10 ซอฟต์เสิร์ฟ (Soft serve) น่าลอง

ซอฟต์เสิร์ฟ หรือ ซอฟต์ครีม คือไอศรีมที่ได้รับการปั่นผสมกับอากาศและแช่เย็นแบบสดๆทำให้เนื้อไอติมมีความเนียนนุ่ม ทานง่ายเหมาะสำหรับทุกเพศ ทุกวัย จะมีไขมันต่ำ (3-6%) กว่า ไอศกรีม (10-18%)

Denim Soft Serve

เมืองคุระชิกิ (Kurashiki)ในจังหวัดโอกายามะ (Okayama) มีชื่อเสียงในด้านการเป็นแหล่งกำเนิดของอุตสาหกรรมกางเกงยีนส์ในประเทศญี่ปุ่น ที่ ถนน Kojima Street มีซอฟต์เสิร์ฟสีเดนิม ซึ่งทำมาจากโซดาญี่ปุ่นผสมกับบลูเบอร์รี่  ราคา 380 เยน (รวมภาษี)

การเดินทาง

จาก JR Kojima Station สามารถเดินทางมาที่ Kojima Jeans Street ได้อย่างง่ายดาย

Gold Leaf Soft Serve

เมืองคานาซาว่า (Kanazawa) ในจังหวัดอิชิคาวะ (Ishikawa) เป็นแหล่งที่ผลิตทองคำได้ 98% ในญี่ปุ่น มีสินค้าหลายอย่างที่มีส่วนผสมของทองคำเปลว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอางค์ เครื่องปรุงอาหาร และหนึ่งในนั้นคือ ซอฟต์เสิร์ฟที่แปะด้วยแผ่นทองคำเปลว ซึ่งมีจำหน่ายหลายจุดมาก ราคาประมาณ 900 เยน (รวมภาษี)

การเดินทาง

โดยรถบัส
มีรถ highway bus ให้บริการการจากโตเกียวไปยังเมืองคานาซาว่า ใช้เวลาเดินทางประมาณ 7-8 ชั่วโมง ค่ารถประมาณ  8,000 เยน

โดยรถไฟ รถด่วน Limited Express ลงสถานีคานาซาว่า

Sumomo Soft Serve

ลูกพลัมญี่ปุ่น (Sumomo) เป็นผลิตภัณฑ์หลักจากเกาะโชโดะชิมะ (Shodoshima Island) จังหวัดคางาวะ (Kagawa) ในช่วงต้นฤดูร้อนก็จะมีการนำน้ำของลูกพลัมญี่ปุ่นมาผสมลงในซอฟต์ครีมเป็นซอฟต์เสิร์ฟรสลูกพลัมออกเปรี้ยวอมหวาน ราคา280 เยน สามารถหาซื้อได้ที่บริเวณ Shodoshima Furusatomura

การเดินทาง

จากสถานี Takamatsu เดิน 5 นาที ไปยังท่าเรือ Takamatsu นั่ง High Speed Ferry ประมาณ 30 นาที หรือเรือ Ferry ประมาณ 60 นาที ถึงท่าเรือ Tohonsho Port ของเกาะโชโดะชิมะ สำหรับจุดที่หาซื้อได้ ปักพิกัดนี้เลย https://goo.gl/maps/2vAPSLU8Cp78axWAA

Ontama Soft Serve

ซอฟต์เสิร์ฟของร้าน ยุอามิยะ (Yuamiya) เมืองเกะโระออนเซ็น (Gero OnsenX หนึ่งในสามของน้ำพุร้อนที่โด่งดังที่สุดในญี่ปุ่นที่มาพร้อมกับกับท็อปปิ้งที่ไม่ธรรมดาอย่างไข่ต้มที่ต้มจากน้ำพุร้อนของเมือง วิธีกินคือ กินซอฟต์เสิร์ฟผสมกับคอร์นเฟลกส์ข้าวกล้องที่ด้านล่างและไข่ต้ม ราคาอยู่ที่ 410 เยน (รวมภาษี)

การเดินทาง

จากสนามบินชูบุเซ็นแทรร์นั่งรถไฟของบริษัทเมเท็ตสึ (Meitetsu) ไปลงที่สถานีนาโกย่า จากนั้นก็เปลี่ยนไปขึ้นรถด่วน JR ไวด์วิวฮิดะ (JR Wide View Hida) ไปลงที่สถานีเกโระ

Wasabi Soft Serve

เมืองอะซุมิโนะ (Azumino) ในจังหวัดนากาโน่ (Nagano) เป็นหนึ่งในภูมิภาคการผลิตวาซาบิที่สำคัญในญี่ปุ่น ที่นี่คุณจะพบฟาร์มวาซาบิที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่ฟาร์ม Daiou Wasabi คุณได้พบกับวาซาบิซอฟต์เสิร์ฟยอดนิยมที่ทำจากวาซาบิที่เก็บเกี่ยวสดใหม่ ราคา 360 เยน (รวมภาษี) นอกจากนี้ที่ฟาร์มคุณจะพบกับอาหารที่ทำจากวาซาบิอื่นๆ เช่น น้ำวาซาบิ, วาซาบิคร็อกเกตต์และเบียร์วาซาบิ เป็นต้น

การเดินทาง

โดยรถไฟ: ลงที่สถานีโฮตากะ (30 นาทีจากสถานีมัตสึโมโต้) จากนั้นต่อรถแท็กซี่อีก 10 นาที หากปั่นรถจักรยานจะใช้เวลา 15 นาที สามารถเช่าได้ที่หน้าสถานีโฮตากะ ในราคา 200 เยน / 1 ชม.

