Wander แฮงก์เอาท์เช้าจนค่ำ

Story & Photo by หมูหวาน

ดนตรีไพเราะ เครื่องดื่มดี อาหารอร่อย ต้องยกให้กับ Wander  ถือได้ว่าเป็นการกลับมาอีกครั้งของ ร้าน all Six To Twelve ในสไตล์ของ  cafe & social bar และ amontre PLaYrOom & braSSerie  ที่ตอนนี้ได้มีการปรับย้ายโลเคชั่นมารวมตัวกันเป็นที่เดียว ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ปี ในการเดินทางจนมาลงตัวที่ถนนปั้น สีลม ตรงนี้ และเป็นที่มาของชื่อ “Wander”นั่นเอง

 สำหรับผู้ที่มองหาร้านอาหารและร้านแฮงค์เอ้าท์สุดชิลหลังเลิกงาน มีบาร์ขนาดใหญ่พร้อมบริการค็อกเทล เครื่องดื่มต่างๆ ทั้งค็อกเทล เบียร์นำเข้า  Coffee Mocktail น้ำผลไม้และสมูทตี้ แถมยังมีดนตรีสด live band ขับกล่อมทำให้มีความสนุกและผ่อนคลาย ทุกคืนวันอังคาร-วันเสาร์ตั้งแต่ 19:30 น. เป็นต้นไป

คุณเกด-กุลศิริ ไชยนพกุล เจ้าของร้านเล่าว่า “ชื่อwander ก็คือการเดินทางของสองร้านมาบรรจบอยู่ตรงนี้ นำซิกเนเจอร์ของสองร้านมารวมกับแล้วยังคริเอทเมนูใหม่ยังคงความเป็นอาหารไทยรสชาติจัดจ้านตรงไปตรงมามากกว่าเดิม เป็นร้านที่ทั้งมานั่งกินข้าว มานั่งแฮงเอาท์ได้ด้วย ภายใต้คอนเซ็ปต์ #eatdrinkmusic

คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เช่นเนื้อออสเตรเลีย แกะ หอยนางรม เนื้อปูเกรดดี เมนูแนะนำเช่น แซลมอนปลาร้าแซ่บ ปกติคนส่วนใหญ่ชอบทานแซลมอน ส่วนตัวชอบกินปลาร้าก็เลยทำน้ำยำใส่น้ำปลาร้าใส่เม็ดกระถิน ใส่แตงกวาผักชีลาว เราใช้ปลาร้าสะอาด ข้าวผัดแหนม อาจจะดูพื้นๆ แต่หอมกลิ่นกระทะแบบครัวจีน รสชาติกลมกล่อมโรยด้วยกระเทียมดอง ขนมจีนแกงปู เครื่องแกงเผ็ดแต่เชฟโขลกเองสดใหม่ ทุกเมนูมาจากความชอบส่วนตัวล้วนๆ”

ใครที่ชื่นชอบ  หมูกรอบ แบบเดียวกับคุณเกดเจ้าของร้าน ขอนะเสนอเมนู หมูกรอบคลุกพริกกระเทียม เป็นกับข้าวหรือกับแกล้มก็ลงตัวดี

เนื้อออสเตรเลีย หั่นเต๋านุ่มนวล ปูผัดพริกมะนาว เป็นสูตรจากจังหวัดระยอง ใช้มะนาวสด มีกลิ่นพริกและมะนาวหอมยั่วน้ำลายดีแท้

แซลมอนโชยุแซ่บ น้ำลาดใช้ซอสโชยุทำให้มีกลิ่นหอมนัวๆ โรยด้วยหอมแดง พริกกระเทียม ใบมะกรูดหั่นฝอย ก้อยกุ้ง ทางเหนือจะใช้พริกหม่าล่า ผักแพรว ทำให้มีกลิ่นหอมสมุนไพร

ส่วนดริ๊งที่นี่เน้นที่เหล้าเลย เราจะใช้เหล้าเกรดดีๆเน้นคาแรกเตอร์ชัดเจน ถ้าเป็นเหล้าไทยก็จะใช้แสงโสม เช่นดริ๊งที่ชื่อ wanderer มีส่วนผสมของมะขาม เบสจะเป็นวิสกี้ มีความหอมนวล ปกติค๊อกเทลทั่วไปจะใช้วอดก้าแล้วใส่ผลไม้ เราก็จะฉีกออกมาหน่อยๆ  Gimme Some Roses มีพิงค์จินหอมผสมกับโรสไซรัป โรยด้วยกุหลาบแห้งเหมาะกับสาวๆ

ส่วน In to the Wood เราจะใช้อีสานรัม ผสมผสานกับน้ำสับประรด มีกลิ่นไม้ไผ่นิดๆจากอีสานรัม เบิร์นใบเตยเสิร์ฟมาก็จะหอม ที่นี่เราจะมีทั้งค๊อกเทลบาร์ และคอฟฟี่บาร์ มีค๊อฟฟี่ม็อคเทล คนที่ชอบดื่มกาแฟนมลาเต้ ก็สั่งได้ เจแปนนิสเลเยอร์ เป็นชาเขียวผสมกาแฟลาเต้ มีวิธีการทำเหมือนกับค๊อกเทลเราก็เลยใช้คำว่าคอฟฟี่บาร์”

อีกเมนูแนะนำก็คือ แกะครัมเบิ้ล ด้านในเป็นเนื้อแกะนุ่มๆชุบกับครัมเบิ้ลกรอบๆ บีบมะนาว และมิ้นซอส อร่อยเก๋ไม่เหมือนใครเป็นเมนูที่คุณเกดเจ้าของร้านคิดเอง ยำอกเป็กรมควัน , ผัดพริกขิงกากหมู, หมูผัดกะปิ, แกะผัดพริกสด, ไข่เจียวหมูก้อน, มาม่าคั่วไก่ไข่ออนเซ็น ฯลฯ ทุกจานเน้นความจัดจ้าน Wander อยู่ในซอยวัดแขก ถนนสีลม เปิดบริการทุกวัน Mon – Sun:  11.00 น. – เที่ยงคืน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร : 02 235 6848 หมายเหตุ : มีที่จอดบริเวณข้างๆร้าน (10-12 คัน)และสามารถจอดในซอย ถ.ปั้นได้ ถือว่าเป็นสถานที่แฮงก์เอาท์เฉลิมฉลองรับลมหนาวที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0