NA NIRAND Romantic Boutique Resort –ความงดงามเหนือกาลเวลา

NA NIRAND  Romantic Boutique Resort –ความงดงามเหนือกาลเวลา

Story by Editorial Staff

ท่ามกลางการก้าวผ่านผันเปลี่ยนไปของเวลาหลายที่หลายเมืองได้ปรับเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แม้กระทั่งเมืองท่องเที่ยวอย่างเช่นเมืองเชียงใหม่ก็มีโรงแรม ที่พักมากมายให้เลือกสรรเพิ่มมากขึ้น แต่จะมีกี่ที่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนทุกอย่างยังคงอยู่เหนือกาลเวลา เช่นที่“ณ นิรันดร์” โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท

NANIRAND

รีสอร์ทสไตล์ล้านนาโคโลเนียลแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ติดแม่น้ำปิง บนถนนเจริญประเทศที่เดิมเป็นถนนสายหลักของการทำสัมปทานกิจการป่าไม้สักตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5

ความรู้สึกแรก เมื่อได้มาเยือนที่นี่คือ ความร่มรื่น เงียบสงบจากเหล่าพันธุ์ไม้หลากหลายพันธุ์ที่อยู่ทั่วบริเวณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความงดงามจากแสงที่ลอดผ่านต้นจามจุรีต้นใหญ่อายุราว 100 ปีที่ตั้งตระหง่านอย่างโดดเด่นอยู่ริมฝั่งแม่น้ำของโรงแรม ต้นจามจุรีหรือต้นฉำฉาต้นนี้

NANIRAND2

ตามตำนานเล่าขานกันมาว่า อาจเป็นหนึ่งในต้นจามจุรีเก่าแก่ที่ได้รับการปลูกโดย Mr. H. Slade เจ้ากรมป่าไม้คนแรกของไทยในสมัยนั้นบวกกับเรื่องราวความรักของสาวงามเชื้อสายเจ้าเมืองลำพูนกับหนุ่มเมืองกรุง ที่แม้จะเป็นรักต่างถิ่นของสาวเหนือกับ
หนุ่มกรุงเทพฯ คล้ายกับตำนานสาวเครือฟ้า แต่ต่างตรงที่ตำนานรักบ้านทับพญา (ชื่อของสถานที่ตั้งโรงแรมในอดีต)นั้นจบลงอย่างสมหวัง สร้างบรรยากาศแห่งความสุขของรักนิรันดร์ให้กับรีสอร์ทแห่งนี้

NANIRAND7

อาคารของรีสอร์ทเป็นอาคารครึ่งตึกครึ่งไม้ แบ่งเป็น6 หลังประกอบไปด้วยห้องพัก 45 ห้อง ตามแนวคิดสไตล์ล้านนาโคโลเนียล สะท้อนผ่านงานตกแต่งดีไซน์ในอารมณ์อบอุ่น เรียบง่ายตามแบบฉบับล้านนา แต่ยังคงไว้ซึ่งความสง่างามผ่านห้องพัก 3 ประเภท

NANIRAND4

ได้แก่ Deluxe  ผสมผสานงานหัตถกรรมท้องถิ่นเข้ากับลวดลายกระเบื้องโบราณในกลิ่นอายโคโลเนียล ที่เน้นใช้วัสดุจากไม้และหวายได้อย่างงดงามลงตัว แยกเป็น Lanna Deluxe , Lanna Grand Deluxe และ Lanna Royal Deluxe

NANIRAND9

พิเศษขึ้นด้วย Lanna Corner Suites ห้องพิเศษหัวมุมที่มีเพียง 2 ห้อง (ชั้นบนและชั้นล่าง) ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวและสะดวกสบายด้วยพื้นที่การใช้สอยที่กว้างขวางยิ่งขึ้น

NANIRAND1

และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ขอแนะนำอาคาร  “House Of Colonial” ด้วยห้องพักแบบ Riverfront Colonial Suite ห้องพักริมแม่น้ำสุดหรูพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวของอาคาร ที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายของโคโลเนียลใน 4 ห้อง 4 สไตล์ที่ต่างกัน ทั้งไทย พม่า จีน อินเดีย-อังกฤษ  เพื่อให้แขกได้สัมผัสกับประสบการณ์การพักผ่อนสุดพิเศษในอารมณ์ที่แตกต่าง

NANIRAND10

สะท้อนเรื่องราวครั้งคราวพ่อค้าชาวต่างชาติเข้ามาทำธุรกิจ ที่สำคัญห้องพักทุกห้องมีระเบียงชมวิวส่วนตัวของตัวเองทุกห้องพร้อมเครื่องอำนวยความสะดวกพร้อมสรรพมาตรฐานระดับโรงแรม 5 ดาว

NANIRAND11

นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีร้านอาหารสุดเก๋อย่าง “TIME” RiverfrontCuisine & Bar ห้องอาหารสุดเก๋ แนว Industrial Vintageที่ไม่ได้เสิร์ฟเพียงอาหารไทย นานาชาติและล้านนาแนวฟิวชั่นรสเลิศเท่านั้นแต่เสิร์ฟวิวสวยระดับเทพของบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำปิงให้อีกด้วย

NANIRAND5

หรือจะเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์อันงดงามรอบด้านในมุมมอง 360 องศา  พร้อมเครื่องดื่มรสเลิศ และชมความงามของต้นจามจุรีที่ตั้งตระหง่านเคียงคู่ “Rooftop Wine Bar”ก็ย่อมได้

NANIRAND3

ช่วงบ่ายที่รีสอรท์ มีบริการ “High Tea Set” ที่มาพร้อมอาหารว่างและขนมหวานหลากสไตล์ โดยสามารถเลือกรับประทานคู่กันกับชาระดับพรีเมียม หรือชาผลไม้ให้คุณได้ผ่อนคลาย

NANIRAND8

 

หรือจะเลือกใช้บริการสปาที่ใช้ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมของ HARNN แนะนำที่ “ณ นิรันดร์ สปา”ก็สร้างความผ่อนคลายได้ไม่แพ้กัน
ความร่มรื่น อบอุ่นและอบอวลไปด้วยความสุขและความโรแมนติกพร้อมเรื่องราวที่น่าค้นหา ทุกอย่างรอให้คุณมาสัมผัสได้ที่นี่ “ณ นิรันดร์”โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท

NA NIRAND  Romantic Boutique Resort  (ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท)
1/1 ซอย 9 ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง เชียงใหม่ 50100
โทร. +66 (0)53 280 988, 66 (0) 62 875 2401 แฟกซ์ +66 (0)53 280 989
เว็บไซด์ http://www.nanirand.com   อีเมล์ info@nanirand.com , rsvn@nanirand.com

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0