สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สานฝันนักเดินทางในการท่องโลกกว้าง เปิดตัว 15ปลายทางใหม่ประจำปี 2560-2561

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สานฝันนักเดินทางในการท่องโลกกว้าง เปิดตัว  15ปลายทางใหม่ประจำปี 2560-2561

สายการบินที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกเดินหน้าขยายเส้นทางต่อเนื่องควบคู่ไปกับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพ

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สายการบินรางวัลคุณภาพและเติบโตเร็วที่สุดในโลก จะเปิด 15 เส้นทางใหม่สำหรับปี  2560-2561 เพื่อสร้างเครือข่ายการบินที่เชื่อมต่อนักเดินทางไปสู่จุดหมายปลายทางที่มากกว่าสายการบินอาหรับรายอื่นๆ ขณะเดียวกันให้ความสำคัญในการมอบบริการระดับ 5 ดาวแก่ผู้โดยสาร

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดเส้นทางใหม่ และกระตุ้นให้นักเดินทางชาวไทยได้ใช้บริการเน็ตเวิร์คของสายการบินที่ครอบคลุมมากกว่า 150 เส้นทาง ทั้ง 6 ทวีปทั่วโลก สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สจึงได้จัดแคมเปญ Going Places Together ขึ้นในประเทศไทย

แคมเปญ Going Places Together ช่วยให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้ค้นพบเส้นทางในฝัขณะเดียวกันก็มีโอกาสลุ้นรางวัลบัตรโดยสารมูลค่าสูงสุด 200,000 บาท ด้วยการร่วมลงทะเบียนออนไลน์ที่เว็บไซต์ (www.qrgoingplacestogether.com) และตอบคำถามเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเพื่อนำข้อมูลไปค้นหาปลายทางในฝันของแต่ละคน จากนั้นแชร์ผลที่ได้บนเฟสบุ๊คส่วนตัว เพื่อให้ระบบทำการบันทึกเข้าร่วมกิจกรรมแข่งขันโดยอัตโนมัติ

B777_1

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จัดเวิร์คช้อปปรุงน้ำหอมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ Going Places Together ที่แสดงถึงอนุภาพของกลิ่นที่กระตุ้นเตือนให้นึกถึงความทรงจำและความใฝ่ฝันถึงการผจญภัยในดินแดนอันแสนไกล ภายในงาน สื่อมวลชนจะได้รับความรู้เรื่องเทคนิคการปรุงน้ำหอมและสร้างกลิ่นหอมของตน ซึ่งพัฒนามาจากกลิ่นหอม 6 กลิ่นที่สายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์สคิดค้นขึ้นมาพิเศษจากแรงบันดาลใจของ 6 เส้นทางที่ยอดนิยม ประกอบด้วย ปิซ่า, เฮลซิงกิ, นีซ, บาร์เซโลนา,บอสตัน และมาราเกซ

ทั้ง 6 เส้นทางสะท้อนให้เห็นถึงการเดินทางผจญภัยอย่างไร้ขีดจำกัดด้วยเครือข่ายการบินที่ยอดเยี่ยมของสายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์สไม่ว่าจะสัมผัสความสดชื่นเย็นสบายและธรรมชาติของทัสคานีในเมืองปิซ่า

Pisa_canal PISA

หรือดื่มด่ำกับความงามของสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์และบรรยากาศการเฉลิมฉลองราวกับเทพนิยายที่เฮลซิงกิ เมืองที่มีชีวิตชีวาจากคอนเสิร์ต เอ็กซ์ซิบิชั่น และกลิ่นหอมของผลไม้สีแดงรสหวานและขนมปังขิงในช่วงคริสต์มาส

HELSINKI Helsinki_2

ในเดือนมิถุนายน ผู้โดยสารสายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์สจะได้สัมผัสกับความงดงามของธรรมชาติและดอกไม้สดนานาพันธุ์ท่ามกลางบรรยากาศแบบเมดิเตอร์เรเนี่ยนอันละมุนละไมที่นีซ ที่สามารถทำกิจกรรมมากมาย อาทิเพลิดเพลินกับมื้อพิเศษในร้านอาหารสุดหรู หลงใหลไปกับความงามของเมืองเก่า ชมซากสถาปัตยกรรมโรมันหรือบ้านอาบน้ำโบราณ

view of luxury resort and bay of Cote d'Azur. Villefranche near Nice and Monaco, french riviera

Nice

กลิ่นหอมของบอสตัน ใช้กลิ่นเบสจากกลิ่นของไม้ที่อบอุ่นจากใบโอ๊คและใบเมเปิ้ลสด ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากสวนสาธาณะและพื้นที่เปิดโล่งที่กระจายอยู่เต็มพื้นที่ของเมือง

Boston4 Boston

สำหรับบาร์เซโลนาใช้กลิ่นส้มสดใสเป็นท็อป โน้ต หรือกลิ่นนำ เพื่อสื่อถึงความสดใสของเมืองและศิลปะที่มีความโดดเด่น ไนท์ไลฟ และสถาปัตยกรรมงดงาม

BARCELONA Arc de Triomf in Barcelona

สำหรับปลายทางสุดท้ายที่สำคัญในเวิร์คช็อปนี้คือเมือมาราเคซแปลกและน่าหลงใหล เป็นเมืองแห่งเครื่องเทศนานาชนิด รวมทั้งประสบการณ์และการผจญภัยมากมาย
Marrakech__2_ Marrakech_Souk
เทอร์เรนซ์ ยู ผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า “เราเชื่อว่าการท่องเที่ยวคือโอกาสในการได้ผจญภัย สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ให้บริการเครือข่ายการบินที่ครอบคลุมที่สุดแห่งนึงในโลก นำเสนอสุดยอดประสบการณ์บนเครื่องบิน ด้วยเครื่องบินที่ทันสมัยทั้ง 19  ลำ ในฝูงบินรุ่นใหม่”

ทั้งนี้สายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์สจะเพิ่มเส้นทางใหม่สำหรับปีนี้ ประกอบด้วย เชียงใหม่ เป็นปลายทางแห่งที่ 4 ในประเทศไทยที่สายการบินฯ ให้บริการ แคนเบอร์รา, โอ๊คแลนด์, ดับบลิน, ลาส เวกัส, ริโอ เดอ จาเนโร, ซานดิเอโก ชิลี,  เมดาน อินโดนีเซีย และ ทาบุ๊คและยานบู ซาอุดิอาระเบีย, ซาราเยโว บอสเนีย, สโกเปีย มาซิโดเนีย, ลีเบลอวิลล์ กาบอง, นีซ ฝรั่งเศส และดูอาลา แคเมอรูน
เทอร์เรนซ์ ยู กล่าวเพิ่มเติมว่า “สายการบิน กาตาร์ แอร์เวย์ต้องการให้ผู้โดยสารเลือกเดินทางกับสายการบินไปยังปลายทางที่ปรารถนา ไม่ว่าจะเดินทางเพื่อธุรกิจ ท่องเที่ยวพักผ่อน หรือทั้ง 2 วัตถุประสงค์ ที่สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เราออกเดินทางเพื่อทำความฝันและความมุ่งมั่นให้เป็นจริงไปพร้อมกับผู้โดยสาร และรอให้บริการผู้โดยสารด้วยเส้นทางบินใหม่เหล่านี้ในปี 2560-2561”

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้รับรางวัลยกย่องมากมายในปี 2559 ประกอบด้วย รางวัลสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด (World’s Best Business Class) รางวัลเลานจ์ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด (Best Business Class Airline Lounge) และ รางวัลบริการจากลูกเรือที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางปี 2559 (Best Airline Staff Service in the Middle East) ที่เวที World Airline Awards ที่จัดโดย ‘สกายแทร็กซ์’ ประจำปี 2559  นอกจากนี้ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สยังได้รับรางวัล โกลด์ อวอร์ดส์ สำหรับประสบการณ์ชั้นธุรกิจเส้นทางระหว่างประเทศเครื่องบิน แอร์บัส A350 และรางวัลชิลเวอร์ อวอร์ดส์ สำหรับชั้นประหยัดเส้นทางระหว่าง และแคมเปญ Going Places Together ในงานประกาศรางวัล Travel Weekly Magellan Awards 2016 เมื่อไม่นานมานี้

เกี่ยวกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส  สายการบินแห่งชาติของกรุงกาตาร์ฉลองครบรอบ 20  ปี Going Places Together  พร้อมกับนักเดินทางและเส้นทางการเดินทางมากกว่า 150 เส้นทาง สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเป็นสายการบินหนึ่งของโลกที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยในปี2560  จะมีการเพิ่มเส้นทางที่น่าสนใจใหม่ๆ  เช่น เชียงใหม่ ดับลิน นิซ สโกเปีย และอีกมากมาย ที่รองรับโดยเครื่องบินรุ่นใหม่ทั้งหมด 192 ลำ

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คว้ารางวัลสายการบินชั้นนำมากมายจากทั่วโลก อาทิเช่น รางวัลสายการบินชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด (World’s Best Business Class) รางวัลเลานจ์ชั้นธุรกิจที่ดีที่สุด (Best Business Class Airline Lounge) และ รางวัลบริการจากลูกเรือที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางปี 2559 (Best Airline Staff Service in the Middle East) ที่เวที World Airline Awards ที่จัดโดย ‘สกายแทร็กซ์’ ประจำปี 2559
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเป็นสมาชิกของเครือข่ายพันธมิตรสายการบิน One world โดยรางวัลชนะเลิศระหว่างสายการบินพันธมิตรมีชื่อว่า World’s Best Airline Alliance 2558 จัดโดย’สกายแทร็กซ์’ ต่อเนื่องเป็นปีที่3  สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สคือสายการบินแรกที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ Oneworld ทำให้ผู้โดยสารได้รับสิทธิประโยชน์ที่ตามมาคือ สามารถร่วมบินได้กับสนามบินมากกว่า 1,000 แห่ง          กว่า150 ประเทศ ด้วยจำนวน 14,250 เที่ยวบินต่อวัน

Oryx One คือระบบให้ความบันเทิงบนเครื่องของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยตัวเลือกความบันเทิงมากกว่า 3,000 ช่อง  อาทิเช่น ภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยม, ทีวิบ็อกเซท, เพลง, เกมส์ และอื่นๆอีกมากมาย โดยผู้โดยสารที่ร่วมบินกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สบนเครื่อง B787, A350, A380, A319  และ A320, A330 บางรุ่น ยังสามารถติดต่อสื่อสารระหว่างเที่ยวบินกับทั้งเพื่อนและครอบครัวได้ทั่วโลก ด้วยบริการ Wi-Fi ระหว่างเที่ยวบิน ซึ่งบริการนี้ทำให้สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้รับรางวัลชนะเลิศ  การให้บริการ Wi-Fi และ GSM ระหว่างเที่ยวบินที่ดีที่สุด

A380_2
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส์ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกีฬาและกิจกรรมต่างๆทั้งระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติ เพื่อสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนทั่วโลก โดยสายการบินกาตาร์ได้เป็นสปอนเซอร์ให้กับ ทีมฟุตบอลชั้นนำของโลก อาทิเช่น เอฟซี บาเซโลนา (FC Barcelona) และ อัล อาห์ลี ซาอุดิอราเบีย เอฟซี (Al-Ahli Saudi Arabia FC) สะท้อนให้เห็นถึงการเห็นความสำคัญของการเล่นกีฬา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่รวมผู้คนเข้าด้วยกัน ตรงกับใจความสำคัญของ Brand Message ของสายการบินกาตาร์ คือ Going Places Together
สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คาร์โก้ เป็นผู้ขนส่งสินค้ารายใหญ่อันดับสามของโลก ให้บริการเที่ยวบินขนส่งสินค้ามากกว่า 50 เส้นทางพิเศษทั่วโลกผ่านศูนย์กลางขนส่งสินค้าโดฮา และยังนำส่งสินค้ามากกว่า 150 เส้นทาง ทั้งสถานที่สำคัญทางธุรกิจ และสถานที่ท่องเที่ยวทั่วโลก ผ่านเครื่องบิน 192 ลำ ปัจจุบันสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คาไก้ ประกอบด้วย Airbus 330F จำนวน 8 เครื่อง, Boeing 777 จำนวน 11 เครื่อง และ Boeing 747 จำนวน 1 เครื่อง

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :