เขาช้าง หรือเซี่ยงซาน – Xiangshan Elephant Moutain

Story by แพลนคร่าว / Photo by plancloudtravel

Xiangshan Elephant Moutain 6415

เขาเซี่ยงซาน เป็นภูเขาลูกเล็กๆ ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกของแถบชานเมืองไทเป ที่ถือว่ามีความสมบูรณ์ของธรรมชาติ แต่ก็มีการสร้างทางเดินสำหรับปีนเขาช้างนี้อยู่หลายเส้นทาง

Xiangshan Elephant Moutain 6441

ที่นี่เป็นจุดชมวิวเมืองไทเปยอดนิยมอีกจุดหนึ่ง โดยเฉพาะที่จุดสูงสุดของภูเขาที่ทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาถ่ายรูปเมืองไทเปและตึกไทเป 101 กันมากมาย ระหว่างทางเดินขึ้นไปจะมีจุดพักให้อยู่เป็นระยะ เมื่อถึงจุดหมายปลายทางจะมองเห็นเมืองไทเปสวยๆ จากมุมสูง และตึกไทเป 101 ที่ถือว่าใครมาไต้หวันก็ต้องมาที่นี่ ที่ด้านบนสุดจะมีลานสำหรับฟิตเนสเล็กๆ สำหรับคนท้องถิ่นที่มาออกกำลังกายกันที่นี่เป็นประจำและลานชมวิว ที่มีก้อนหินขนาดยักษ์ 6 ก้อนที่เป็นจุดถ่ายรูปมุมมหาชนอยู่บริเวณนี้

Xiangshan Elephant Moutain 6390

นอกจากนี้ บริเวณเขาช้าง ยังมีเส้นทางปีนเขา (Hiking) ไปที่ภูเขาอีก 3 ลูกที่อยู่ติดกัน ซึ่งมีชื่อเรียกรวมกันว่า เทือกเขา 4 อสูร (4 beasts) ประกอบด้วย ภูเขาช้าง (Elephant Moutain), ภูเขาเสือ (Tiger Mountain), ภูเขาสิงโต (Lion Mountain) และภูเขาเสือดาว (Leopard Mountain) ซึ่งถ้าใครที่ชอบปีนเขา มาที่นี่คุ้มแน่นอน ใช้เวลาทั้งหมดในการปีนเขาทั้ง 4 ลูกนี้ประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง

Xiangshan Elephant Moutain 6395

การเดินทาง : ขึ้นรถไฟฟ้า MRT สายสีแดง ลงที่สถานี Xiangshan ออกทางออกที่ 2 แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 500 เมตร ผ่านสวนสาธารณะ (จะมีป้ายบอกทางไปตลอด)

 

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0