คิวคิว ดิเสิร์ท (QQ Dessert)

คิวคิว ดิเสิร์ท (QQ Dessert)

Story by หมูหวานชวนชิม

ขนมหวานที่มีรสชาติไม่หวานมากเป็นความนิยมของชาวญี่ปุ่น และไต้หวัน ซึ่งหมูหวานเองก็ชื่นชอบขนมหวานที่ไม่หวานเช่นเดียวกับพวกเขา รู้สึกดีมากเมื่อได้ไปหม่ำขนมหวานที่ร้าน คิวคิว ดิเสิร์ท (QQ Dessert) เปิดสาขาล่าสุดที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ขนมร้านนี้ ถือว่าเป็นขนมหวานแนวเพื่อสุขภาพในดวงใจเลยทีเดียว

QQDessert8

เริ่มจากเมนูที่หมูหวานชอบสุดก็คือ ดังโงะไต้หวันไอศกรีม ราคา 159 บาท ชอบเพราะเมนูนี้สั่งมาแล้วถ่ายรูปโพสอินสตาร์แกรมสวยดี (ฮา) ดังโงะลูกกลมๆหลากสีมีทั้งสีเขียว ขาว ชมพู เสียบไม้ เคี้ยวแล้วมีความหนึบหนับไม่หวานรับประทานแล้วเข้ากันได้ดีกับถั่วแดงหวานน้อยและไอศกรีมที่เราสามารถเลือกรสชาติได้ว่าจะเอาไอศกรีมรสอะไร  เช่นไอศกรีมชานมไต้หวัน ไอศกรีมน้ำเต้าหู้ ไอศกรีมงาดำ หมูหวานสั่งไอศกรีมชานมไต้หวันเค้าแอบมีความน่ารักโดยการ ท็อปปิ้งไข่มุกสีดำๆไว้ด้านบน ถ่ายรูปแล้วมีความน่ารับประทานเป็นอย่างยิ่ง

QQDessert1

ในวันเฉลิมฉลอง(วันแห่งความรัก และตรุษจีน)สั่งขนมชุดใหญ่มาร่วมแชร์กันก็ดีนะ อย่างชุด QQ Herbal Syrup Combo ราคาชุดละ 215 บาท สามารถเลือกท็อปปิ้งได้ 6 อย่าง เช่น ถั่วแดง แป้งดังโงะ ลำไยสีทอง เฉาก๊วย ไข่มุก บาร์เลย์ เยลลี่เก๊กฮวย   บราวชูก้าเจลลี่ เม็ดบัว ถั่วเขียว ถั่วแดง ทาโร่บอล ด้านล่างเป็นน้ำแข็งไส

QQDessert5

ใครที่ชอบ เต้าฮวย บอกก่อนว่าเต้าฮวยที่นี่แตกต่างไม่เหมือนใคร มีหลากหลายท็อปิ้งให้เลือก เช่น  เต้าฮวย+ไข่มุก เต้าฮวย+มันหวานญี่ปุ่น เต้าฮวย+ทาโรบอล เสิร์ฟมากับน้ำเต้าหู้นะจ๊ะไม่ใช่น้ำขิง อีกเมนูขนมหวานที่ดูแปลกตาไม่เคยรับประทานที่ไหนมาก่อน นั่นก็คือ เยลลี่ลูกฟิกไต้หวัน เสิร์ฟมาบนน้ำแข็งไสราดด้วยซอสน้ำผึ้งผสมมะนาวและไข่มุก ราคา 119 บาท โรยด้วยไข่มุกดำ

QQDessert2

เมนูเครื่องดื่มร้านนี้ที่น่าสนใจก็มี ชาส้มยูซึใส่มุกเส้น หวานน้อย เวลาดื่มจะได้รับมุกเส้นไหลลื่นเคี้ยวกรุบกริบได้อารมณ์ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยังมี น้ำเต้าหู้ออแกนิกใส่ทาโร่บอล ทุกอย่างไม่หวาน ใครชอบขนมหวานที่มีรสหวานโปรดอย่ามาร้านนี้เพราะท่านอาจจะไม่ถูกใจ เราเตือนคุณไว้ก่อนนะคะ

QQDessert4

อัชฌา เจริญรัศมีเกียรติ เจ้าของร้านเล่าว่าแบรนด์ขนมไต้หวันนี้ เริ่มต้นมาจากวัฒนธรรมการทำขนมแบบดั้งเดิมของไต้หวัน คัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติ ผ่านขั้นตอนการทำขนมอยางพิถีพิถัน เพื่อให้ได้ขนมที่อร่อยกลมกล่อมมีคุณประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพ

“คิวคิว” มาจากภาษาพูดของชาวไต้หวันที่แปลว่า “หนึบหนับ เคี้ยวเพลิน และอร่อย” ซึ่งความหนึบหนับดังกล่าวเป็นรสชาติที่ชาวไต้หวันชื่นชอบเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะอยู่ในอาหารคาวหรือหวาน โดยจุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่ ทาโร่บอล(Taroball)ขนมหวานก้อนหนึบหนับสีม่วงและสีเหลืองส้มที่มีส่วนผสมหลักจากเผือกและมันหวานญี่ปุ่นจากฟาร์มที่คัดเลือกแล้ว ผ่านกรรมวิธีที่ทำให้รสสัมผัสหนึบหนับเคี้ยวเพลินเป็นพิเศษ

QQDessert6

อีกเมนูแนะนำที่หมูหวานยังไม่ได้ชิม ก็คือ ชานมการ์เด้นคิวคิว เป็นเมนูที่ตกแต่งหน้าตาเหมือนกับกระถางต้นไม้ ด้านบนโรยด้วยคุ๊กกี้สีดำบดละเอียด ประดับด้วยใบมิ้นท์ ส่วนด้านล่างเป็นชานมและวิปครีมเนื้อนุ่ม ให้รสชาติหวานกลมกล่อมลงตัว และเมนู ชาอู่หลงน้ำผึ้งมะนาวใส่เยลลี่รสเก๊กฮวย  เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบรับประทานนม และต้องการความสดชื่น

 

หากคิดว่าชอบคาเฟ่ขนมหวานที่ไม่หวานสไตล์ไต้หวัน เชิญได้ที่ ร้านคิวคิว ดิเสิร์ท (QQ Dessert)  ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น G เปิดบริการทุกวันจ้า

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :