บีสโทร ที่ Mozza by Cocotte

บีสโทร ที่ Mozza by Cocotte

Story by หมูหวานชวนชิม

หากต้องการความเป็นบิสโทร ไม่มีพิธีรีตรองใดๆ อิ่มเอมสไตล์อิตาเลียน เพียบพร้อมไปด้วยอาหารและเครื่องดื่มอาทิ Virgin Mojito, Ocean Drive, Espresso Martini และ Rossini ( Sparkling Wine & Strawberry Puree)

MozzabyCocotte9

จูเลียน จัวแดน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดบริษัทเดอะคิทเช่นกรุ๊ปจำกัด เล่าว่าต้องการให้ร้านนี้เป็นออลเดย์ไดนิ่ง ในบรรยากาศสบายๆ

MozzabyCocotte4

หมูหวานชอบเมนูเส้นอย่าง Jumbo Crab Tagliatelle จานนี้ราคา 690 บาท เชฟอิตาเลียนลงมือทำเส้นพาสต้า ที่ชื่อแทลเลียเตลเล (เส้นแบนใหญ่กว่าลิงกวิเน)ผสมกับหมึกดำแท้ๆสดใหม่ได้คุณภาพ เข้ากันได้ดีกับเนื้อปู

ถ้าใครชอบทรัฟเฟิลขอแนะนำ Truffle Tagliolini จานละ 690 บาทเช่นกัน เชฟนำเส้นแทลเลียเตลเลคลุกเคล้ากับทรัฟเฟิลซอส แถมยังฝานเห็ดทรัฟเฟิลสดท็อปปิ้งลงบนเส้นก่อนเสิร์ฟอีกด้วย

MozzabyCocotte2

ในส่วนของพิซซ่านั้นบอกได้เลยว่า หมูหวานปฏิเสธพิซซ่าแป้งหนานุ่มมาตลอดยังแพ้ใจให้กับความอร่อย คงเป็นเพราะความสดใหม่ของวัตถุดิบอีกอย่างเชฟอิตาเลียนเชี่ยวชาญในการอบพิซซ่าทำให้แป้งเหนียวนุ่มหนึบหอมกรุ่นกลิ่นควันไฟ ทำให้การรับประทานพิซซ่าเป็นเวลาที่น่าจดจำ

MozzabyCocotte3

อีกอย่างปกติเคยทานพิซซ่า 4 ชีส ร้านนี้มีพิซซ่า 8 ชีส ในเมนู Latteria 8 Cheese โดยมีรายนามชีสดังนี้  gorgonzola, talegio, scarmoza, fontina, asiago, provolone, ricotta และ  toma ชาวชีสเลิฟเวอร์ไม่ควรพลาดเมนูนี้ราคา 560 บาท ชีสเน้นๆ ถือว่าคุ้มค่าจริงๆ

หากชอบความอลังต้องจานนี้ พิซซ่ากุ้งมังกร เชื่อกันว่าเป็นอาหารมงคลเพราะชื่อก็บอกว่า “มังกร” ราชาแห่งกุ้ง เนื่องสดหวาน ผสานกับความหนานุ่มของแป้งพิซซ่าเข้ากันได้ดี

ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดเล่าว่า ร้านอาหารแห่งนี้เหมาะกับการมาสังสรรค์ พูดคุย รับประทานอาหารแบบแชร์กันระหว่างกลุ่มเพื่อน และครอบครัว คอนเซ็ปต์คือเป็นอาหารที่รับประทานแล้วคิดถึงคุณแม่ (Mama Cooking) หุ้นส่วนของร้านคนหนึ่งเป็นชาวอิตาเลียน ต้องการเปิดร้านอาหารที่รับประทานแล้วคิดถึงฝีมือของคุณย่าคุณยายที่อยู่อิตาลี คงรสชาติแบบบ้านๆ เชฟร้านนี้มาจากเมืองเล็กๆใกล้กับเมืองนาโปลี ( Napoli) เขาเดินทางมาแล้วทั่วโลกโดยนำฝีมือการทำอาหารอิตาเลียนแท้ไปกับเขาทุกหนทุกแห่ง

