Let’s go to shopping – MITSUI OUTLET PARK KISARAZU

Let’s go to shopping – MITSUI OUTLET PARK KISARAZU

Story & Photo by Orawan

หนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไทยเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น นอกจากจะเดินทางมาท่องเที่ยว สัมผัสวัฒนธรรมประเพณี แล้วการช้อปปิ้งถือได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมที่ขาช้อปชาวไทยนิยมกัน นอกจากในช่วงเทศกาลลดสินค้าประจำปีของประเทศญี่ปุ่นที่จะมีเหล่าสินค้ามากมายออกมาลดราคากันมากมายแล้ว อีกหนึ่งสถานที่ทีมีสินค้ามากมายและราคาย่อมเยา ยั่วยวนเงินเยนในกระเป๋าเรานั่นก็คือ เอาท์เลต (Outlet) เพราะที่นอกจากราคาจะลดแบบเงินเยนในกระเป๋าเต้นรัวแล้ว สินค้าบางร้านก็ยังได้รับการยกเว้นภาษีมูลค่าเพิ่มหรือปลอดภาษีอีกด้วย งานนี้เตรียมตัว Let’s go to shopping กัน

MitsuiOutletParkKisarazu

สำหรับเอาท์เลตในประเทศญี่ปุ่นมีมากมายหลายแห่ง ที่มีสาขามากมายกระจายอยู่ทั่วญี่ปุ่น ก็คงหนีไม่พ้น  MITSUI OUTLET ซึ่งเป็นเอาท์เลตในเครือบริษัท มิตซุย ฟูโดซัง จำกัด เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของโลกที่มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่กรุงโตเกียว ซึ่งเมื่อ 26 ตุลาคม 2561 MITSUI OUTLET PARK KISARAZU หนึ่งในเอาท์เลตที่ตั้งอยู่ในที่จังหวัดชิบะ จังหวัดเดียวกับที่ตั้งของสนามบินนานาชาตินาริตะ ที่เพิ่งเปิดตัวโซนใหม่เพิ่ม โดยโซนนี้มีร้านค้า ร้านอาหาร และส่วนอำนวยความสะดวกสำหรับผู้เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอีกมากมาย

MitsuiOutletParkKisarazu18

มีอะไรใหม่ที่ MITSUI OUTLET PARK KISARAZU

พื้นที่เพิ่มขึ้น MITSUI OUTLET PARK KISARAZU  ประกอบไปด้วย 4 โซน ได้แก่ Urban Zone, Green Zone, Ocean Zone และมีการเปิดโซนใหม่ล่าสุดเพิ่มคือ คือ Garden Zone ที่มีพื้นที่กว่า 493,000 ตารางฟุต (หรือประมาณ 45,800 ตารางเมตร)

MitsuiOutletParkKisarazu21

มีจำนวนร้านค้ามากที่สุดถึง 308 ร้าน เป็นเอาท์เลตที่ติด 2 อันดับแรกในประเทศญี่ป่นที่มีร้านค้ามากกว่า 300 ร้านค้า ญี่ปุ่น อันดับสองรองมา คือ  MITSUI OUTLET PARK JAZZ DREAM NAGASHIMA ซึ่งมีร้านค้า 302 ร้าน

MitsuiOutletParkKisarazu9

แบนด์สินค้าชั้นนำมากมาย บางร้านเพิ่งมาเปิดให้บริการครั้งแรกที่ญี่ปุ่น บางร้านค้าที่ย้ายมาจากโซนเดิม ไม่ว่าจะเป็นยกตัวอย่างเช่น

kate spade

MitsuiOutletParkKisarazu13

THE NORTH FACE

MitsuiOutletParkKisarazu19

Mulberry

MitsuiOutletParkKisarazu23

Onitsuka Tige, KENZO,  BREILING,  FURLA,   MICHAEL KORS, TORY BURCH, GaGa MIILANO,UNDER AMOUR และอื่นๆ ซึ่งรับประกันเรื่องราคาว่าสุดแสนจะเอ็กคลูซีฟ บางร้านลดราคากว่า 50% ไม่พอ on top เพิ่มอีก 30% อีกต่างหาก

MitsuiOutletParkKisarazu11

มากกว่าช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ กับมุมพักผ่อนท่ามกลางต้นไม้ ดอกไม้ที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงามตามฤดูกาลในส่วนของการ์เด้น เทอร์เรซ (Garden Terrace) ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ที่ออกแบบ ให้เป็นบรรยากาศสไตล์รีสอร์ทแบบ BOSO CITY RESORT

MitsuiOutletParkKisarazu14

ร้านอาหารและคาเฟ่อร่อยๆ และชื่อดังมาเปิดบริการมากมาย อย่างเช่น DEAN & DELUCA ที่ขนทั้งขนมเครื่องดื่มและของตกแต่งบ้านมาบริการ FARMER ร้านขายผักชื่อดังที่มีสาขาใน Komazawa Park และ Hibiya ร้านกาแฟ SOHOLM CAFE สไตล์สแกนดิเนเวีย ร้านขนมดั้งเดิมจากเมืองเกียวโต Shimizu Ippoen ร้านเค้ก Baumkuchen ที่ใช้วัตถุดิบพิเศษจากในจังหวัดชิบะ และร้านช็อกโกแลต Compartes จาก Los Angeles โดยลูกค้าสามารถผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับอาหารหลากเมนู และบรรยากาศร้านที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ

