Subaru Media Road Trip 2016

Subaru Media Road Trip 2016

Story by blue_wall 17

Subaru Trip 2

บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้จัดกิจกรรม Subaru Media Road Trip 2016 เส้นทางกรุงเทพฯ – กาญจนบุรี ขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้ร่วมทดสอบประสิทธิภาพและสมรรถนะของรถยนต์ The New Forester 2016 กับ 3 จุดหลักคือ

1. ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตร หรือ Symmetrical AWD

2. ระบบ X-MODE เอกสิทธิ์เฉพาะของซูบารุ ที่เพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้ขับขี่อีกขั้น ไม่ว่าจะบนถนนขรุขระและเปียกลื่น

3. Good Visibility ที่เปิดกว้างทุกมุมมองภายในห้องโดยสาร ให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นภายนอกตัวรถได้อย่างชัดเจน

The New Forester 2016 มีด้วยกัน 3 รุ่น (2.0i / 2.0i-P / 2.0XT) ที่เราจะทดสอบกันครั้งนี้คือรุ่น 2.0i-P ได้เห็นโฉมภายนอกและภายในต้องบอกว่าสวยงามประทับใจอย่างมาก

Subaru Trip 5  Subaru Trip 6

เส้นทางที่ทดสอบเริ่มจากศูนย์โชว์รูมซูบารุ ถนนเสรีไทย ใช้เส้นถนนรามอินทรา – หลักสี่ ข้ามสะพานพระราม 4 ปากเกร็ด วิ่งเส้นบางกรวย ไทรน้อย – บางเลน – กำแพงแสน – เข้าพนมทวน จ.กาญจนบุรี ระหว่างทางได้ทดสอบถนนที่ใช้ในชีวิตประจำวัน การจราจรที่โล่งและติดสลับกัน ทดสอบระบบเบรก อัตราเร่งแซง ต้องบอกว่าระบบ Symmetrical AWD ทำได้ดีมากกับโค้งต่างๆ ที่ความเร็วประมาณ 100 – 120 กม./ชม.ถือว่านิ่งในระดับที่ดีเยี่ยม เราแวะถ่ายรูปหมู่กันเป็นที่ระลึกกับต้นจามจุรียักษ์อายุกว่า 100 ปี ในพื้นที่รับผิดชอบของกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 1 กรมการสัตว์ทหารบก ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

Subaru Trip 7

หลังจากแวะรับประทานอาหารกลางวันกันแล้ว เราก็มาทดสอบกันในส่วนของระบบขับเคลื่อนแบบ X-MODE ที่เมื่อกดปุ่มแล้ว แทบไม่ต้องเหยียบเบรกเลย แค่มือจับพวงมาลัยประครองรถในเส้นทางเท่านั้น และกดคันเร่งนิดหน่อยในยามขึ้นทางชัน ระบบจะช่วยคำนวณมาให้ในเส้นทางสมบุกสมบัน เหมาะกันเส้นทางออฟโรดมากๆ

Subaru Trip 8  Subaru Trip 9

เมื่อได้ทดสอบ The New Forester 2016 ต้องบอกว่าเหมาะมากกับการเดินทางในสภาพถนนปัจจุบันของเมืองไทย ไปได้ทุกที่ ทัศนวิสัยมองได้ไกล ภายในกว้างขวางสะดวกสบาย คนขับไม่รู้สึกเมื่อย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ คุณผู้หญิงก็ขับได้สบาย มั่นใจเมื่อมี The New Forester 2016 เป็นเพื่อนร่วมทางตลอดการเดินทาง สมกับแคมเปญที่ว่า “Is there anything you can’t do”

ขอขอบคุณ
บริษัท ทีซี ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด
12/17 หมู่ 2 ถนนเสรีไทย คลองกุ่มเขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10240
โทรศัพท์: 0 2725 1888
www.subaru.asia/th

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0