เกาะซาคินทอส (Zakynthos) โลเกชั่นสวยๆจาก Descendants of the Sun

เกาะซาคินทอส (Zakynthos) โลเกชั่นสวยๆจาก Descendants of the Sun

Story by Editorial Staff

สำหรับติ่งซีรีย์เกาหลี คงเคยได้ชมซีรีส์เกาหลี “Descendants of the Sun” ที่หลายคนต่างก็ชื่นชอบทั้งเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน, ความสามารถและความสวย-หล่อ ของนักแสดงนำอย่าง ซงจุงกิ กับซองเฮเคียว ส่วนที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันคงเป็นความสวยงามของท้องทะเลของฉากที่พระเอกพานางเอกขับเรือไปเดินเล่นที่ชายหาด ซึ่งมีเรืออับปางลำใหญ่อยู่ตรงหน้า เกาะสวยทะเลใสแบบนี้ ชื่อว่าเกาะซาคินทอส  (Zakynthos)

Zakynthos3

เกาะซาคินทอส หรือในภาษากรีก: Ζάκυνθος เป็นหนึ่งใน 7 หมู่เกาะไอโอเนียน ในทะเลไอโอเนียน นอกฝั่งตะวันตกของประเทศกรีซ ตอนกลางของทะเลเมดิเตอร์เรเนียน (คั่นกลางระหว่างอิตาลีและกรีซ) เป็นเกาะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของหมู่เกาะแห่งนี้ มีพื้นที่ 410 ตร.กม. (158 ตร.ไมล์) จุดที่ลึกที่สุดของทะเลไอโอเนียน วัดได้ถึง 2,290 เมตร ทั้ง 7 เกาะนี้เคยเป็นอาณานิคมของกรีกโบราณ จนต่อมาเมื่อยุคอิตาลีรุ่งโรจน์ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิโรมันและจักรวรรดิไบแซนไทน์ เคยถูกยึกครองโดยหลายประเทศ จนท้ายที่สุดได้รับอิสระและรวมเข้ากับกรีซในปี ค.ศ. 1864

Zakynthos5

เกาะมีที่ราบกว้างใหญ่อันอุดมสมบูรณ์ทางตอนกลาง โอบล้อมด้วยหน้าผาสีขาวสูงชันทางทิศตะวันตก จุดเด่นของเกาะซาคินทอส ก็คือ หาดนาวาจิโอ (Navagio Beach) หรือเรียกกันอีกชื่อ หาดซากเรือแตก or (Shipwreck Beach) เนื่องจากบนหาดทรายสีขาวแห่งนี้ที่มีซากเรือเก่าตั้งโดดเด่นอยู่ เล่ากันว่าเรือนี้มีที่ผู้ลักลอบขนส่งสินค้าทิ้งไว้ขณะหลบหนีเจ้าหน้าที่ที่ล่มในยุค 1980 ก่อนจะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวนิยมไปมากที่สุดแห่งหนึ่งของกรีซ

Zakynthos4

กิจกรรมที่นิยมมาทำกันมีตั้งแต่กิจกรรมพื้นฐานอย่างเล่นน้ำ อาบแดด ตลอดจนกิจกรรมแอดเวนเจอร์ อย่างการกระโดดดิ่งพสุธา โดยหน้าผาสูงชันของที่นี่เป็น ติดใน10 Incredible BASE jump exits ของโลกอีกด้วย ที่นักกระโดดดิ่งพสุธาจากทั่วโลกนิยมเดินทางมามาทดลองโดดหน้าผากัน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ชายหาดแห่งนี้คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวตลอดทั้งวัน ถ้าไม่อยากเจอนักท่องเที่ยวเป็นร้อยเต็มชายหาด จนไม่สามารถดื่มด่ำความงามตามธรรมชาติอย่างที่ควรเป็นแล้ว ขอแนะนำให้ไปแต่เช้า หรือไม่ก็เป็นช่วงเย็น จะได้บรรยากาศที่ดีกว่า

Zakynthos6

การเดินทางมาที่หาดนาวาจิโอนี้มาได้เพียงทางเรือทางเดียวเท่านั้น มีท่าเรือหลายแห่งที่อยู่ไม่ไกลจากหาดนาวาจิโอที่สามารถพานักท่องเที่ยวมาที่ชายหาดนี้ เช่น Porto Vromi, Harbor of Saint Nikolas หรือจะนั่งเรือจาก City of Zakynthos ตรงมาเลยก็ได้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จาก VisitGreece.gr

Zakynthos2

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :