คอนสแตนซ์…ความรักมีอยู่รอบตัว (Konstanz…everyday in love)

เรื่องและภาพโดย…เรื่องเล่าจากกระเป๋าเดินทาง

เมื่อเอ่ยถึงเมืองคอนสแตนซ์ (Konstanz) คนไทยน้อยคนนักที่จะรู้จัก แต่สำหรับชาวยุโรปแล้ว ที่นี่เป็นเหมือนเมืองตากอากาศที่บรรยากาศดีเงียบสงบและมีชื่อเสียงมากเมืองหนึ่งของประเทศเยอรมนีมาเป็นเวลานาน ที่นี่ยังเป็นเมืองมหาวิทยาลัย เพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยคอนสแตนซ์ (University of Konstanz) ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของประเทศเยอรมนี

Romantic cities in Europe Konstanz_002

แม้จะเป็นเมืองเล็กแต่เป็นเมืองเก่าที่มีประวัติศาตร์น่าสนใจ อดีตเคยเป็นเมืองท่าสำคัญที่สุดเมืองหนึ่งริมทะเลสาบคอนสแตนซ์ (Lake Constance) หรือทะเลสาบโบเดนเซ (Bodensee) ในภาษาเยอรมัน

Romantic cities in Europe O_Konstanz_030

ทะเลสาบที่อยู่ทางใต้ของประเทศเยอรมนี มีอาณาเขตติดต่อกับภาคเหนือของสวิตเซอร์แลนด์และภาคตะวันออกของออสเตรีย และจัดเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ

Romantic cities in Europe O_Konstanz_124

บริเวณท่าเรือริมทะเลสาบมีลานกิจกรรมและร้านอาหารมากมายให้เลือกชิมวิวจิบบรรยากาศ

Romantic cities in Europe Konstanz_Mainau_015

หรือจะเลือกนั่งเรือไปเที่ยวชมเกาะพฤกษศาสตร์ (Insel Mainau) สถานที่รวบรวมพันธุ์ไม้หายากและดอกไม้สวยงามหลากหลายชนิด ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาอวดโฉมแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาล นับเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวไม่เคยพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่

Romantic cities in Europe Konstanz_021

ฉันได้มาใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองคอนสแตนซ์เป็นเวลาเกือบสามปีแล้ว ทุกๆ วันเหมือนเป็นวันหยุดพักผ่อน ด้วยบรรยากาศเมืองเก่าอันแสนสงบ ทำเลที่ตั้งที่ติดทั้งทะเลสาบและมีแม่น้ำไรน์ไหลผ่าน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

การได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติอันแสนสวยงามก็ช่วยให้ชีวิตผ่อนคลาย สามารถออกไปเดินเล่น นั่งพักสูดอากาศบริสุทธิ์ริมน้ำได้ทุกวันหลังเลิกงาน หรือใช้ชีวิตชิลๆ อยู่กับธรรมชาติในวันหยุดสุดสัปดาห์

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ยิ่งในช่วงฤดูร้อนเมืองทะเลสาบแห่งนี้มีกิจกรรมให้เลือกเยอะเป็นพิเศษ เช่น ไปนอนอาบแดด เล่นน้ำ ล่องเรือ ปั่นจักรยาน นับเป็นเมืองที่เหมาะกับการใช้ชีวิตกับคนรัก เพื่อนฝูงและครอบครัว

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ในทุกๆ วันที่นี่มีความรักกระจัดกระจายอยู่รอบๆ ตัวฉัน เพราะคอนสแตนซ์เป็นเมืองที่มีบรรยากาศอบอุ่นและโรแมนติกได้ทุกวัน

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0