MitsuiOutletParkKisarazu1

ส่วนบริการรับรอง (Service Lounge) ที่เรียกได้ว่า ตอบสนองกับทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นขาช้อปกับโซนนั่งพักผ่อนจิบกาแฟบ่อยๆ พักขา ห้องห้องฝากกระเป๋าเดินทางและสัมภาระต่างๆ ที่มีช่องขนาดใหญ่สามารใส่กระเป๋าเดินทางขนาด 28 นิ้วได้อย่างสบายๆ ที่สำคัญคือ ฟรี โดยการใช้บริการหยอดเหรีญ 100 เยนใส่ไว้ แล้วได้คืนเมื่อรับกระเป๋าคืน

MitsuiOutletParkKisarazu5

ส่วนบริการสำหรับเด็ก (KID Zone) มีทั้งสนามเด็กเล่นและห้องสมุด

MitsuiOutletParkKisarazu2

และมีรถเข็นสำหรับบริการผู้สูงอายุ ส่วนคนที่ขับรถมา ที่นี่ก็มีใช้บริการรับจอดรถยนต์ หรือที่เรียกว่า Valet Parking  โดยบริเวณทางเข้าจะมีพนักงานรอให้บริการนำรถของลูกค้าไปจอดในที่จอดรถและส่งคืนบริเวณทางเข้าช่วยให้ประหยัดเวลาให้การค้นหาที่จอดรถและไม่ต้องถือของพะรุงพะรังไปที่จอดอีกด้วย

MitsuiOutletParkKisarazu3

ที่พิเศษคือที่นี่เป็นเอาท์เล็ทมอลล์แห่งแรกที่มีห้อง “มามาโระ” หรือห้องให้นมเดี่ยว ซึ่งลูกค้าสามารถให้นม ป้อนอาหาร และเปลี่ยนผ้าอ้อม ในห้องเดี่ยวได้อย่างส่วนตัว  เรียกได้ว่าต้อนรับสำหรับทุกเพศ ทุกวัยกันเลยทีเดียว

MitsuiOutletParkKisarazu4

การเดินทางไป MITSUI OUTLET PARK KISARAZU

สำหรับคนที่ท่องเที่ยวอยู่ที่เมืองหลวงกรุงโตเกียวแล้วล่ะก็ คุณสามารถนั่งรถบัสที่มีบริการเดินทางจากจุดต่างๆภายในกรุงโตเกียวไปยังที่เอาท์เลทได้ อย่างเช่นตรงบริเวณสถานีโตเกียว คุณสามารถไปขึ้นรถบัสที่ได้ทางออก Yaesu  South Gate แล้วก็ข้ามถนนไปที่ Yaesu Gate Bus Stop NO.2  จะมีรถบัสพาไปยังเอาท์เลทราคาต่อคนต่อเที่ยวอยู่ที่ 1,250 เยน นั่งเพียง 45 นาทก็ถึงแล้ว ที่พิเศษคือ ในช่วงวันธรรมดา จะมีบัตรแบบพิเศษราคา 3,500 เยน ซึ่งใช้เป็นตั๋วเดินทาง 1 เที่ยวและเป็นบัตรเงินสดมูลค่า 3,000 เยนเท่ากับเราได้ส่วนลด 750 เยนนั่นเอง วิเศษไหมล่ะ! (และถ้าซื้อแบบไปกลับก็ได้ส่วนลดไป 1,500 เยน = 450 บาท) สำหรับคนที่อยู่ในย่านชินจูกุ หรือเดินทางจากสนามบินนาริตะ สนามบินฮาเนดะ ก็มีจุดรับส่งเช่นกัน สามารถดูได้ที่เว็บไซด์ https://mitsui-shopping-park.com/mop/kisarazu/english/   ได้เลย

เวลาทำการ ร้านค้า เปิดบริการตั้งแต่     10:00-20:00 น.

ร้านอาหาร เปิดบริการตั้งเวลา    11:00-21:00 น.

Food Court เปิดบริการตั้งแต่เวลา     10:30-21:00 น.

MitsuiOutletParkKisarazu17

ขั้นตอนการใช้บริการ Tax-free counter

  1. ก่อนซื้อมองหาสัญลักษณ์ Tax Free ที่ร้านก่อน (ตัวอย่างตามรูป) เพื่อ่ให้แน่ใจว่าร้านนี้สามารถทำเรื่องขอคืนภาษีได้

taxfree2. สินค้าในมูลค่าของยอดชำระเงินรวมไม่ต่ำกว่า 5,001 เยนถ้าซื้อสินค้าเป็้นมูลค่า 5,000 เยนพอดีจะไม่สามารถทำเรื่องขอคืนภาษีได้ สามารถรวมกันหลายร้านไ้ด้

3. เมื่อได้สินค้าที่ต้องการตรงตามยอดทีกำหนดแล้วตรงไปที่ส่วน Tax Fre Counter ได้เลย

4.ยื่นหนังสือเดินทาง (Passport) พร้อมกับแสดงสินค้ารวมทั้งใบเสร็จทีได้รับการประทับตราจากร้านค้า เมื่อพนักงานดำเนินการเรียบร้อย คุณจะได้รับเงินสดที่หักค่าดำเนินการ 1.5 % สำหรับคนที่จะทำ Tax Free เพื่อขอคืนภาษีได้ ต้องเป็นนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่่ยวญี่ปุ่นไม่เกิน 6 เดือนเท่านั้น คนต่างชาติทีย้ายไปอยู่ญีปุ่น หรือคนทีปทำงานในญีปุ่นไม่สามารถขอคืนภาษีได้

MitsuiOutletParkKisarazu23

MITSUI OUTLET PARK KISARAZU

ที่อยู่ 3-1-1 Kaneda-Higashi, Kisarazu City, Chiba

เว็บไซด์ https://mitsui-shopping-park.com/mop/kisarazu/english/

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :