ออลซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ แหล่งฮิปแฮงค์กลางกรุง

ออลซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ แหล่งฮิปแฮงค์กลางกรุง

Story & Photo by หมูหวาน

ภายใต้คอนเซปต์ Hidden Place ซุกซ่อนน่าค้นหาและสร้างความประหลาดใจเมื่อก้าวเข้ามา เสมือนเป็นสถานที่สนุกสนานซึ่งถูกซ่อนตัวอยู่ภายใต้ความวุ่นวายของสังคมเมือง ตกแต่งในสไตล์นิวยอร์ค ลอฟท์ (New York Loft) มากด้วยเสน่ห์ของความเรียบง่ายแต่ไม่น่าเบื่อ แฝงด้วยความเท่ห์ที่มีจุดเด่นเฉพาะตัว เน้นความสวยงามเป็นธรรมชาติของโครงสร้างและพื้นผิว เช่น ผนังปูนเปลือย โครงสร้างเหล็ก ท่อน้ำ สายไฟ เพดานสูงที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย อันถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของลอฟท์สไตล์ พร้อมเพิ่มกลิ่นอายของความเป็น นิวยอร์ค ด้วยเพลย์ลิสต์สไตล์ฟังค์ & โซล และนูแจ๊ส (Nu Jazz)

aLLSixToTwelve 7
ณ ออล ซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ คาเฟ่ แอนด์ โซเชียล บาร์ (aLL Six To Twelve Café & Social Bar) ร้านอาหารออลเดย์ ไดนิ่งสุดชิคใจกลางกรุง ณ ย่านหลังสวน ที่ผู้มาเยี่ยมเยียนต่างไม่พลาดที่จะต้องเรคคอมเมนด์กันต่อ การันตีได้จากรางวัลหนึ่งใน ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 จาก “ทริปแอดไวเซอร์” ด้วยคอนเซปต์เก๋ๆของ เกด-กุลศิริ ไชยนพกุล และ พอล-พรพจน์ แก่นเพ็ชร์ ที่อยากสร้างแหล่งฮิปแฮงค์เอาท์เท่ห์ๆสำหรับเป็นแหล่งนัดสังสรรค์ของคนรุ่นใหม่ภายใต้บรรยากาศอันหลากหลายของในแต่ละช่วงเวลาแบบไม่ซ้ำใคร พร้อมกับอาหารรสชาติดีมีความแปลกใหม่ จึงกลายเป็นอีกจุดนัดพบที่มีกระแสตอบรับจากเหล่านักชิมทั้งหลายว่าเป็น “คาเฟ่ & โซเชียลบาร์” ที่มีความคูลไม่แพ้ที่ใดๆเลยทีเดียว!

aLLSixToTwelve 5
ความหมายของชื่อร้าน คำว่า “ออล” สื่อถึงสถานที่ที่คนทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงได้อย่างไร้ขีดจำกัด “ซิกซ์ ทู ทเวลฟ์” คือเวลาเปิดทำการของร้าน ตั้งแต่ 6 โมงเช้า จนถึงเที่ยงคืน ไม่มีปิดพักระหว่างวัน ถือเป็นร้านอาหารที่มีเวลาเปิดทำการยาวเกือบตลอดวัน ทำให้ร้านมีถึง 3 บรรยากาศ 3 สไตล์อันแตกต่างกันภายในวันเดียว ถือเป็นมนต์เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของที่นี่เลยก็ว่าได้

aLLSixToTwelve 2

เริ่มจากช่วงเช้ามีบริการบุฟเฟ่ต์เบรกฟาสต์หลากสไตล์ อันเป็นที่นิยมของเหล่านักธุรกิจย่านหลังสวนและเพลินจิตเป็นอย่างมาก ช่วงกลางวันมีเมนูอาหารจานเดียวบริการสำหรับหนุ่มสาวทำงานที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว หรือสำหรับใครที่อยากดินเนอร์สังสรรค์กับหมู่เพื่อนฝูงอย่างมีสไตล์ ก็สามารถแฮงค์เอาท์กันได้ตั้งแต่หัวค่ำจรดดึก

