งานแถลงข่าวเปิดตัวงานเทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวัน 2020 Spring Taiwan อย่างเป็ นทางการ ข่าวประชาสัมพันธ์จาก สํานักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจําประเทศไทย

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2020 – เทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวัน 2020 (Taiwan Tourism Festival 2020) เริ่มต้นขึ้นอย่างเป็นทางการ เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีนักท่องเที่ยวชาวไทยกว่า 39,931 ราย เดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวัน คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้นถึงกว่าร้อยละ 37.09 เมื่อเปรียบเทียบกับสถิติช่วงเวลาเดียวกันของปี ที่แล้วที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวไทยไปไต้หวันเพียง 29,128 ราย ทั้งนี้จากสถิติตั้งแต่เดือนมกราคมถึงพฤศจิกายน 2562 นักท่องเที่ยวไทยที่มาเยือนไต้หวันมีจำนวนรวมทั้งสิ้น 357,910 ราย คิดเป็นอัตราเพิ่มขึ้น กว่าร้อยละ 30 ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ประเทศไทยติดอันดับ 1 ใน 10 ประเทศที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยือนไต้หวันมากที่สุดในโลก

ในการนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณนักท่องเที่ยวชาวไทยที่ให้การสนับสนุนการท่องเที่ยวไต้หวันมาโดยตลอด และเพื่อสร้างแรงกระตุ้นให้นักท่องเที่ยว ชาวไทยมาท่องเที่ยวไต้หวันอย่างต่อเนื่องมากยิ่งขึ้น ทางสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทยได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นในหัวข้อ “เทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวัน 2020” ร่วมกับผู้ประกอบการไต้หวันเพื่อมอบสิทธิพิเศษต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวชาวไทยโดยเฉพาะ นักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางไปท่องเที่ยวไต้หวันในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงเมษายน 2563 นี้ แค่เพียงแสดงหนังสือเดินทางประเทศไทยก็สามารถรับสิทธิโปรโมชั่นร้านอาหาร โรงแรมที่พัก การเดินทาง การศึกษา รวมถึงสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมบนหน้า Facebook ของ “เทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวัน 2020” และดูรายละเอียดสิทธิพิเศษเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย (http://2020Spring.Taiwan-Thailand.Net)

วันนี้สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวันขึ้น ณ ศูนย์การค้ามิกซ์ จัตุจักร โดยมีผู้แทนรัฐบาลไต้หวัน ดร. ถง เจิ้นหยวน เป็นผู้กล่าวเปิดงาน โดย ดร. ถงเจิ้นหยวนได้กล่าวถึงจำนวนนักท่องเที่ยวชาวไทยที่เดินทางไป ท่องเที่ยวยังไต้หวันที่เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ และเพื่อเป็นการส่งเสริมให้นักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปท่องเที่ยวยังไต้หวันมากขึ้น ทางสำนักงาน เศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย จึงตัดสินใจจัด “เทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวัน 2020” ขึ้น เพื่อเป็นการรวบรวมสิทธิพิเศษจากทั่วไต้หวันมามอบให้นักท่องเที่ยวชาวไทย ซึ่งในขณะนี้มีโปรโมชั่นกว่า 200 รายการจาก14 เมืองในไต้หวัน อีกทั้งทาง ดร. ถง เจิ้นหยวน ยังคาดหวังว่ากิจกรรมในครั้งนี้ จะสามารถผนกกับมาตราการฟรีวีซ่าสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยและการท่องเที่ยวในเชิงต่างๆ ทั้งการท่องเที่ยวเชิงการศึกษา การท่อ เที่ยวเชิงสุขภาพ การท่องเที่ยวเชิงเทคโนโลยี ในการผลักดันและส่งเสริมการท่องเที่ยวไต้หวันมากยิ่งขึ้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวได้อย่างลึกซึ้ง

ในงานแถลงข่าวเปิดตัว “เทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวัน 2020” สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทยได้จัดบูธเพื่อประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยว การท่องเที่ยวเชิงการศึกษา และกิจกรรมแลกของที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจทัวร์ในราคาพิเศษจากบริษัททัวร์ชั้นนำ พร้อมทั้งยังแจกกระเป๋าใส่หนังสือเดินทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ซื้อแพ็คเกจทัวร์ภายในงาน รวมทั้งยังมีขนมเค้กสูตรต้นตำรับไต้หวันจากจากร้าน “BABEKERY” ของคุณเป๋าเป้ Master Chef Season 3 และไข่ต้มใบชาจากร้าน “Xin Fu Thang” มาให้ลิ้มลอง ที่สำคัญที่สุดคือนักท่องเที่ยวสามารถมาร่วม สนุกกับกิจกรรมอื่นๆ เพื่อรับของกำนัลฟรีจากร้าน “Thai Original” นอกจากนั้น ยังมีไข่ชาไต้หวันสูตรดั้งเดิม โดยร้าน อีกด้วย

งาน “เทศกาลการท่องเที่ยวไต้หวัน 2020” จะจัดขึ้นจนถึงวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 ภายในงานนี้ได้รวบรวมทั้งอาหาร และเครื่องดื่ม ของที่ระลึก สุดพิเศษ ข้อมูลการท่องเที่ยวรวมถึงแพ็คเกจการเดินทาง ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้ามาเยี่ยมชมและร่วมสนุกกับกิจกรรมในครั้งนี้

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0