ปิ้งย่าง จีน-เกาหลี ที่ BAD.B.Q

อาหารปิ้งย่างแนวใหม่นำเทรนด์ชื่อว่า BAD.B.Q : Yanbian Style BBQ ที่หมูหวานประทับใจในรูปแบบการนำเสนอและประทับใจสไตล์การตกแต่งร้านที่มีความเก๋ มีศิลปะแบบ Abstract  ใส่ความเป็นตัวตนของเจ้าของร้านทั้ง 2 หนุ่ม หนอน-ชุมพร สังข์วิเลิศ และ โป้-ปิยพงศ์ ไอยะรา ลงไป

เตาปิ้งย่างหมุนได้ถูกใจจริงๆ ทางร้านมีวิธีการใช้เตาให้ศึกษาพร้อมภาพประกอบ เตาย่างมีสวิตช์ปรับระดับเตาถ่าน ขึ้น-ลง เพื่อเพิ่ม-ลดระดับความแรงของไฟ มีสวิตช์หมุนเพื่อความสุกทุกด้านของอาหาร ต้องเสียบเหล็กให้ตรงกับร่องเฟือง มีที่พักอาหาร มี”ผงจิ้ม” 2 แบบคือ Original และ Spicy  ให้โรยเวลาเนื้อกำลังย่าง เรียกได้ว่าพอเข้ามาในร้านได้เห็นการตกแต่งได้เปิดเมนูเพื่อเลือกอาหารแค่นี้ก็มีความสนุกตื่นเต้นแล้ว

เจ้าของร้านเล่าว่า Yanbian  (ยานเบี้ยน)ออกเสียงเป็นภาษาจีนว่า “เหยียนเปี่ยน”เป็นชื่อเมืองอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ติดกับประเทศเกาหลีเหนือ จึงมีวัฒนธรรมผสมผสานระหว่างจีนกับเกาหลี ผงจิ้ม 2 เป็นสไตล์ยานเบี้ยน แบบสไปซี่จะมีส่วนผสมของเครื่องเทศจื้อหลัน (ยี่หรา) สำหรับหมักเนื้อแพะให้เนื้อนุ่มมีกลิ่นหอม เจ้าของร้านทั้งสองคนเดินทางไปในดินแดนแห่งนั้นประทับใจในวัฒนธรรมอาหารสไตล์นี้จึงขอนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆแด่พี่น้องชาวสยามสแควร์

หมูหวานมาทั้งทีจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบกันเลยทีเดียว มิกซ์ อะวอร์ด ราคา 499 มีเนื้อหมู-ไก่-ปลา ครบครั้นทั้งหมด 12 ไม้ รวมทั้งเต้าหู้พวง และผักต่างๆเช่นกระเจี๊ยบ,กระเทียม,พริกหนุ่ม,มะเขือเทศ ปิ้งย่างกันอย่างสนุกสนาน ไม่ต้องกลัวควันโขมงเนื่องจากเขามีระบบดูดควันอย่างดี เข้ามาในร้านไม่มีกลิ่นใดๆเกิดขึ้น กลับบ้านไปตัวยังหอมสะอาดเหมือนเดิม

เนื้อโคขุน (คุณทอง โพนยางคำ จ.สกลนคร) ถือว่ามีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของนักชิมเนื้อชาวไทย มีทั้งส่วนที่เป็น ร่องซี่โครง,ลูกมะพร้าว, ลิ้น,  แบดพิตต์ เจ้าของร้านตั้งชื่อเอาฮาเพราะชอบเนื้อติดมันมองว่าแบดพิตต์หล่อมากก็เลยเอาชื่อพระเองฮอลลีวู้ดมาตั้ง หมูหวานชอบ เนื้อคลุกฝุ่น ทางร้านได้นำเนื้อไปคลุกหมักกับเครื่องปรุงรสแซบ เวลาย่างแล้วหอมกรุ่นชิมแล้วมีความเผ็ดแซบโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้มหรือผงจิ้มเลย เพราะได้รสชาติประมาณจิ้มแจ่วอยู่แล้ว