MozzabyCocotte5

จูเลียนแนะว่ามาร้านนี้ต้องทานอาหารแบบแชร์กันถึงจะตรงกับคอนเซ็ปต์ ต่างจากร้านอิตาเลียนทั่วไปที่สั่งพิซซ่ามาทานคนเดียว 1 ถาด สลัด, พาสต้า ทานคนเดียว 1 จาน มาที่นี่อาจจะสั่งพิซซ่า 1 ถาด พาสต้า 1 จาน สลัด 1 จาน ทานด้วยกันแล้วค่อยสั่งขนมหวานมาแชร์กัน

“วัฒนธรรมของชาวอิตาเลียน ฝรั่งเศส ยุโรป ทั่วไปอาจจะทานอาหารเป็นคอร์ส คนละจานไม่แบ่งกัน แต่ถ้าเป็นสไตล์แคทอลิกจะแชร์กัน เสิร์ฟมาจานใหญ่ๆ โต๊ะใหญ่ๆ ทานกันเป็นครอบครัว แชร์อาหารกัน เมดิเตอร์เรเนียนจะมีวัฒนธรรมคล้ายๆกับคนไทย ผมเองเป็นชาวฝรั่งเศสเวลากลับบ้านช่วงคริสต์มาสเราก็จะทานอาหารกันเป็นครอบครัวใหญ่มีทั้งคุณปู่ ย่า ยาย แม่ของย่า พ่อ แม่  เสิร์ฟมาแบบจานใหญ่ๆแชร์กันเหมือนคนไทย La Cucina Di Mamma แปลว่าอาหารรสชาติฝีมือแม่ เป็นร้าน ของทุกคนจะมาทานพิซซ่าอย่างเดียว หรือจะสั่งเนื้อวากิว เนื้อแพงๆไปเลยก็ได้ ขนมร้านนี้มีทั้งสไตล์อิตาเลียน อังกฤษ สวยถ่ายรูปลงเฟสบุ๊ค อินสตาร์แกรมได้ เรามีทั้งขนมหวาน ไอศกรีม บิสกิต คุ๊กกี้ แล้วเรายังมีเครื่องดื่มพิเศษๆ เช่นสมูทตี้ มิลเชค กาแฟจากอิตาลี เครื่องดื่มแอลกอฮอลก็มีหลากหลายให้เลือก”

MozzabyCocotte6

จูเลียนฝากบอกว่าหากต้องการทานอาหารอิตาเลียนที่จับต้องได้ง่ายๆ เพราะขายอยู่ในศูนย์การค้าใจกลางเมือง สะดวกต่อการเดินทาง โดยเชฟชาวอิตาเลียนแท้ มีทั้งพิซซ่า พาสต้า แลมป์ช็อป สเต็กเนื้อฯลฯ รวบรวมไว้ในร้านเดียวกัน รองรับได้ประมาณ 100 ที่นั่ง ภายใต้บรรยากาศแบบบีสโทร แปลว่านอยซี่ๆ (เสียงดังๆ) มีเสียงคนพูดคุยหัวเราะบรรยากาศพลุกพล่าน เดินเข้าออกตลอดเวลา  อิ่มแล้วอย่าลืมจบสวยๆด้วยขนมหวาน Italian Toast ประกอบไปด้วย ผลไม้หลากหลายรวมทั้งเบอร์รี่ต่างๆ ไอศกรีมวานิลลา และ ไอศกรีมเชอร์เบทราสพ์เบอร์รี่ เรียกได้ว่าจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งจริงๆเลยจ้า

MozzabyCocotte7

ร้าน Mozza by Cocotte อยู่ที่ชั้น G ศูนย์การค้า The EmQuartier ฝั่งอาคารฮีลิกส์ เปิดบริการทุกวัน  โทร. 097-004-0072

MozzabyCocotte8

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :