ไนซ์ทูมีทยู เมียงดง ที่ สยามสแควร์

ไนซ์ทูมีทยู เมียงดง ที่ สยามสแควร์

Story & Photo by หมูหวานชวนชิม

ทันใดที่เปิดประตูเข้าไปในร้านไนซ์ ทู มีท ยู (Nice two meat U) ราวกับก้าวสู่บรรยากาศร้านปิ้งย่างเกาหลีย่านเมียงดง ฮงแด ไม่ว่าจะเป็นสไตล์การตกแต่งร้านแนวโมเดิร์นโคเลี่ยน และเสียงเพลง K-POP รวมทั้งความสดใสของวัยรุ่นย่านสยามสแควร์ ร้านนี้มีเมนูเด็ดที่หมูหวานประทับใจ

NicetwomeatU5

เช่น หมูสไลซ์ราดซอสเกาหลี ราคา 250 บาท เป็นหมูสามชั้นคลุกกับซอสเกาหลีอันเป็นเคล็ดลับจากร้านต้นตำรับแดนโสมย่างหอมกรุ่นโดยไม่ต้องจิ้มอะไรเลยก็อร่อยถัดมาเป็น ข้าวผัดกิมจิชีสสูตร N2U ราคา 360 บาท หากเราสั่งเมนูนี้พนักงานจะเข็นรถเล็กๆเพื่อมาปรุงจานนี้โดยเฉพาะถึงที่โต๊ะ นำวัตถุดิบเช่น ข้าวเกาหลี กิมจิ ต้นหอมยักษ์ สาหร่าย ชีส หมูสามชั้น สับประรด และซอสเกาหลี แล้วทำการผัดข้าวโชว์ถึงโต๊ะ ผัดจนเครื่องเข้ากันดีแล้วจะนำแผ่นเหล็กวางทับข้าวจนแน่นแบน จากนั้นพนักงานก็จะตัดข้าวเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม ได้ประมาณ 4 ชิ้น จัดวางบนจานพร้อมเสิร์ฟท็อปปิ้งด้วยสับประรด โรยสาหร่ายไว้ตรงกลาง จานนี้อร่อยมากขอบอก

NicetwomeatU2
ซุปเต้าหู้อ่อน เสิร์ฟพร้อมข้าวและสาหร่าย ราคา 350 บาท เซตนี้หมูหวานก็ปลื้มเพราะน้ำซุปมีความเข้มข้นที่สำคัญเมนูนี้ใช้เต้าหู้ไข่ด้วยความที่ชอบเต้าหู้ไข่อยู่แล้วเป็นทุนเดิม เมนูนี้มีกลิ่นอายของความเป็นเกาหลีเต็มๆ เวลารับประทานเราต้องตักน้ำแกงราดบนข้าวโรยสาหร่ายแล้วคลุกเคล้ารับประทานร้อนๆฟินอย่าบอกใคร ปลาหมึกผัดเผ็ด เป็นอีกเมนูที่มีความเกาหลีมากๆเนื่องจากความจัดจ้านของพริกเกาหลี แถมยังมีหนวดปลาหมึกมาเต็มจานไม่ใช่หนักผักเหมือนบางร้านที่เน้นหัวหอม ลีค พริก เขี่ยไปมาปลาหมึกมีอยู่นิดเดียว บอกเลยว่าร้านนี้จัดเต็มเครื่องแน่นปลาหมึกตรึม แถมราคา 340 บาทเท่านั้น

NicetwomeatU3
ใครต้องการลดระดับความเผ็ดหมูหวานแนะนำ จับเช ผัดวุ้นเส้นแบบเกาหลี ราคา 220 บาท เท่าที่เคยรับประทานเมนูนี้มาบางร้านแม้กระทั่งเป็นร้านคนเกาหลียังทำได้ไม่ถูกใจเท่ากับร้านนี้ จะมีความหวาน ฉ่ำซอส ถ้าใครชอบ ผัดขนมจีน ของร้านตำนัว รสชาติจานนี้ก็จะคล้ายๆกัน

