เรียบหรูมีสไตล์ ที่ Eat @18+

เรียบหรูมีสไตล์ ที่ Eat @18+

Story & Photo หมูหวานชวนชิม

หลบมุมเข้าไปในซอยลาดพร้าว 18 แยก 12 หนีความวุ่นวายรถติดเข้าไปสัมผัสบรรยากาศเรียบหรูดูมีสไตล์ที่ ร้าน EAT AT 18+ (อีท แอท เอธธีน พลัส) เป็นร้านอาหารอิตาเลียนฟิวชั่นสุดหรูในย่านลาดพร้าว ท่ามกลางบรรยากาศที่มีความเป็นส่วนตัว สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นเป็นกันเอง

Eat @18 11.

มีมุมให้เลือกนั่งได้หลากหลายทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ เสียงเพลงบรรเลงเปียโนไพเราะจากนักดนตรีรุ่นเก๋า พร้อมกับบทเพลงร่วมสมัยขับกล่อมยามค่ำคืน พิเศษสุดคือหากใครมั่นใจในเสียงร้องของตนเองสามารถขึ้นไปครวญเพลงโชว์ได้อีกด้วย (ฮา) หมูหวานชอบตรงนี้Eat @18 9.

นอกจากจะได้อิ่มเอมกับบรรยากาศแบบส่วนตัวแล้ว ทางร้านยังมีไฮไลท์คือ อาหารทุกจานที่รังสรรค์ออกมานั้น ควบคุมโดยเชฟที่มากไปด้วยประสบการณ์ แต่ละจานปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี เริ่มจากเมนูแนะนำของทางร้านก็คือ พิซซ่าแป้งบางกรอบ เนื่องจากร้านนี้ใช้แป้งตอติญ่าไปทอดให้สุกเล็กน้อยก่อนแล้วนำมาใส่หน้าโรยชีสแล้วค่อยนำไปเข้าเตาอบ

Eat @18 3.

เช่น พิซซ่าต้มยำซีฟู้ด เชฟก็จะทอดแป้งตอติญ่าให้กรอบแล้วพักไว้ จากนั้น นำข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หั่นฝอย นำไปผัดในกระทะจนหอมกรุ่น แล้วค่อยใส่ซีฟู้ดเช่น กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ ผัดจนสุก แล้วใส่น้ำพริกเผาลงไปผัด เติมน้ำสต๊อกเล็กน้อย ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำมะนาว ผักชีฝรั่งหั่นฝอย นมข้นจืด คนให้เข้ากัน แล้วนำไปวางบนแผ่นแป้งที่ทอดไว้แล้ว โรยหน้าด้วยมอสซาเรลล่าชีสก่อนเข้าเตาอบเพื่อให้ชีสละลาย เมนูนี้อร่อยโดนใจหมูหวานสุดๆ ถ้าพูดถึงพิซซ่าแล้วหมูหวานไม่พลาด พิซซ่าฮาวายเอี้ยน (ราคา 238 บาท) อย่างแน่นอน

Eat @18 7.

ท่านสุภาพสตรีที่รักสุขภาพเชิญสั่ง สลัดอโวคาโด (ราคา 318 บาท)มีส่วนผสมของกุ้งลวกสดกรอบเด้งดึ๋ง ผักมิกซ์สลัด อโวคาโด มะม่วงสุกหั่นเต๋า มะเขือเทศเชอรี่ คลุกเคล้ากับน้ำสลัดบัลซามิก ถ้าต้องการความอร่อยแบบบแมกซิกันขอแนะนำ นาโชชีสกับอโวคาโดดริฟท์ (ราคา 328 บาท)

Eat @18 1.

ใครที่ชอบพาสต้า ขอแนะนำ พาสต้า AOP เบคอน (ราคา 338 บาท) จานนี้มีความแซบแบบไทยๆ ด้วยเนื้อพริกแห้งใครชิมเป็นต้องติดใจเพราะไม่เลี่ยน สุฐิตา เอมโอส ผู้จัดการร้านเล่าว่าร้านนี้เปิดมาได้ 1 ปีแล้ว ตั้งชื่อร้านว่า “อีท แอท เอธธีน พลัส” เพราะอยู่ในซอย 18 เพื่อให้ดูน่าสนใจก็เลยมีคำว่า “พลัส” ต่อท้าย ทว่าร้านนี้เหมาะกับการมารับประทานอาหารกันทั้งครอบครัว เพื่อนฝูงมาสังสรร ไม่ได้เป็นร้านต้องห้ามแต่อย่างใด

Eat @18 6.

