Flower Route ดอกทานตะวัน เมืองทัสคานี อิตาลี

ดอกทานตะวัน –มั่นคง ไม่เปลี่ยนแปลง เมืองทัสคานี อิตาลี สีเหลืองสดใสที่จะหันหน้ารับแสงจากพระอาทิตย์อยู่เสมอ เป็นตัวแทนของความสดใสร่าเริง ความหมายของดอกทานตะวัน คือความมั่นคง ไม่เปลี่ยนแปลง ถ้าเป็นความรักก็เป็นรักเดียวใจเดียว ที่มั่นคงและซื่อตรงกับคนรักเสมอ

แคว้นทัสคานี (Tuscany) อิตาลี นั้นเป็นเมืองแห่งหุบเขา นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงมากในเรื่องของไร่องุ่นและแหล่งผลิตไวน์ชั้นดีแล้วหากคุณได้มาในช่วงฤดูร้อนประมาณเดือนมิถุนายน-สิงหาคม คุณจะได้พบกับท้องทุ่งสีเหลืองทองอร่ามของดอกทานตะวันที่จะเบ่งบานสะพรั่งรับพระอาทิตย์อย่างงดงามตลอดแนวเส้นทางระหว่างที่คุณขับรถจากเมืองฟลอเรนซ์ (Florence) ไปยังเมืองเซียน่า (Sienna) เลยทีเดียว

ไม่ไกลจากฟลอเรนซ์ไปทางตอนเหนือ มุ่งหน้าไปยังเมืองมูเกลโล (Mugello) ที่มีหุบเขากว้างใหญ่สีเขียวขจี มีแม่น้ำ Sieve หนึ่งในแม่น้ำสายสำคัญที่ไหลลงสู่แม่น้ำ Arno ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลักของแคว้นทัสคานี หลายคนรู้จักมูเกลโลเพราะมีสนามแข่งรถที่มีชื่อเสียง แต่จริงๆ เมืองนี้ยังทัศนียภาพที่สวยงาม แถมมีพาสต้าโฮมเมดเช่น Tortello (พาสต้าราวีโอลียัดไส้ด้วยมันฝรั่ง) พร้อมทั้งอาหารมากมายอย่างทรัฟเฟิลเกาลัด ที่ทำจากเกาลัด ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์หลักขึ้นชื่อของที่นี่ก็มี น่าสนใจไม่ใช่น้อย ซึ่งระหว่างทางจากเมืองนี้ไปทาง Villa Medici at Cafaggiolo ที่เป็นวิลล่าเก่าแก่ที่สุดและเป็นที่นิยมมากที่สุด เป็นสมบัติตกทอดของตระกูลเมดิชิ (Medici) มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14

จากเมือง Mugello มุ่งไปยังคาเซนติโน (Casentino) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 4 หุบเขาของแคว้นอาเรซโซ (Arezzo) อาเรซโซ เป็นอีกแคว้นที่ขึ้นชื่อเรื่องของไวน์ ส่วนของคาเซนติโนเองก็รู้จักกันดีในเรื่องของยาสูบและเมล็ดพืช คุณจะเห็นฟาร์มที่มีรถแทรกเตอร์และเครื่องมือทำฟาร์มแบบโบราณ แปลกตาดี นอกจากนี้ คุณก็จะได้เห็นทุ่งทานตะวันแทรกตัวอยู่ระหว่างเส้นทาง มองเห็นได้จากถนนสายหลักเลย

ถ้าเดินทางต่อไปยังวัลดิเคียนา (Val di Chiana) บริเวณนี้ก็พอมีทุ่งทานตะวันให้เห็นบ้าง แต่ถ้าเป็นตรงแถบวาลดอร์เซีย (Val d’Orcia) ก็พอเห็นมากขึ้น สำหรับวาลดอร์เซียถือว่าเป็นแถบชนบทที่มีภูมิประเทศสวยงาม ไฮไลต์ของที่นี่คือภาพของทุ่งหญ้าสีเขียวขจี แล้วก็มีต้นสนไซปรัสเด่นเป็นสง่าเคียงข้างกับวิลล่าหลังย่อม มีหมู่บ้านเล็กๆ น้อยๆ กระจัดกระจายไปตามทุ่งเขาและเนินหญ้า นอกจากทุ่งดอกทานตะวันที่มีแซมระหว่างทางแล้วภายในของก้อนกลมของหญ้าแห้งก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ชวนสะดุดตาและเชิญชวนให้หลายคนลงไปถ่ายรูปไม่น้อย

การมาท่องเที่ยวแถบนี้ไม่ค่อยมีรถประจำทางสาธารณะวิ่งผ่านเท่าไรนัก แนะนำให้เช่ารถขับจะสะดวกกว่า เพราะบางจุด มีรถประจำทางวิ่งผ่านก็จะวิ่งเป็นช่วงเวลาเท่านั้น เช่น วิ่งช่วง กลางวัน วิ่งช่วงเช้า ดังนั้นควรเช็กรอบรถดีๆ ถ้าจะเดินทางโดยรถประจำทาง

นอกจากทุ่งดอกไม้ทั้ง 7 ที่ทางเราได้เลือกมาแล้ว โลกของเราใบนี้ยังมีทุ่งดอกไม้ที่สวยงามอีกมากมาย หากมีเวลาอย่าลืมหาเวลาไปพักร้อนกัน
ดูเส้นทางดอกไม้อื่น อีก 6 เส้นทางได้ที่
http://www.vacationistmag.com/lavandula-provence-france
http://www.vacationistmag.com/canola-luoping-china/

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0