การบินไทยเสิร์ฟเมนูอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิก โดยเชฟมิชลินสตาร์ใน 5 เส้นทางสู่ยุโรป

วันนี้ (วันที่ 28 มิถุนายน 2562) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ โรงแรมเลอ บัว โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ทเปิดตัวเมนูอาหารฝรั่งเศสสุดคลาสสิก รังสรรค์โดยเชฟมิชลินสตาร์จากห้องอาหาร Chef’s Table โรงแรม เลอ บัว โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ทในโครงการ Chef Endorsement Menu สำหรับบริการผู้โดยสารชั้นหนึ่ง ในเที่ยวบินกรุงเทพฯ- ลอนดอน และชั้นธุรกิจ เส้นทางจากกรุงเทพฯไปยัง ลอนดอน แฟรงก์เฟิร์ต มิวนิก ปารีส ซูริกระหว่างเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม 2562

Thai Airways TG161 (1)

นายสุธีรัชต์ ศิริพลานนท์ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายบริการบนเครื่องบิน บริษัท การบินไทยฯ เปิดเผยว่า โครงการ Chef Endorsement Menu เป็นความร่วมมือระหว่าง การบินไทย และโรงแรม เลอ บัว โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ท ที่นำเชฟระดับมิชลินสตาร์มาสร้างสรรค์เมนูพิเศษสำหรับให้บริการบนเครื่องบิน ซึ่งในครั้งนี้ เชฟวินเซ้นต์ เทียร์รี่ เชฟมิชลินสตาร์ระดับ 3 ดาวชาวฝรั่งเศสจากห้องอาหาร Chef’s Table โรงแรม เลอ บัว โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ทจะเป็นผู้รังสรรค์เมนูอาหารฝรั่งเศสแบบคลาสสิกที่มีกลิ่นอายฝรั่งเศสแท้ซึ่งเชฟวินเซ้นต์ เทียร์รี่ได้ให้นิยามการปรุงอาหารของตัวเองแบบสั้นๆ ว่า “Classic French Cuisine with Simplicity and Unpretentiousness” หรือ “คลาสสิก เรียบง่ายและไม่ปรุงแต่ง”

Thai Airways TG161 (8)

Thai Airways TG161 (7)

Thai Airways TG161 (6)

Thai Airways TG161 (5)

โดยจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคที่ดีที่สุดโดยยึดหลักทฤษฎี 80/20 ซี่งก็คือเลือกใช้วัตถุดิบจากแหล่งผลิตในประเทศไทย 80% ส่วนที่เหลืออีก 20% เป็นผลิตภัณฑ์นำเข้าคุณภาพระดับพรีเมียมที่ไม่สามารถหาได้ในประเทศไทยนำมาปรุงอย่างพิถีพิถันเพื่อให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ ในเที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2562 โดยมีรายละเอียดดังนี้

  • ชั้นหนึ่ง เส้นทางกรุงเทพฯ – ลอนดอน (TG910) จะให้บริการอาหารจานแรกด้วยล็อบสเตอร์ทีรามิสุและครีมมาสคาร์โปเน และอาหารจานหลักด้วย อกเป็ด ซอสขิง บีตรูตบด ยอคคิมันฝรั่งและสลัดรวม
  • ชั้นธุรกิจ เส้นทางกรุงเทพฯ ไปยัง ลอนดอน (TG910/916) แฟรงก์เฟิร์ต (TG920/922) มิวนิก (TG924) ปารีส (TG930) ซูริก (TG970) จะให้บริการอาหารจานแรกด้วย คาเวียร์ หอยเชลล์  ล็อบสเตอร์กับน้ำมันมะกอกและสลัดแอปเปิ้ล พร้อมกรีนเยลลี่ และอาหารจานหลักด้วยอกไก่ม้วน กุ้งลายเสือ พร้อมเฟนเนลบดและผักสลัด

อนึ่ง เมื่อปีที่ผ่านมา การบินไทยได้ร่วมมือกับโรงแรม เลอ บัว โฮเท็ล แอนด์ รีสอร์ทในโครงการ Chef Endorsement Menu มาแล้ว ซึ่งโครงการนี้นับเป็นบริการพิเศษที่การบินไทยมอบให้เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้โดยสารและตอกย้ำภาพลักษณ์ของบริษัทฯ ในฐานะสายการบินพรีเมียม

ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถดูรายละเอียดตารางการบินพร้อมทั้งสำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ที่เว็บไซต์ thaiairways.com หรือ สำนักงานขายการบินไทยและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือ THAI Contact Center โทร. 0 23561111 (ตลอด 24 ชั่วโมง)

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0