NicetwomeatU8
คุณเกศ-ชุติมา เปรื่องเมธางกูร หนึ่งในเจ้าของร้านเล่าว่า เธอและหุ้นส่วนอีกคนก็คือ แนท-นันทนัช เอื้อศิริทรัพย์ ชอบทานอาหารประเภทปิ้งย่างมาก ถึงขั้นบินไปหม่ำปิ้งย่างถึงเกาหลีโดยเฉพาะ เธอคิดว่าร้านปิ้งย่างในเมืองไทยมีหลากหลาย เช่นปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น ปิ้งย่างแบบไทย ใครชอบปิ้งย่างสไตล์เกาหลีต้องไปที่โกเลียนทาวน์ ทว่าที่นั่นก็จะเป็นร้านอาหารสไตล์คลาสสิค
“เกศใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่สยาม ก็เลยคิดว่าอยากเปิดร้านแถวสยาม สิ่งแรกรสชาติต้องอร่อย สิ่งที่สองชื่อแบรนด์ต้องฟังแล้วจำง่าย ก็เลยไปที่เกาหลีดูว่าแบบไหนที่ตรงกับใจเรา สิ่งแรกรสชาติต้องอร่อย คอนเซ็ปต์ร้านต้องดี ชื่อต้องได้ เกศเป็นคนที่กินอาหารรสจัดมาก ถ้าเปิดร้านต้องตอบโจทย์ตัวเองก่อนว่าต้องอร่อยไม่โกหกลูกค้า

NicetwomeatU6

สุดท้ายเราเจอร้านนี้ แค่เห็นชื่อก็ใช่เลยสุดท้ายลองกินรสชาติได้เลย แถมร้านนี้ยังมีกิมมิกเช่นที่ทับหมูที่เป็นเหล็กอันนี้ ใช้ทับหมูเวลาปิ้งย่าง จะทำให้เนื้อหมูโดนกับกระทะในอุณหภูมิที่พอดีเวลา 44 วินาที ที่สำคัญน้ำจิ้มรสชาติจัดจ้านถูกปากเกศ พอคุยกับเจ้าของร้านเขามีวิชั่นที่เราชอบ เค้าขยายสาขาไปเยอะมาก ก็เลยมีระบบเทรนนิ่งรองรับ หัวคิดทันสมัยเพราะยังวัยรุ่นอยู่ เขาสามารถเปิดรับเช่นเกศขอเพิ่มน้ำจิ้ม ขอเพิ่มบางเมนูที่เกศชอบกินแต่เค้าไม่มีขายในร้านที่เกาหลี แต่ว่าสูตรมาจากเค้า เพราะเค้ามีสูตรอยู่ในมืออยู่แล้ว ชื่อได้ คอนเซ็ปต์ได้ รสชาติอาหารได้ แค่นี้คือจบ ”

NicetwomeatU7
ร้านนี้เปิดบริการอยู่ที่สยามสแควร์ซอย 3 มา 8 เดือน เจ้าของร้านเล่าว่า หมูสามชั้นร้านนี้เด็ดมาก มีให้เลือกทั้งแบบรมควันชิ้นหน้า และแบบสามชั้นธรรมดา  ซิกเนเจอร์ของที่ร้านก็คือ ปูทะเลดองซีอิ๊วเกาหลี (1050 บาท )และ ปูม้าดองซีอิ๊วเกาหลี  (750 บาท) ปูทะเลเน้นปูไข่ เมนูปิ้งย่างใครชอบเนื้อก็จะมี เสือร้องไห้ เนื้อร่องซี่โครง เนื้อริบอายสไลซ์ราดซอส เนื้อวัวออสเตรเลีย
ร้านไนซ์ ทู มีท ยู (Nice two meat U)  สยามสแควร์ซอย 3 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 – 23.00 น.  โทร.02-252-9334

NicetwomeatU4

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0