5 เคล็ดลับ ในการเดินทาง

ยิ่งเราเดินทางมากเท่าไร เรายิ่งรู้จักโลกใบนี้ได้มากยิ่งขึ้น เพราะการเดินทางในแต่ละครั้ง คุณมักจะได้เจอสิ่งใหม่ๆ เสมอ แม้จะเดินทางในที่เดิมก็ตามและนี่เป็นเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะอำนวยความสะดวกในการเดินทางของคุณ

ถ่ายรูปเอกสารที่สำคัญ เช่น สแกนหน้าพาสปอร์ตของเรา เอกสารโรงแรม ส่งให้กับคนที่เราไว้ใจได้ เก็บไว้เผื่อเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้จัดส่งให้เราได้

สิ่งดีๆ อยู่ในห้องพัก เช่น ตรงบริเวณช่อง USB ของโทรทัศน์ของโรงแรมสามารถชาร์จมือถือได้ หรือเอกสารที่ทางห้องพักจัดเตรียมบางครั้งจะมีคูปองส่วนลด หรือ ร้านค้าแนะนำ

สัญญาณไวไฟฟรี มีอยู่ทุกแห่ง ปัจจุบันการสื่อสารเจริญก้าวหน้าไปมาก นอกจากบางโรงแรมที่ให้บริการอินเทอร์เน็ตฟรีแล้ว ตามสถานที่สาธารณะก็มีบริการให้เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตฟรี

ขวดน้ำช่วยชีวิต การพกขวดน้ำขนาดเล็กนอกจากจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าในการเดินทางหากไปในประเทศที่น้ำดื่มแพงแล้ว การจิบน้ำน้อยๆ บ่อยๆ ครั้งก็ช่วยให้ร่างกายสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าได้

รู้จักทักทาย การยิ้มหรือกล่าวทักทายกับคนรอบข้าง เพื่อสร้างสัมพันธภาพที่ดี เช่น อาจจะ ได้คนหารค่าเดินทางไปในสถานที่ที่เราไม่สามารถเดินทางไปในจำนวนคนน้อยๆ ได้ หรือมิตรภาพที่ดีในอนาคต
โลกกว้างยังเปิดรออยู่ให้คุณไปค้นหา เก็บกระเป๋าแล้วเตรียมออกเดินทางในวันหยุดต่อเนื่องที่จะมาถึงกัน

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0