Lone Pine Koala Sanctuary

Lone Pine Koala Sanctuary

Story by Editorial Staff

สำหรับคนมาบริสเบน ออสเตรเลียและชื่นชอบโคอาล่าตัวอ้วนกลมแล้วล่ะก็ที่นี่เหมาะที่เดียว Lone Pine Koala Sanctuary ความพิเศษของที่นี่คือ คุณสามารถอุ้มโคอาล่าได้ ซึ่งมีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ให้อุ้มโคอาล่าถ่ายรูป ที่นี่เป็นหนึ่งในนั้น

LonePine11  LonePine4   LonePine7

Lone Pine Koala Sanctuary  เป็นศูนย์อนุรักษ์โคอาล่าที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลก สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1927 ตั้งอยู่ในซับเบิร์บ Fig Tree Pocket ในรัฐควีนส์แลนด์ ห่างออกไปจากตัวเมืองบริสเบนเพียงแค่ 20 นาทีโดยรถยนต์

 

ชื่อของสถานที่นี้มาจาก lone hoop pine ซึ่งได้ถูกปลูกขึ้นโดยครอบครัว Clarkson ผู้เป็นเจ้าของที่ดินกว่า 4.6 เฮกตาร์ มีหมีโคอาล่าชื่อ Jack และ Jill เพียงสองตัวเมื่อสวนนี้ได้ถือกำเนิดขึ้น Lone Pine Koala Sanctuary เริ่มเป็นที่รู้จักระดับโลกเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มีชาวอเมริกันให้ความสนใจเกี่ยวกับสัตว์พื้นเมืองของออสเตรเลีย

LonePine5

นอกจากหมีโคอาล่าขนปุยแล้ว ที่สวนแห่งนี้ยังเป็นบ้านของสัตว์อีกหลายชนิด เช่น จิงโจ้ แทสมาเนียเดวิล วอมแบท เม่น สัตว์เลื้อยคลาน ตุ่นปากเป็ด

LonePine2

นกและสัตว์ปีก เช่น นกแก้วสายพันธ์ออสเตรเลีย คักคาทู คูคาเบอรัส อีมู แคสโซแวรี สัตว์หากินกลางคืน อย่างค้างคาว นกฮูก และกระรอกบิน

LonePine3

 

Lone Pine Koala Sanctuary เป็นสวนหมีโคอาล่าหนึ่งในไม่กี่ที่ที่ให้ผู้เข้าชมได้อุ้มเจ้าโคอาล่าได้ อย่างไรก็ตาม มีการห้ามอุ้มโคอาล่ามาถ่ายรูปด้วยตัวเองเด็ดขาย แต่สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อซื้อแพ็คเกจถ่ายรูปที่ระลึกกับทางเจ้าหน้าที่ โดยค่าใช้จ่ายส่วนนี้จะนำไปสมทบทุนในการทำวิจัย และการปลูกต้นยูคาลิปตัส จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม 20 AUD / 1 รูป โดยในรูปจะมีกี่คนก็ได้ แล้วทาง Lone Pine เค้าจะปริ้นท์รูปใส่แฟ้มให้

LonePine14

LonePine9

นอกจากจะได้อุ้มเจ้าโคอาล่าอย่างใกล้ชิดแล้ว คุณยังสามารถเข้าไปพื้นที่อาณาบริเวณของสวนจิงโจ้ที่มีจิงโจ้นับร้อยๆตัว เพื่อให้อาหาร สัมผัสและถ่ายรูปได้ตามอัธยาศัย

LonePine13

โดยพื้นที่นี้กว้างถึง 5 เอเคอร์ เราจะเห็นเจ้าจิงโจ้บางตัวกำลังนอนผ่อนคลายอยู่ที่พื้นที่ที่กั้นไว้เป็นส่วนพักผอ่น

LonePine10 และบางตัวเดินออกมารับแขกอย่างเรา บางตัวมีลูกน้อยอยู่ในกระเป๋าหน้าท้องของแม่มันด้วย

LonePine12

และหากคุณชอบการแสดงโชว์ที่นี่มีโชว์ต่าง ๆ ให้ดูมากมายตั้งแต่เช้าถึงเย็น ไม่ว่าจะเป็นการให้อาหารนกป่า การบรรยายเกี่ยวกับสัตว์ต่าง ๆ การแสดงนกล่าเหยื่อ ถ่ายรูปกับงู ที่ไม่น่าพลาดคือการแสดงหมาเลี้ยงแกะ มีการต้อนแกะเข้าคอก และได้เห็นถึงความแสนรู้ของเจ้าตูบอีกด้วย

Lone Pine Koala Sanctuary นี้ มี Free Wifi บริการ สัญญาณดีทั่วทั้งสวนสัตว์เลย แถมยังมีปลั๊กไว้ให้ชาร์ตแบตมือถือ

เวลาทำการและค่าใช้จ่าย
Lone Pine Koala Sanctuary เปิดให้บริการทุกวัน เวลา  9.00 – 17.00 น.
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 36 AUD
เด็กต่ำกว่า 2 ปีเข้าฟรี ต่ำกว่า 13 ปี  22 AUD  นักเรียน (14-17 ปี พร้อมโชว์บัตรนักเรียน) 24 AUD
ผู้สูงอายุ (พร้อมโชว์บัตร) 24 AUD
ครอบครัว  (ผู้ใหญ่ 2 เด็กต่ำกว่า 13 ปี 3 คน) 85 AUD และครอบครัวขนาดเล็ก (ผู้ใหญ่ 1 เด็กต่ำกว่า 13 ปี 3 คน) 60 AUD
หากจองออนไลน์ ราคาผู้ใหญ่จะเหลือ 32.40 AUD >> https://www.koala.net/tickets-and-prices/

LonePine8

การเดินทาง สามารถเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์ส่วนตัว รถแท๊กซี่ รถประจำทาง และเรือโดยสาร
สำหรับรถเมล์ มีสาย 430 และ 445 จากตัวเมืองไปยัง Lone Pine Koala Sanctuary โดยสาย 430 จะออกเดินทางจากสถานีขนส่ง Queen Street ส่วนสาย 445 จะออกจากป้ายที่ 158 Wickham Tce โดยรถเมล์จะจอดหน้าทางเข้า Lone Pine Koala Sanctuary

สำหรับการโดยสารทางเรือ สามารถเดินทางได้โดย Mirimar boat cruise ซึ่งจะออกจากท่านเรือบริเวณ Cultrural Center Pontoon ใน Southbank ใกล้ ๆ กับ State Library ทุกวัน เวลา 10.00 น. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 75 นาที เพื่อถึงท่าเรือที่ Lone Pine Koala Sanctuary ประมาณ 11.20 น. รายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.mirimar.com

LonePine6

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :