Flower Route ดอกป๊อปปี้ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ดอกป๊อปปี้ (Poppy) -ให้กำลังใจคุณเสมอ รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ถือเป็นดอกไม้ที่อาจจะคุ้นตาสำหรับหลายคน ในแต่ละประเทศก็ให้ความหมายของดอกป๊อปปี้ที่แตกต่างกัน ในแต่ละสีก็ให้ความหมายที่แตกต่างกันไป ดอกป๊อปปี้สีแดง (Red Poppy) ที่เป็นเครื่องหมายของวันทหารผ่านศึกนั้นมีความหมายว่าเป็นสุข ยินดี และการปลอบโยน บางครั้งแปลได้ว่า ฉันจะเป็นกำลังใจให้คุณเสมอ ในขณะที่ดอกป๊อปปี้สีขาว (White Poppy) ในโซนตะวันออกจะหมายถึงความทรงจำ แต่โซนตะวันตกจะหมายถึง การหลับใหลและความสุขสงบสันติภาพ ดอกป๊อปปี้สีม่วง (Scarlet Poppy) หรือสีน้ำเงิน สีฟ้า หมายถึง ความหรูหราและมั่งคั่ง

หากคุณต้องการชมดอกป๊อปปี้ที่เป็นทุ่งสวยๆ แบบสุดสายตาแล้วละก็ ชื่อของทุ่งดอกป๊อปปี้ที่ เขตอนุรักษ์ดอกป๊อปปี้แคลิฟอร์เนียอันเตโลเป วัลเลย์ (Antelope Valley California Poppy Reserve) เขตอนุรักษ์ที่อยู่ใกล้กับเมืองแลนคาสเตอร์ (Lancaster) น่าจะวิ่งวินเข้ามาเป็นอันดับแรก การเดินทางคือไปทางตะวันตกของเมืองแลนคาสเตอร์ อยู่บนถนนแลนคาสเตอร์ที่ 15101 จากทางหลวงหมายเลข 14 ใช้ทางออก Avenue มุ่งหน้าไปทางตะวันตก ประมาณ 15 ไมล์ ทุ่งดอกป๊อปปี้ที่นี่จะบานเป็นประจำทุกปีช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม (แนะนำไปช่วงเมษายน)

สำหรับตัวของเขตอนุรักษ์ดอกป๊อปปี้แคลิฟอร์เนียอันเตโลเป วัลเลย์ เองในแต่ละช่วงฤดูก็จะมีดอกไม้ป่าหมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันออกดอกให้ชมกันเรื่อยๆ ตามเส้นทางเดินธรรมชาติก็จะมีจุดให้ได้พักชมเหล่าสัตว์ป่า เช่น นก หนู กิ้งก่า งู ฯลฯ บนเนื้อที่กว้าง 1,700 เอเคอร์ เลียบไปกับทะเลทรายริมชายฝั่ง จะมีการทำทางเดินชมดอกไม้ระยะทางประมาณ 8 ไมล์ให้นักท่องเที่ยวได้เดินเที่ยวชมทุ่งดอกป๊อปปี้ การเข้าไปชมสวนอนุญาตให้เดินตามเส้นทางที่มีการกำหนดไว้เท่านั้น ไม่อนุญาตให้ลงไปในแปลงดอกไม้ เดินเข้าเส้นทางเข้าที่กำหนด ไม่อนุญาตให้นำสุนัข จักรยาน หรือโดรนเข้าภายในพื้นที่ของทุ่งดอกไม้ การถ่ายภาพเชิงพาณิชย์ เช่น ถ่ายรูปแต่งงานต้องมีการขออนุญาต ส่วนจะให้หรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจ และไม่อนุญาตให้เด็ดหรือเก็บดอกไม้โดยเด็ดขาด

สำหรับเราคิดว่า ถึงไม่เข้าไปภายในแปลงดอกไม้ แค่เดินบนทางเดินก็รู้สึกได้ถึงความเต็มพื้นที่ของดอกไม้ เหมือนมีใครเอาผืนพรมสีเหลืองส้มผืนใหญ่ปกคลุมทั้งพื้นที่ราบและเนินเขาที่สุดลูกหูลูกตา มีความสวยงามตระการตาอย่างมาก ภายในอุทยานมีโต๊ะ เก้าอี้ บริการให้นั่งพักผ่อน บางคนเลือกที่จะมาปิกนิกกัน เนื่องจากสวนอยู่กลางที่แจ้งและติดพื้นที่ทะเลทรายสิ่งที่ควรระวังคือ กระแสลมที่มักจะผันแปรไป เตรียมตัวเองให้พร้อมสำหรับค่าบริการจอดรถราคา 10 เหรียญต่อคน แต่ถ้ามีผู้สูงอายุตั้งแต่ 62 ปีขึ้นไป ราคา 9 เหรียญ รถเมล์ (ขนาดเล็ก 9-24 ผู้โดยสาร) ราคา 50 เหรียญ และรถบัสขนาดใหญ่ (25 คน ขึ้นไป) ราคา 100 เหรียญ ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเพียง 1 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ กับเขตอนุรักษ์ดอกป๊อปปี้แคลิฟอร์เนียอันเตโลเป วัลเลย์ เช่น Prime Desert Woodland Preserve ศูนย์เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ พืชและภูมิภาคในแถบนี้ Civic Musical Road ซึ่งจัดทำขึ้นโดยบริษัทฮอนด้าเพื่อโฆษณารถยนต์รุ่น Civic จึงได้ชื่อว่า The Civic Musical Road ซึ่งบรรเลงเพลง “William Tell Overture” (หลังจากถูกร้องเรียนได้ย้ายไป Avenue G)

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0