ (Kurazukuri zone) ซึ่งเต็มไปด้วยอาคารเก่าแก่ยุคโบราณสมัยเอโดะที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้อย่างดี จะเห็นเรือนไม้ที่ทำอย่างประณีตงดงามและตึกปูนแข็งแกร่งแทรกตัวอยู่เป็นระยะๆ ตึกปูนเหล่านี้เดิมเป็นโกดังเก็บสินค้า

ปัจจุบันปรับเปลี่ยนเป็นร้านค้าร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และสถานที่ท่องเที่ยว เป็นระยะทางยาวหลายร้อยเมตรย่านนี้มีสถานที่สำคัญอยู่ 3 ที่ ได้แก่ บ้านเรือนเก่าแก่ที่เห็นเรียงรายอยู่ทั่วบริเวณ

อีกอย่างคือ หอระฆัง (Toki no Kane) ที่ตั้งเด่นเป็นสง่าราวกับนายแบบชื่อดังที่ทุกคนต้องกดชัตเตอร์เก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก

สุดท้ายคือตรอกขนมหวานคาชิย่า โยโกโช (Kashiya Yokocho) สถานที่ที่ห้ามพลาดแม้ที่นี่จะเป็นย่านเมืองเก่าแต่ก็เต็มไปด้วยความคึกคักและมีชีวิตชีวา หลายคนนิยมเดินเที่ยวชมเชื่อมต่อทั้งสามย่านไปมา

สำหรับเราเลือกที่จะใช้บริการรถบัส Koedo Kawagoe Loop Bus เพราะสะดวกสบาย โดยรถบัสจะวิ่งไปยังสถานที่ท่องเที่ยวหลักและวนกลับมายังสถานีเดิม รวมระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร หากไม่แวะลงไหนเลย ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีเริ่มต้นจากสถานีรถไฟคาวาโกเอะ (JR Kawagoe)

ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวหลักเช่น วัดคิตะอิน (Kitain Temple) – ย่านคุราซึคุริ (Kurazukuri Zone) โดยลงที่ป้ายอิจิบังไก (Echibangai) หรือฟุดะโนะสึจิ (Fudanotsuji) จะเห็นได้ว่าหากคุณรู้สึกอยากหลีกหนีความชุลมุนวุ่นวายของเมืองโตเกียว สัก 1 วันและอยากออกไปสัมผัสเมืองในอดีต

เมืองแห่งธรรมชาติหรือย่านแห่งความสนุกสนานแล้วละก็ 3 เมืองนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียวเพราะเดินทางไม่ไกลและสามารถเดินทางแบบเช้าไปเย็นกลับได้

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0