“มารับประทานอาหารกันได้ทุกเพศทุกวัย คอนเซ็ปต์ของร้านก็คือเป็นร้านไตล์อิตาเลียน และมีอาหารไทยฟิวชั่น ร้านเราจะเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็น ถึง 5 ทุ่ม และจะปิดทุกวันอาทิตย์ มีดนตรีขับกล่อมทุกวัน มีนักเปียโนมาประจำ ลูกค้าสามารถขึ้นมาร้องเพลงได้ด้วย หรือว่าจะมาเล่นกับเปียโนก็ได้ ลูกค้าประจำทุกคนจะขึ้นมาแจมตลอด ร้านเราหาไม่ยากเข้ามาในซอยลาดพร้าว 18 ตรงอย่างเดียวพอเจอแยก 12 ขวามือก็เลี้ยวเข้ามาได้เลยมีที่จอดรถรองรับเพื่อความสะดวกของลูกค้า”

Eat @18 2.

ผู้จัดการร้านแนะนำอาหารที่ไม่ควรพลาดก็มี พิซซ่า หน้าต่างๆ เนื้อแกะแดดเดียว (ราคา 308 บาท) หมูหวานชิมแล้วชอบมาก จิ้มกับซอสพริกศรีราชาอร่อยสุดๆไม่มีกลิ่นสาบของแกะเลย หมักกับเครื่องเทศหอมกรุ่น กินแล้วทำให้นึกถึงเนื้อสวรรค์แดดเดียวที่เคยกินสมัยเด็กๆ หอมกลิ่นลูกผักชี

Eat @18 4.

“เนื้อแกะแดดเดียวทอดเราหมักอย่างดี ทานแล้วไม่เหม็นสาบ เมนูพิเศษของเราจะเป็น ไก่อบสไตล์แมกซิกันอินเดียน เป็นไก่ตะนาวศรี เชฟก็จะคิดเมนูใหม่ๆมาเรื่อยๆ เราจะมีเมนูเรียกน้ำย่อยอย่างพวกสลัด เราจะใช้ผักแบบปลอดสารพิษทั้งหมด ใครชอบทานซุปเรามี ซุปครีมเห็ดทรัฟเฟิล (ราคา 198 บาท) ด้วยนะคะ ซีโครงหมูบาบีคิว (รา688 บาท)เชฟหมักซี่โครงหมูนาน 12 ชั่วโมง แล้วเอามากริลล์ เนื้อจะเปื่อยนุ่มละลายในปาก ขนมที่อร่อยทานประจำก็คือ ช็อกโกแลตลาวา สิ่งที่ส้มชอบก็คือ โทสต์ ขนมปังเป็นก้อนคลุกเคล้ากับซีเรียล แล้วทอดไม่อมน้ำมัน แห้ง กรอบ หอม ราดคาราเมล วิปครีม ทานกับไอศกรีมลงตัวมากๆ”

Eat @18 8.

หากต้องการปิดร้าน จัดปาร์ตี้ งานเลี้ยงวันเกิด ฉลองปีใหม่ จัดเลี้ยงแต่งงาน ร้านนี้ก็สะดวกนะจ๊ะ จุคนได้ประมาณ 300 คน ส่วนห้องอาหารนั่งได้ประมาณ 50 ที่  พรั่งพร้อมทั้งเครื่องดื่มค็อกเทล ม็อกเทล ไวน์ขาว-แดง แชมเปญ ฯลฯ จัดไปตามที่พอใจ

 ร้าน EAT AT 18+ (อีท แอท เอธธีน พลัส) ลาดพร้าว ซอย 18 แยก 12 สามารถเดินทางมาได้ทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงสถานีลาดพร้าว Exit 2 เปิดบริการวันจัทร์-วันเสาร์ เวลา 17.00-24.00 น. สำรองที่นั่ง โทร. 081-871-9099

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :