นิสสัน ครอสซิง (Nissan crossing)

นิสสัน ครอสซิง  (Nissan crossing) เป็นเสมือนกับสถานที่จัดแสดงนวัตกรรมของนิสสัน

ตั้งอยู่ที่อาคารแสดงรถยนต์เดิมของนิสสัน ที่ชื่อว่า นิสสัน แกลเลอรี (Nissan Gallery) ซึ่งเป็นสถานที่เชื่อมโยงนิสสันกับลูกค้ามาตั้งแต่ปี 2506 -2557 กว่า 51 ปี  ต่อมาได้มีการเปลี่ยนเป็นเป็นสถานที่ที่ให้ผู้คนและนักทอ่งเที่ยวทั่วโลกเข้าชมและเรียนรู้เกี่ยวกับวิสัยทัศน์ที่ก้าวล้ำของนิสสันภายใต้แนวคิด “Intelligent Mobility” หรือ การขับเคลื่อนอัจฉริยะ

ส่วนหน้าของอาคารแบบเสมือน ใช้การตกแต่งที่ล้ำสมัยเป็น The Virtual Facade ประกอบไปด้วยไฟ LED จำนวนมากที่ฝังลงไปในพื้นผิวที่เป็นแก้วตลอดจนถึงชั้นที่สองของอาคาร โดยแสงด้านหน้าอาคารนี้จะเปลี่ยนสีไปเองเพื่อให้แสงสว่างแก่ถนนกินซ่าอีกด้วย พร้อมๆ กับโหมดของการแสดง 2 รูปแบบคือ Facade Mode ที่ลดส่วนที่เป็นกระจกบริเวณด้านนอกอาคาร และ Artist Mode ที่เป็นการร่วมสร้างสรรค์โดยนักออกแบบชื่อดังอย่าง ยูโก นากามูระ (Yugo Nakamura)

พื้นที่จัดแสดงของรถจะอยู่บริเวณชั้นหนึ่งและชั้นสองของอาคารกินซา เพลซ (Ginza Place) เข้าไปบริเวณชั้น 1 ก็จะเห็นพื้นที่จัดแสดง The Cylinder เป็นส่วนโค้งตรงทางเข้าอาคาร

ซึ่งก็จะมีรถยนต์สุดยอดรถยนต์ต้นแบบ และรถยนต์รุ่นประวัติศาสตร์ต่างๆ หมุนเวียนจัดแสดงกันไป อยู่บน The Spiral Stage หรือแท่นจัดแสดงด้านบนที่ติดกับเพดานอาคารด้านบนรูปทรงเกลียว สร้างความโดดเด่นให้กับยนตกรรมที่ตั้งอยู่

ส่วนชั้นสองของอาคารก็จะมีการจัดแสดงเรื่องราวของรถยนต์ผ่านจอแสดงผลขนาดใหญ่ตามแนวกำแพงแบบอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive wall) เพียงสัมผัสที่หน้าจอ แฟนๆ ของนิสสันสามารถดูข้อมูลได้อย่างจุใจ

ใกล้ๆกับนั้นก็จะมีนิสสันบูติค นำเสนอสินค้าคอลเลคชันสำหรับแฟนๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หรือ โมเดลรถสะสมรุ่นต่างๆมากมาย

นอกจากนี้ ยังมี ครอสซิง คาเฟ่ (Crossing cafe ) ที่มีอาหารและเครื่องดื่มมากมายไว้คอยให้บริการอีกด้วย

คาเฟ่นี้พิเศษตรงที่เราสามารถนำภาพถ่ายพิมพ์ลงไปบนหน้ากาแฟได้ คล้าย ๆ Art latte แต่นี่เป็นการทำลายอาร์ตด้วยเครื่องทำกาแฟ อาจจะเลือกหน้าตัวเองหรือลายรถยนต์ของนิสสันก็ย่อมได้ สนนราคาเครื่องดื่ม แบบร้อน 400 เยน และ แบบเย็น 500 เยน เปิดตั้งแต่ 10.00 – 20.00 น.

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0