SUMMER…SPLASH AT Maldives ฤดูร้อนที่มัลดีฟส์

Story & Photo by Kanjana Hongthong

ลมร้อนปลิวใส่คนทั้งบางกอกแบบนี้ ไม่มีอะไรน่าทำเท่าพาตัวเองไปแช่น้ำทะเลอีกแล้ว ลองแช่น้ำทะเลในไทยแล้วแต่ยังไม่หายร้อน เลยพาตัวเองเหาะเหินเดินอากาศไปหามัลดีฟส์ ที่ที่น้ำทะเลใสวิ้ง หาดทรายขาวเนียนอย่างกับแป้ง

จะ ว่าไป สำหรับฉันกับมัลดีฟส์ เราสนิทสนมกันมาแต่ไหนแต่ไร จะวุ่นแค่ไหน ในแต่ละปีต้องพาตัวเองแวะเวียนกลับไปหามัลดีฟส์ปีละครั้งสองครั้งเป็นอย่างน้อยเที่ยวนี้ ไม่รู้เป็นรอบที่เท่าไร แต่เป็นเที่ยวที่อยากไปพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะปกติแต่ละครั้งของฉันคือไปทำงานถ่ายทำรายการ

แต่รอบนี้อยากจะพักผ่อนให้เต็มอิ่ม เลยนึกถึง 2 รีสอร์ต แบรนด์ไทยที่ฉันคุ้นเคยดีอย่างเซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์รีสอร์ต & สปา มัลดีฟส์ และเซ็นทารา ราส ฟูชิ รีสอร์ต & สปา ที่เลือก 2 ที่นี้เพราะเป็นรีสอร์ตแบบออล อินคลูซีฟ เรียกว่าจ่ายครั้งเดียวจบ แถมที่เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ต & สปา มัลดีฟส์ ยิ่งเริดใหญ่เพราะเป็นอัลทิเมท ออล อินคลูซีฟ เรียกว่าจะสปา ดำน้ำ หรืออะไรก็ฟรีหมดรอบนี้เลือกไปเที่ยวไกลๆ ก่อน

เลยบินด้วยซีเพลนไปราวครึ่งชั่วโมงจากสถานีซีเพลนไปหย่อนตัวลงที่เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ต & สปามัลดีฟส์ เมื่อไหร่ที่เดินทางด้วยซีเพลน ฉันมีความสุขและเพลิดเพลินเจริญวิวทุกครั้ง เพราะเหมือนกับเรากำลังเหาะเหินเดินอากาศพาตัวเองเคลื่อนไปในพิพิธภัณฑ์ทางอากาศ มีภาพเขียนสีและงานศิลปะ อวดสีสันของสีน้ำที่ไล่เฉดตามลากูน งดงามราวกับภาพวาดทีเดียวละ

นี่จึงเป็นเหตุผลที่นั่งซีเพลนทีไรก็ไม่เคยนึกเบื่อให้ข้อมูลกันสักนิดนึง สำหรับเรือบินน้ำในมัลดีฟส์ ที่นี่เขามีซีเพลนให้บริการตั้งแต่รุ่งเช้าไปยัน 5 โมงเย็นทุกวัน ลำหนึ่งนั่งได้ราว 15 คนกระเป๋าเดินทางรวมกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง ห้ามน้ำหนักเกิน 25 กิโลฯ เพราะฉะนั้นอย่าพยายามแบกอะไรไปเยอะ เพราะเขาจะชั่งน้ำหนักตอนเช็กอินทุกครั้ง เพื่อรวมน้ำหนักกระเป๋าเดินทางและกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง

ยิ่งก่อนซีเพลนจะหย่อนตัวลงสู่เซ็นทารา หัวใจยิ่งเต้นแรง เพราะสีสันของน้ำทะเลนั้นบาดใจเหลือเกิน ที่เขาว่าทะเลที่มัลดีฟส์นำสีเทอร์ควอยซ์นั้นไม่เกินจริงเลยแม้แต่น้อย นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของฉันกับเซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ต & สปามัลดีฟส์ หรอก จะว่าไปนี่เป็นครั้งที่สามสินะ ทุกตารางนิ้วของเกาะเล็กๆ แห่งนี้

ฉันจึงคุ้นเคยดีทีมงานเซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ต & สปามัลดีฟส์ ต้อนรับขับสู้อย่างอบอุ่นแบบไทยๆ เหมือนเคยที่นี่มีห้องพักหลายแบบ อย่างที่รู้ว่า บ้านพักที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ ในจำนวนบ้านทั้งหมด 100 กว่าห้อง มีให้เลือกทั้งแบบห้องสวีทริมชายหาด แบบบีช พูล วิลล่าและวิลล่ากลางน้ำสำหรับครอบครัว

ทริปนี้ฉันเอนหลังในห้องสวีทริมชายหาด ที่เป็นบ้าน 2 ชั้น เป็นบ้านที่หลังคามุงจาก ตกแต่งภายในโดยเน้นแสงที่มีสีสันสดใสช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งสบายและความสะดวกสบายของพื้นที่ใช้สอย แถมมีเอาต์ดอร์ชาวเวอร์ด้วย

เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็พาสองเท้าไปสัมผัสกับเม็ดทรายที่นุ่มละเอียดได้มาที่นี่พูดเลยว่าเรื่องหนักใจที่สุด

น่าจะเป็นเรื่องอาหารการกิน เอาเป็นว่า ใครมีปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวอย่าเพิ่งมาที่นี่ เพราะเรื่องอาหารการกินนั้น ใช้คำว่าอุดมสมบูรณ์น่าจะเหมาะที่สุด มีทั้งอาหารอิตาเลียน ที่ห้องอาหารอัซซูริ มาเร่ เขามีอาหารอิตาเลียนจานเด่นอย่างพาสต้าและพิซซ่าที่อร่อยมาก ท่ามกลางทัศนียภาพของผืนน้ำทะเลสีฟ้า

ยิ่งใครมาดินเนอร์ที่ห้องอาหารนี้พูดเลยว่าโรแมนติกมากไม่ใช่แค่นั้น ยังมีห้องอาหารสวนบัว ที่ถูกใจคนไทยแน่นอน เพราะเสิร์ฟอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านทุกเมนู ทั้งต้มยำ ผัดกะเพราไก่ และเมนูทั่วไป ที่อร่อยแบบไทยๆ ในมัลดีฟส์แน่นอนยังมีเทปันยากิให้ได้ลิ้มลองกันด้วย

แต่ถ้าใครอยากได้ความหลากหลาย เขาก็มีอาหารแบบบุฟเฟต์นานาชาติที่ห้องอาหารรีฟ ที่มีอาหารสไตล์ตะวันตกและเอเชีย ช่วงบ่ายๆ ใครอยากหาอะไรรองท้องเบาๆ ที่คอรัลบาร์ ก็สามารถสั่งเครื่องดื่มเย็นๆ มาจิบ และมีอาหารว่างเสิร์ฟช่วงบ่ายๆ

ด้วยจากนั้นช่วง 6 โมงเย็นของทุกวัน ก็มีจะสติงเรย์และฉลามว่ายมารออาหารมาเที่ยวนี้ เป็นแค่ช่วงสั้นๆ เลยไม่ค่อยได้ไปใช้บริการหลายๆ อย่างที่ทางรีสอร์ตมี เช่น เขาพาไปเกาะที่ชาวบ้านอยู่ มีพาออกไปดำน้ำ

แต่ที่ฉันรีบจองทัวร์ไว้ตั้งแต่มาถึงคือ ทัวร์พาออกไปดำน้ำดูปะการังและดูฉลามวาฬฟรีๆ พูดเลยว่าเหมือนซื้อลอตเตอรี่ เราไม่รู้เลยว่าเราจะถูกหรือเปล่า เพราะแม้แต่ไกด์ที่พาออกไปดำน้ำ ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า เราจะเจอหรือไม่ อย่าพยายามคาดคั้นจากเขา เพราะทุกครั้งที่ฉันออกเรือมาหาฉลามวาฬ เขาจะพูดได้ว่า 50:50 เห็นกับไม่เห็นเท่าๆ กันเลย

และทุกครั้งที่ฉันมาที่นี่ ก็ไม่ใช่ว่าทุกเที่ยวจะเห็น ต้องบอกว่าขึ้นกับบุญพาวาสนาส่งจริงๆหลังจากออกเรือไปได้ชั่วโมงกว่า ฉันอยู่ในชุดและอุปกรณ์พร้อมลงน้ำ

รอเพียงสัญญาณจากไกด์เท่านั้นทันทีที่เขาส่งสัญญาณว่าเจอเงาดำๆ ใต้น้ำ ทุกคนก็พุ่งลงน้ำอย่างเร็วพลัน และดูเหมือนโชคเข้าข้างเรา วันนั้นฉันเจอฉลามวาฬ 2 ตัว ว่ายวนอยู่ใต้น้ำ สร้างความบันเทิงในโลกใต้น้ำให้กับแขกเหรื่อที่มาเยือนมัลดีฟส์กลับสู่ชายคาเซ็นทาราอย่างสบายใจ