โดยรถยนต์: เลี้ยวซ้ายที่ทางแยกลงทางด่วนอะซูมิโน่IC จากนั้นเลี้ยวขวาตรงแยกสัญญาณไฟจราจร “shigeyanagi” ขับตรงไปเรื่อยๆ ก็จะพบฟาร์มวาซาบิ

Kikyou Shingen Soft Serve

หนึ่งในของฝากที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากจังหวัดยามานาชิ (Yamanashi) คือ Kikyou Shingen ซึ่งเป็นแป้งนุ่มๆของโมจิที่โรยด้วยน้ำตาลทรายแดง ผงเปลือกถั่ว และน้ำเชื่อม ซึ่งซอฟต์เสิร์ฟนี้ก็จะมีท้อปปิ้งของโมจิและราดด้วยน้ำตาลทรายแดง ผงเปลือกถั่วและน้ำเชื่อม อันหนึ่งราคาประมาณ 362 เยน (ไม่รวมภาษี) สามารถหาซื้อได้ทั่วไปที่จังหวัดยามานาชิ

Miso Soft Serve

มิโซะซอฟต์เสิร์ฟเป็นอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของถนนนากามิเซ (Nakamise Street ) บริเวณวัดเซนโคจิ (Zenkoji) ของจังหวัดนากาโน่ มีซอฟต์เสิร์ฟรสมิโซะเป็นความคิดที่เจ้าของร้านซูยากาเมะเป็นผู้ผลิตมิโซะที่มีประวัติยาวนานมากว่า 117 ปี ราคา 350 เยน (รวมภาษี)

การเดินทาง

จากสถานีนากาโน่ เดินตรงไปทางเหนือผ่านถนน Chuo Dori Street ผ่าน Showa Dori (Shindenmachi signal) เลี้ยวซ้ายร้าน Suyakame จะอยู่ซ้ายมือ

Zunda Soft Serve

Zunda เป็นถั่วเขียวที่ทำจากถั่ว edamame (ถั่วเหลืองขนาดเล็ก) ที่ใช้ในขนมหวานหลายประเภทในจังหวัดมิยากิ (Miyagi) ซอฟต์เสิร์ฟรสซุนดะ ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คุณควรได้ลองหากมาที่จังหวัดมิยากิ สามารถหาซื้อได้ง่ายเช่น ที่สถานีรถไฟเซนไดก็มีจำหน่าย

การเดินทาง

นั่งรถไฟ ลงสถานีเซนได

Nagasaki Castella Fresh Soft Serve

เมื่อพูดถึงนางาซากิ นอกจากปราสาทที่มีชื่อเสียงแล้ว ร้าน New York Do ร้านขนมที่มีชื่อเสียงมายาวนานผลิตขนมหวานสไตล์ตะวันตกและของหวานมานานกว่า 80 ปีเป็นอีกหนึ่งร้านที่คนนึกถึงที่ร้านมีซอฟต์เสิร์ฟที่นุ่นเนียนแสนอร่อย ที่ใช้คาสเตลล่าอบสดใหม่เมนูเด่นของที่นี่ เป็นกรวยรองซอฟต์เสิร์ฟ ส่วนท้อปปิ้งก็ตกแต่งด้วยคุกกี้โฮมเมด นอกจากซอฟต์เสิร์ฟรสวานิลลา ที่นิยมแล้วยังมีรสสตรอเบอร์รี่, มัทฉะ (ชาเขียวแบบผง) และช็อคโกแลต   ราคา 540 เยน

การเดินทาง

ร้าน New York Do เลขที่ 3-17 Furukawamachi, Nagasaki 850-0851 Nagasaki Prefecture

https://goo.gl/maps/5ZFVibb6YQDjVFfT7

Kuri Soft Serve

ซอฟต์เสิร์ฟรส kuri หรือเกาลัดญี่ปุ่น สามารถหากินได้ที่สวนริสึรินโคเอน(Ritsurin Koen) อยู่ที่เมืองทาคามัสซึ ( Takamatsu) จังหวัดคากาวะ (Kagawa)ภายในสวนแห่งนี้มีร้านอาหารชื่อ Hanazonotei ซึ่งจะมีซอฟต์เสิร์ฟที่มีรสชาติเกาลัดจำหน่ายราคาอยู่ที่ 300 เยน

การเดินทาง

สวนริสึรินโคเอน ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟ JR Takamatsu Station และปราสาททาคามัตสึไปทางใต้ประมาณ 2 กิโลเมตร จาก JR Takamatsu Station นั่งรถไฟท้องถิ่นไปลงที่ Ritsurinkoen-Kitaguchi Stationแล้วเดินไปประมาณ 5 นาทีเพื่อเข้าประตูทางทิศเหนือ

อ้างอิงข้อมูลจาก https://bit.ly/2zHYu1n
อ้างอิงรูปภาพจาก IG ตามระบุในรูป

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0