ในบรรดาบาร์บีคิวเซ็ต นอกจาก “มิกซ์ อะวอร์ด” ที่มีทั้งเนื้อ-หมู-ไก่-แพะ-กุ้ง ฯลฯ แล้ว ยังมี บีฟ อวอร์ด (ราคา 555 บาท) พอร์ค อะวอร์ด (ราคา 399 บาท) เซตหนึ่งมี 12 ไม้พร้อมผัก 5 ไม้ รวมท17 ไม้เหมือนกัน ในส่วนของ “หมู” นั้น มีส่วนต่างๆมาเสิร์ฟเช่น สันคอหมู, คอหมู, สามชั้น, สันในหมู, มาอย่างเหนือ (ไส้หมูย่าง),หนุ่มไส้แตก (หมูสับยัดไส้พริกหนุ่ม), ลูกชิ้นแคะ

ส่วนเมนู “ไก่” ก็จะมี อกไก่, หัวใจไก่, กึ๋นไก่ หมูหวานชอบสุดก็คือ ไก่รถไฟฟ้า เป็นการล้อเลียน ไก่รถไฟ ที่มีสีแดงๆหมักหวานๆเช่นเดียวกัน นั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงสถานีสยามแวะมาชิมได้ ส่วน SEA FOOD นั้นก็มีปลาหมึกเหลี่ยม (ก็คือนำเนื้อปลาหมึกไปหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า) ปลาแซลมอน, กุ้ง, เกี๊ยวปลา และปลาไข่

มี ซุปกิมจิ และ แบดเตอรี่ (ซุปหน่อไม้ใส่ซี่โครงหมู) ราคา 120 บาทแก้ฝืดคอ หมูหวานชอบ ข้าวโพดทอด (ราคา 70 บาท) มาก เสิร์ฟร้อนๆทอดมากรอบๆ ข้าวโพดหวานหอมไม่ต้องจิ้มก็อร่อย

ไปคราวหน้าต้องชิม หนังไก่ทอดเกาหลี กับ ข้อไก่ทอดเกาหลี คราวนี้ได้ชิมเมนูกระทะร้อนอย่าง ข้าวผัดแจ่วบองหมูกระทะร้อน (150 บาท) อร่อยมาก เสิร์ฟมาสไตล์ข้าวยำเกาหลีมีไข่ไก่ให้ได้คลุกฟังเสียงฉ่าจี่กระทะร้อน คราวหน้าว่าจะลองสั่ง บะหมี่เย็นเกาหลี (140 บาท) ดูบ้าง วันนี้ลองชิม ชับแช (120 บาท) ผัดวุ้นเส้นเกาหลีรสหวานๆอร่อยดีช่วยแก้เผ็ดได้

จบมื้ออาหารสวยๆด้วย กรีกโยเกิร์ต (120 บาท) หรือ โยเกิร์ต สมูตตี้ ก่อนกลับไปนอนหลับฝันดี ร้านนี้เขามีเซ็ตอาหารกลางวันราคาย่อมเยาไม่เกิน 150 บาท รับประกันความอิ่มจัดเมนูหมุนเวียนเปลี่ยนไป แถมยังมีโปรโมชั่นสนุกๆไม่ให้จำเจ เช่นวันจันทร์ซื้อ 1 แถม 1 วันอังคาร ใครมีบัตรนักเรียน นักศึกษา บัตรพนักงาน นามบัตร ลดค่าอาหาร 10 เปอร์เซ็นต์ วันพุธ Happy Day ทุกไม้ราคา 30 บาท วันพฤหัส The Hunger Game ทุก 30 ไม้รับฟรีอะไรก็ได้ 9 ไม้ เป็นต้นBAD.B.Q : Yanbian Style BBQ อยู่ที่สยามสแควร์ซอย 9 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. โทร. 09-8405-7577

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0