จากนั้นก็ไปเอนหลังในสปาสักนิด ให้เทอราพีสบีบนวดให้ผ่อนคลายเส้นสาย เสร็จแล้วไปพายเรือแคนู และแพดเดิลบอร์ดเป็นอันว่าคืนวันใน เซ็นทารา แกรนด์ ไอส์แลนด์ รีสอร์ต& สปา มัลดีฟส์ จบลงแบบงดงามวันรุ่งขึ้นนั่งซีเพลนกับมาเล่ จากนั้นซิ่งสปีดโบตไปหาเซ็นทารา ราส ฟูชิ รีสอร์ต & สปา รีสอร์ตระดับ 4 ดาวที่เหมาะสำหรับคู่รักและคู่ฮันนีมูน

เพราะนโยบายเขาชัดเจนมากว่า เป็นโรงแรมสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แค่ท่าเรือของเซ็นทารา ราส ฟูชิ รีสอร์ต & สปาก็ทำให้เราอบอุ่นแล้ว เพราะนอกจากสตาฟฟ์ของรีสอร์ตจะมาต้อนรับกันอย่างคับคั่งแล้ว “พี่หนิง” จีเอ็มมือทองของเครือเซ็นทารายังมายืนต้อนรับด้วยตัวเองที่นี่ก็เช่นกัน

มีห้องให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบวอเตอร์ วิลล่า และโอเชียน บีช ฟรอนท์ วิลล่า เที่ยวนี้มีโอกาสพักวิลล่ากลางทะเล ที่โรแมนติกเหลือเกินแต่ไม่ว่า ใครจะเลือกแบบไหน พอผลักประตูเข้าห้องก็จะเจอกับวิลล่าที่โล่งโปร่งสบาย มองเห็นทิวทัศน์อันสวยงามของมหาสมุทรอินเดียได้อย่างชัดเจนเอกเขนกอยู่ตรงระเบียงห้อง

ดูพระอาทิตย์ตกลงในมหาสมุทรอินเดียอย่างสบายใจสบายปอด พูดเลยว่าโรแมนติกจับใจใครอยากดูซันเซตไปด้วย จิบอะไรเย็นๆ ไปด้วย ต้องไปนั่งที่ Viu bar ที่นั่นมีตาข่ายให้นอนดูพระอาทิตย์ตกสบายๆ

อย่าลืมว่าที่นี่เป็นรีสอร์ตแบบออล อินคลูซีฟ จะสั่งอะไรมาดื่มแค่ไหนก็สบายกระเป๋าเรื่องอาหารการกินก็ไม่น้อยหน้าทางเซ็นทาราแกรนด์ฯ เรียกว่าจะชิมอาหารไทย อาหารอิตาเลียนหรืออาหารอาหรับก็มีเสิร์ฟครบครัน ยังมีบุฟเฟต์ขนาดใหญ่ที่เสิร์ฟอาหารทุกมื้ออีกด้วย มาถึงที่นี่ ฉันเล่นโยคะก่อนเลย

แต่หลังจากเรียนโยคะเสร็จเพิ่งรู้ว่ากิจกรรมเยอะมาก มีทั้งไทชิ พิลาทีส TRX และมีห้องฟิตเนสที่มองเห็นวิวทะเลสวยๆ อย่างเต็มตามาแล้วก็เลยหาโอกาสออกไปดำน้ำดูเต่า ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เพราะเมื่อออกเรือไปที่แหล่งดูเต่า ก็มีเต่าลอยตัวใต้ทะเลให้ดู ยังมีแนวปะการังที่นักดำน้ำชอบกัน

5 วัน 4 คืนในรีสอร์ตทั้ง 2 แห่งที่มัลดีฟส์ในเครือเซ็นทารา กรุ๊ปบอกเลยว่า เป็นคืนวันแห่งการพักผ่อนที่มีความสุขระดับ 10 ร้อนนี้ใครอยากมีซัมเมอร์ในฝันแพ็กกระเป๋าหอบผ้าผ่อนหนีตามมัลดีฟส์กันดีกว่า

สอบถามรายละเอียดของแพ็กเกจ All Inclusiveของทั้ง 2 โรงแรมและโปรโมชั่น ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com/th/ หรือโทร. 0 2101 1234 ต่อ 1

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0