แพ็คกระเป๋าออกเดินทาง เที่ยวชุมชนที่เชียงราย

แพ็คกระเป๋าออกเดินทาง เที่ยวชุมชนที่เชียงราย

ในครั้งนี้เราไปกันที่จังหวัดเชียงราย ดินแดนเหนือสุดของไทย เรียนรู้วิถีชุมชนกันที่ ชุมชนบ้านท่าขันทอง ชุมชนอีสานล้านนาแห่งนี้ เป็นชุมชนที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ อาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อย ล่องเรือชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำโขง พร้อมชมพระอาทิตย์ตกลาลับขอบฟ้า นอนโฮมสเตย์สักคืนซึมซับอากาศที่บริสุทธิ์ หลายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ณ ชุมชนบ้านท่าขันทอง อ.เชียงแสน

ท่าขันทอง 1

ชมสวนเสาวรสของคนในชุมชนบ้านท่าขันทอง

ท่าขันทอง 2

ล่องเรือชมวิวทิวทัศน์ริมฝั่งแม่น้ำโขง  และถ้าคุณมาชุมชนบ้านท่าขันทอง   ไม่ควรพลาดกินอาหารพื้นเมืองที่รสชาติอร่อยเหล่านี้

ท่าขันทอง 3

ท่าขันทอง 4

ท่าขันทอง 5

ข้าวจี่ชุุบไข่ อาหารง่ายๆ แต่แสนอร่อย ปิดท้ายด้วยน้ำซาวข้าว ที่ฟังดูอาจแปลกแต่รสชาติดีทีเดียว

ท่าขันทอง 6

ไม่ได้มีแค่ชุมชนเดียวเท่านั้น เรายังมีอีกหนึ่งที่ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั้นก็คือ  ชุมชนปางห้าโฮมสเตย์  อ.แม่สาย  เรียนรู้การทำผลิตภัณฑ์จากกระดาษสา สร้างสรรค์ผลงานของคุณกับกิจกรรมทำกระดาษสา ณ จินดาลักษณ์มิราเคิลออฟสา

ปางห้า 4

แช่เท้าสมุนไพรผ่อนคลายความเหนื่อยล้า ชิมอาหารพื้นเมือง นั่งรถอีต็อกร่วมกิจกรรมฐานต่างๆมากมาย  ไม่ว่าจะเป็นการตีมืดแบบโบราณ  ชมโรงงานทำเทียนไข

ปางห้า 1

สัมผัสธรรมชาติชมวิถีชีวิตชาวบ้านการเกษตรที่ สวนฝรั่งกิมจู   ชุมชนเหนือสุดชายแดนไทยพม่าแห่งนี้ รอให้คุณได้มาสัมผัสด้วยตัวคุณเอง อย่าลืมแวะชิมฝรั่งที่แสนอร่อย ที่ สวนฝรั่งกิมจู

ปางห้า 3

นอกจาก 2 ชุมชนนี้  ยังมีอีกหลายชุมชน หลายจังหวัดให้คุณได้เลือกอีกมากมาย   สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.1nightStaywithLocals.com  ออกไปท่องเที่ยววิถีชุมชน สัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศที่บริสุทธิ์กัน

ขอบคุณ สายการบินนกแอร์สำหรับการเดินทางทริปดีๆเช่นนี้

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :