ทดสอบขับขี่ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ สมรรถนะยอดเยี่ยม คุ้มค่าแบบที่คนไทยชื่นชอบ

การทดสอบจัดที่ภาคใต้ของประเทศซึ่งสามารถแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะ ความสะดวกสบาย และความปลอดภัยในการขับขี่ของรถยนต์ซีดานอัจฉริยะที่ใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน

สื่อมวลชนทดสอบขับขี่ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ในระยะทางกว่า 250 กิโลเมตร เพื่อ เปลี่ยนทุกสิ่งที่เคยเชื่อหรือ ‘Challenge All Beliefs’ โดยการขับบนเส้นทางผ่านอุทยานแห่งชาติทั้งสามแห่งในเขตจังหวัดภูเก็ต และพังงา เลียบชายฝั่งทะเลอันดามัน

เพื่อพิสูจน์สมรรถนะของเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ใหม่ และคุ้มค่าด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงจากนิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility)

ดีไซน์ทันสมัยและมีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางสะดวกสบาย

ด้วยเส้นทางทดสอบที่ครอบคลุมระยะทางมากกว่า 250 กิโลเมตร เริ่มต้นที่ตัวเมืองภูเก็ต

ภายใต้กิจกรรมทดสอบนี้ออกแบบมาเพื่อแสดงสมรรถนะที่โดดเด่นของนิสสัน อัลเมร่า ใหม่

ทั้งการขับขี่ในเมืองและการขับขี่ทางไกล โดยสื่อมวลชนได้ทดลองใช้เทคโนโลยีความปลอดภัยมากมายและเทคโนโลยีอัจฉริยะอื่นๆ จาก นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี

อาทิ เทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning IFCW) เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB) เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW) และเทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA) เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM)

และเทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) ด้วยกล้องสี่ตัวที่ด้านหน้า ด้านหลังและด้านข้าง รอบคัน

คุณสมบัติเหล่านี้ช่วยเสริมความปลอดภัยและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ทุกคน

การทดสอบขับระหว่างจังหวัดภูเก็ตและพังงา เริ่มต้นโดยใช้เส้นทางมุ่งหน้าขึ้นทางเหนือของเกาะภูเก็ตเลียบชายฝั่งอันดามันที่สวยงามสู่เขาหลัก

ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นจุดหมายด้านการท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศ

โดยใช้ระยะเวลาขับขี่ประมาณหนึ่งชั่วโมงและยังมีความเหมาะสมสำหรับการทดสอบการขับขี่ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ อีกด้วย

การทดสอบการขับขี่ทั้งบนทางหลวงที่แยกเป็นสองช่องทางจราจร และบนทางหลวงชนบทที่มีช่องทางจราจรสวนกันตลอดเส้นทางไปสภาพของเนินเขาต่างๆ

เพื่อทดสอบสมรรถนะของเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ใหม่ ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีพละกำลังที่มากขึ้น และยังมีประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงที่ดีขึ้น

โดยให้กำลังสูงสุด 100 พีเอส (Ps) มีแรงบิดถึง 152 นิวตันเมตร (Nm) และอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงสูงสุดถึง 23.3 กม. ต่อลิตร* จึงสัมผัสได้ถึงอัตราเร่ง และกำลังขับที่สนุกสนานมั่นใจได้ในสถานการณ์

ภายในของ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ออกแบบใหม่ทั้งหมด

หน้าจออินโฟเทนเมนต์ในแผงหน้าปัดใหม่

พวงมาลัยและที่นั่งผู้โดยสารแบบใหม่

ขณะที่พื้นที่ภายในห้องโดยสารถูกออกแบบอย่างมีสไตล์ เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง

เน้นความประณีตในการประกอบ

และยังคงไว้ซึ่งความเป็นผู้นำในด้านความกว้างขวางที่ดีที่สุดในรถยนต์ระดับเดียวกัน

ด้วยพื้นที่ว่างเหนือศีรษะและพื้นที่วางขาที่กว้างขวาง

ต้องบอกว่าจากการได้สัมผัสรูปลักษณ์ ทั้งภายนอกและภายใน

ถือว่าเปลี่ยนความรู้สึกจาก นิสสัน อัลเมร่า รุ่นก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง

สื่อมวลชนทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันกับสมรรถนะ และเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย

ระบบเอนเตอร์เทนทีให้มาแบบคุ้มค่ากว่าราคารถอีโคคาร์ เป็นรถที่คุ้มค่ากับการเป็นเจ้าของ

ใครที่มองหารถประหยัดน้ำมัน อัตราเร่งดี ช่วงล่างดี ในระดับเกินมาตรฐานอีโคคาร์ นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ เป็นคำตอบที่ถูกทุกข้อสำหรับคุณ

สำหรับลูกค้าที่สนใจจอง นิสสัน อัลเมร่า ใหม่ ในช่วงนี้ จะได้รับโปรโมชันส่งเสริมการขาย ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection หนึ่งปี พร้อมอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.79% (ดาวน์ 25%, 24 เดือน)

รวมถึงแพ็คเกจเช็คระยะเซฟเซฟ (Save Safe Package) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามจากผู้จำหน่ายของนิสสัน หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้านิสสัน โทร 02 401 9600 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0