โซจู ปูดอง ดื่มด่ำ เกาหลี-อีสาน

โซจู ปูดอง ดื่มด่ำ เกาหลี-อีสาน

story & photo หมูหวานชวนชิม

ข้าวผัดกิมจิกระทะร้อนหมูส้มคุโรบุตะ เมนูเกาหลีผสมอีสาน ส่วนผสมเหมือนกับข้าวผัดทั่วไปก็คือจะมีข้าวหุงสุกค้างคืน เชฟจะตั้งกระทะ ผัดเบคอนจนน้ำมันจากเบคอนออกมา แล้วค่อยใส่กิมจิลงไปผัดคลุกเคล้า พอกิมจิเริ่มแห้ง ใส่ข้าวลงไปผัด ปรุงรสด้วยซอสเกาหลีสูตรเฉพาะของร้าน โซจู ปูดอง ตักเสิร์ฟในชามกระทะร้อนที่มีเนยหอมกรุ่น จากนั้นทอดหมูส้มคุโรบุตะโปะบนข้าวพร้อมกับ ไข่ดาว โรยสาหร่ายเกาหลี หมูหวานชิมแล้วชอบมาก อยากไปเยือนร้านนี้เพราะเมนูนี้เลยทีเดียว คิดว่าจานนี้เหมาะสำหรับมื้อเย็นที่แสนง่าย ร้านนี้ จุ๋ย-จรสพรรณ สวัสดิวัฒน์ ณ อยุธยา หุ้นกับเพื่อนอีกสองคน เนย-พชิราภาฐิย์ ยุวสกุลไกร และ เนียร์-พิมพ์นารา พงษ์พยอม ที่ทำร้านปูดอง อันยอง อยู่แล้ว มีวัตถุดิบหลักดีๆอย่างปูดองเลิศรส นำมารังสรรค์ใหม่เป็นสไตล์ เกาหลี-อีสาน

 

rhdr

ร้านโซจู ปูดอง เป็นที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ในย่านทองหล่อ นั่งชิลยามเย็น จิบเครื่องดื่มเย็นๆสไตล์เกาหลี พร้อมอาหารที่มีให้เลือกตามชอบ ทั้งปูดองหลากหลายสไตล์ กุ้งแช่น้ำปลาฯลฯ เมนูต่างๆนั้น จุ๋ย-จรสพรรณเล่าว่า เริ่มจากลองทำแล้วชิม ชิมแล้วชิมอีก จนสูตรลงตัวแล้วจึงตัดสินใจเปิดร้านเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 เธอว่าแรกๆคนก็อาจจะงงว่า ร้านอาหารสไตล์เกาหลี-อีสาน คืออะไร ก็ลองมาชิมกันได้ อาหารร้านนี้ไม่ได้เกาหลีจ๋าหรืออีสานเกินไป

seouljupudeong5

“ร้านเรามี ส้มตำกิมจิปูทะเลไข่ดอง เป็นส้มตำมีรสกิมจิ มีความแซบ มีระดับความเผ็ดให้เลือกด้วยว่าจะใส่พริกกี่เม็ด เมนูซิกเนเจอร์ที่เพิ่งคิดขึ้นมาใหม่เนื่องจากร้านเราชื่อ โซจูปูดอง ก็เลยคิดเมนู ปูดองโซจู ขึ้นมา รสชาติจะซ่าๆหน่อย ใช้โซจูขวดออริจินัลมาดองกับปู เวลาเสิร์ฟเราจะฝานเปลือกส้มลงไปเวลาทานแล้วรู้สึกสดชื่น ส่วน ปูดองเกาหลี หลายคนอาจจะเคยทานแล้ว ถ้าไปทานที่เกาหลีจริงๆรสจะจืดชืด บางคนอาจจะไม่ชอบไม่ถูกปาก ก็เลยปรับสูตรให้เข้ากับคนไทยโดยการเอาซีอิ๊วเกาหลีมาปรุงนิดหนึ่ง ให้มีความหวานนิดหนึ่ง ก็ถูกใจหลายคนที่มาชิม มีกุ้งแช่น้ำปลา เราจะใช้หัวน้ำปลาจะหอมเป็นพิเศษ”

seouljupudeong1

หนึ่งในเจ้าของร้านเล่าว่า “ข้าวผัด”มีให้เลือกหลากหลายท็อปปิ้ง เช่น ข้าวผัดกิมจิกระทะร้อนหมูส้มคุโรบุตะ หากไม่ชอบหมูเปลี่ยนเป็น เนื้อแดดเดียว ปลาสลิดแดดเดียว(พร้อมไข่ปลาสลิดทอด) หรือปูนิ่มทอด ก็ได้ สเต็กหอยเป๋าฮื้อ (3 ตัว 995 บาท) ข้าวอบหอยเป๋าฮื้อ (595 บาท)

seouljupudeong6

“มีเมนู จัมปงแห่งท้องทะเล เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารทะเลๆแนวบะหมี่เกาหลีหน่อย ซุปกิมจิ และอันนี้เป็น สเต็กกุ้งแม่น้ำ ราดซอสโคจู บัตเตอร์ ขายเป็นเซต ขนาดกลาง 895 เซตใหญ่ 1,245 บาท เสิร์ฟพร้อมข้าว สลัดมันฝรั่ง  มีต้นหอม กิมจิ เมนูเสริมต่างๆเช่น ยำปลิงทะเลเกาหลีเมนูโปรดซงอี หนวดปลาหมึกเกาหลีดอง ก็อร่อยมาก มีผัดมาม่าอาจุมม่า (245 บาท) ด้วยนะคะ มี ลาบมาม่าอีป้า (ลาบมาม่าเกาหลี) ขนมเราก็มี ข้าวหลามช็อต วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ มีแพนเค้กเสิร์ฟกับไอศกรีม”

seouljupudeong4

เครื่องดื่มที่ถูกใจคุณผู้หญิงสุดๆก็คือ ยาคูลท์โซจูเจลลี่ หากต้องการดีกรีที่แรงขึ้นมาอีกหน่อย ก็จะมี Seoul  Good to be bad หอมกรุ่นกลิ่นส้มผสมกลิ่นพีช เบียร์เกาหลี รสต่างๆ เช่นแมงโก้

seouljupudeong7

ร้านโซจู ปูดอง อยู่ที่ชั้น G เจอเวนิว เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น.โทร. 090-959-6565 IG:seouljupudeong

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :