Mayong Café

ร้านมายอง คาเฟ่ เป็นทั้งร้านกาแฟและร้านอาหาร อยู่ที่ตำบลแม่แรง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน ติดถนนสาย เชียงใหม่-ฮอด สันป่าตอง ถนนสาย 116 ซึ่งวิ่งจากดอยติ-ลำพูน มาตัดเส้นเชียงใหม่-ฮอด ที่จอดรถสะดวกสบาย จอดได้มากถึง 20 คัน

บรรยากาศร้านตกแต่งสบายโทนสีขาว น้ำตาลอ่อน เรียกความสดชื่นด้วยเหล่าต้นไม้ใบไม้สีเขียวสดที่รายล้อมอยู่ทั่วทั้งบริเวณ ทางร้านมีที่นั่งหลายโซน ทั้งโซนด้านในโปร่งด้วยการกรุกระจกรอบด้าน ให้ได้สัมผัสวิวธรรมชาติด้านนอก

โซนด้านนอกที่มีการตั้งเก้าอี้อยู่รอบอาคาร ให้คุณได้เลือกนั่งตามมุมที่ต้องการทั้งด้านที่ติดกับถนน มีเก้าอี้นั่งสูงหันหน้าเข้าหาน้ำตกขนาดใหญ่ที่บังสายตาและสร้างความเป็นส่วนตัวจากถนนด้านนอก

พร้อมกันนั้นมีต้นไม้ใหญ่ซึ่งมีการสร้างที่นั่งด้านบนต้นไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่ให้บริการ เป็นการตกแต่งที่สวยเก๋ไก๋ ไม่ใช่น้อย ที่นั่งด้านข้างและด้านหลังสำหรับคนที่ต้องการ นั่งรับแสงแดดกับสายลมอ่อน

เมนูอาหารมีทั้งอาหารหลัก อาหารว่างและเครื่องดื่ม เนื่องจากร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. จึงมีเมนูอาหารเช้าให้บริการไม่ว่าจะเป็นอาหารสไตล์ไทยอย่างเช่น ข้าวต้มหมู กุ้ง หรืออาหารเช้าแบบฝรั่ง อย่างขนมปัง ไข่ดาว แฮม หรือเมนูอิ่มอุ่นที่ถือได้ว่าเป็นเมนูน่าลอง อย่างหมูชาชูกับหมั่นโถว

หรือถ้าเป็นมื้อกลางวันถึงเย็นก็จะมีเมนูข้าวไม่ว่าจะเป็นข้าวกะเพราไก่ไข่ดาว ข้าวหน้าไก่ ข้าวหน้าเนื้อแกงกะหรี่หรือแปลกขึ้นหน่อยก็เป็นข้าวหน้าไก่หม่าล่า เมนูเส้นก็มีทั้งยากิโซบะ สปาเกตตี หรือจะเป็นพิซซ่า ก็มีบริการ

เมนูของหวานและเครื่องดื่ม มีทั้งเบเกอรี่ และเครื่องดื่มที่หลากหลาย ส่วนกาแฟไม่ว่าจะเป็น Americano หรือ Cappuccino รสชาติก็กลมกล่อมใช้ได้ หรือจะลดความเข้มมาเป็น mocha สำหรับสายชา ชากุหลาบสีสวยหวาน ชมพู มีกลิ่นกุหลาบชัดเจน ชาพีช รสชาติหวานอมเปรี้ยวดื่มแล้วสดชื่น ส่วนคนที่ชอบดื่มนม แต่ต้องการความแปลกใหม่ลองสั่งนมอัญชัน หรือถ้าชื่นชอบผลไม้ปั่นมีทั้งสตรอว์เบอร์รีอิตาเลียนโซดา มะม่วงปั่น

ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น. ปิดทุกวันจันทร์ หากใครผ่านมาทางนี้แวะมาลองกันได้

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0