aLLSixToTwelve
เสิร์ฟอาหารสไตล์ “โมเดิร์นไทย” ผสมผสานความเป็น “สตรีทฟู้ด” เกิดเป็นมื้ออาหารที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน แต่มีความแปลกใหม่สร้างสรรค์อยู่ในตัว ล่าสุดกับการครบรอบ 5 ปี ทางร้านจึงจัดขบวนทัพเมนูอาหารและเครื่องดื่มชุดใหญ่ ที่ครีเอทขึ้นมาใหม่มากกว่า 30 รายการ ให้เหล่านักชิมทั้งหลายได้ลิ้มลองกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารจานเดียวสารพัดเมนูกระตุกต่อมน้ำย่อย อย่าง ซันนี่เดย์สลัด, ฮันนี่โทสสลัด, ผัดซีอิ๊วหมูเห็ดทรัฟเฟิล, หอยแมลงภู่อบไวน์, หมูสะเต๊ะทอด, หมูตุ๋นอบชีส, สลัดขนมจีน, หอยเชลล์ทอด, ไข่ปลาหมึกทอด และ

aLLSixToTwelve 6

เรนโบว์พาร์ม่าแฮมพิซซ่า มีความพิเศษอยู่ที่ชีส 7 สีที่โรยหน้า นำเข้ามาจากเนเธอร์แลนด์ เป็นชีสที่มีสีและรสชาติในตัวโดยธรรมชาติ ประกอบด้วย..เกาดา ชีส (Gouda Cheese) สีเขียว (Green Pesto Cheese) มาจากใบโหระพา เกาดา ชีส (Gouda Cheese) สีฟ้า (Lavender Pesto Cheese) มาจากลาเวนเดอร์ เกาดา ชีส (Gouda Cheese) สีแดง (Pesto Rosso Cheese) มาจากมะเขือเทศสุก เกาดา ชีส (Gouda Cheese) สีส้มเข้ม (Red Pesto Cheese) มาจากพริกและมะเขือเทศ เกาดา ชีส (Gouda Cheese) สีเหลืองอ่อน มาจากสีธรรมชาติของเกาดา ชีสปกติ เชดดา ชีส (Cheddar Cheese) สีส้มอ่อนและ ชีสนมแพะ (Goat Cheese) สีขาว ฯลฯ

aLLSixToTwelve 1
นอกจากนั้นยังมีเมนูซิกเนเจอร์ ดิชที่ได้รับความนิยมไม่มีตกอย่าง แคปหมูพะโล้แห้ง, สลัดทูน่ามะม่วงสุก, ชิพพ์อบกุ้ง, ลาบเบอร์เกอร์, สเต็กไก่สมุนไพร, โมจิลาบเป็ด เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเครื่องดื่มอย่าง ค๊อกเทล ม๊อกเทล ให้เลือกหลากหลายอาทิ Milky Shake, Sexy Mind, Dancing in the Rain, Melon Swirl, Cool Down, Pool Party, Tamarind Fizz, Pan Fried Whisky, Black Magic Black Mojito, Drift, Honey Fizz และ Twelve Ice Tea ไล่ระดับดีกรีขึ้นไปถึง Lava Party Set ปาร์ตี้ดริ้งค์ซึ่งรวมแอลกอฮอล์หลากชนิดเข้าไว้ด้วยกัน มีให้เลือกเป็นเซ็ต 3 ,6 หรือ 9 แก้ว เพิ่มความสนุกสนานครื้นเครงในก๊วนแก๊งค์ได้เป็นอย่างดี

aLLSixToTwelve 8
ออลซิกซ์ ทู ทเวลฟ์ คาเฟ่ แอนด์ โซเชียล บาร์ (สาขาหลังสวน) แหล่งฮิปแฮงค์เอาท์กลางกรุงของคนรุ่นใหม่ เปิดบริการทุกวันจันทร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 06.00 – 24.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.02-250-6799 หรือ www.facebook.com/allsixtotwelve

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :