3 เมืองน่าเที่ยวใกล้กรุงโตเกียว (โยโกฮาม่า ฮาโกเนะ คาวาโกเอะ) ตอน 1

Story & Photo by Editorial Staff

ต้องบอกก่อนเลยว่ารอบกรุงโตเกียวมีจังหวัดที่สามารถเดินทางแบบเช้าไป เย็นกลับ หลากหลายเมืองพอสมควรแต่ได้ตัดสินใจเลือก 3 เมืองนี้มาเพื่อตอบโจทย์ให้ครบทุกรูปแบบ ทั้งคนที่ชื่นชอบบรรยากาศเมืองมีที่นั่งชิม ชิล ช้อป คนที่ชอบบรรยากาศเมืองเก่า คนที่ชอบบรรยากาศของธรรมชาติ ทะเลสาบและภูเขา ถ้าคุณมีเวลา 3 วัน 3 เมืองนี้จะตอบทุกโจทย์ความต้องการของคุณเลยทีเดียว

โยโกฮาม่า (Yokohama)

เมืองโยโกฮาม่า (Yokohama) เป็นเมืองหลวงของจังหวัดคานางาวะ (Kanagawa) ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง เดิมที่นี่เป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมงขนาดย่อม ต่อมาในสมัยอดีตช่วงปี 1603 -1867 สมัยเอโดะ เมืองโยโกฮาม่านี้ได้เปิดเป็นเมืองท่าที่สำคัญเพื่อทำการค้ากับต่างประเทศ จึงทำให้เมืองชาวประมงเล็กๆ กลายเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ในเวลาไม่นาน

yoko1

ย่านที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเดินกันคือ Minato Mirai 21 เป็นย่านท่องเที่ยวริมทะเลที่มีแหล่งช้อปปิ้ง สวนสนุก พิพิธภัณฑ์ และอื่นๆ ที่ครบถ้วน เริ่มจาก พิพิธภัณฑ์คัพนูดเดิลส์ (Cup Noodles Museum)

yoko6

พิพิธภัณฑ์ของ บริษัท นิชชิน ฟู้ด (Nissin Food company) ผู้ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อ CupNoodles ที่เรารู้จักกันดี

yoko7

ภายในจะแสดงประวัติความเป็นมารวมไปถึงการรวบรวมบะหมี่นิชชินจากทุกประเทศทั่วโลก

yoko4

และที่พิเศษคือ กิจกรรมทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่คุณสามารถออกแบบรสชาติและเครื่องปรุงเพิ่มเติมได้เอง

yoko5

จากพิพิธภัณฑ์เดินมานิดก็จะเห็นหมู่อาคาร Red Brick Warehouse ซึ่งในช่วงปี ค.ศ. 1920 (พ.ศ. 2463)

ที่นี่เคยใช้เป็นโรงภาษีมาก่อน แต่ปัจจุบันปรับปรุงให้มีร้านค้า ร้านอาหารเข้ามาเช่าดำเนินกิจการ ส่งผลให้ผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวจุดนี้มากขึ้น

โดยเฉพาะช่วงเทศกาล เช่นคริตส์มาส ปีใหม่ หรือเทศกาลเบียร์ก็จะมีการจัดกิจกรรมเป็นที่สนุกสนาน

yoko3

แต่ที่เห็นเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นในย่านนี้คงเป็นชิงช้าสวรรค์ขนาดใหญ่ของ Yokohama Cosmo World สวนสนุกขนาดย่อมที่มีเครื่องเล่นครบถ้วนสำหรับทุกวัย แบบเบาอย่างโซน Kid Carnival ที่มีเครื่องเล่นสำหรับเด็กๆ หวาดเสียวหน่อยก็เป็นโซน Wonder Amaze ที่มีรถไฟเหาะหกคะเมนตีลังกาให้หวาดเสียวเล่น

หรือจะสนุกแบบเปียกปอนกับเครื่องเล่นล่องแก่งก็มี สำหรับโซนระทึกขวัญสำหรับเราคงเป็นโซน Burano Street ที่มีบ้านผีสิงนั่นแหละ โดยรวมแล้วใช้ได้ทีเดียว ไม่เสียค่าเข้าถ้าคุณอยากถ่ายรูปเฉยๆ เสียแค่ค่าเล่นเครื่องเล่น ราคาเริ่มต้นที่ 200 เยนไปจนถึง 800 เยนสำหรับคนที่ชอบเดินเล่นชมอ่าว

แนะนำที่ สวนยามาชิตะ (Yamashita Park) ที่มีทางเดินเลาะริมทะเลไปประมาณ 750 เมตร ให้เราได้มองเห็นวิวทิวทัศน์ริมอ่าวจากที่นี่คุณจะเห็น เรือเดินสมุทรขนาดใหญ่ ชื่อว่า Hikawa Maru ซึ่งเคยนำมาใช้จริงครั้งแรกในปี 1930 เดินทางระหว่างโยโกฮาม่าไปยังแวนคูเวอร์ และซีแอตเทิล

ปัจจุบันทำเป็นพิพิธภัณฑ์ให้ได้เข้าชมกันหรือจะขึ้นไปชมวิวมุมสูงของเมืองที่ โยโกฮาม่ามารีนทาวเวอร์ (Yokohama Marine Tower) ก็ได้ ด้วยความสูง 106 เมตร และถ้าเป็นคนชอบวิวมุมสูงอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคือบนตึกแลนด์มาร์กทาวเวอร์ (Landmark Tower) ชั้น 69 มีการกั้นกระจกด้านรอบ ให้คุณสามารถชมวิวมุมสูงของโยโกฮาม่าแบบ 360 องศา มีบริการเครื่องดื่ม ว่ากันว่าที่นี่ยังเป็นลิฟต์ที่เร็วที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย

ตามไปอ่านตอน 2 ที่

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0