แฮงค์เอาท์แบบคลาสสิค ที่ Daddy G’s Smoke & Brew

แฮงค์เอาท์แบบคลาสสิค ที่ Daddy G’s Smoke & Brew

Story & Photo by หมูหวานชวนชิม

มองหาที่แฮงค์เอาท์ใหม่ๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ท่ามกลางบรรยากาศคลาสสิคแบบตะวันตก มีความเป็นอินดัสเทรียลภายใต้โครงสร้างสถาปัตยกรรมในยุค 1950 ทว่าดูร่วมสมัย หมูหวานขอแนะนำ Daddy G’s Smoke & Brew ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของคนรักเบียร์คราฟอีกด้วย

DaddyG11

ส่วนในเรื่องของอาหารนั้นหมูหวานชอบสารพัดเมนูรมควัน ไม่ว่าจะเป็นซีโครงหมู ซี่โครงวัว Brisket หรือ เสือร้องไห้ ซึ่งทางร้านได้คัดสรรเนื้อชนิดพิเศษจากสหกรณ์ผู้เลี้ยงเนื้อวากิว จังหวัดสุรินทร์ นำมาปรุงด้วยเทคนิคพิเศษ เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน และนำมารมควันในอุณหภูมิต่ำเป็นเวลานานถึง 18 ชั่วโมง เพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่ม ละลายในปาก แถมยังคงความชุ่มฉ่ำเอาไว้ภายในปากอีกด้วย

DaddyG1

หมูหวานเองไม่ทานเนื้อ นอกนั้นจัดการทุกอย่างเช่นซี่โครงหมูรมควันหอมกรุ่น ปีกไก่ เพื่อนกินที่ไปด้วยกันปลื้มปริ่มกับเมนูเนื้อรมควันมาก

DaddyG13

คุณประเสริฐ ศรีตะบวรไพบูลย์เจ้าของร้านเล่าว่า เขาเลือกใช้ไม้ชนิดพิเศษจากเชียงใหม่ จากนั้นนำมาบ่มเป็นเวลา 1 ปี ในสถานที่อุณหภูมิพอเหมาะที่เขาใหญ่ จึงมีกลิ่นหอมของควันที่เป็นเอกลักษณ์ ใครชอบไส้หมูร้านนี้มี ไส้หมูรมควัน ด้วยนะจ๊ะ ก่อนรมควันทางร้านจะนำไปปรุงรสด้วยสูตรพิเศษก่อนนำไปรมควันแบบฝรั่ง เสิร์ฟพร้อมซาวเคราท์ ( Sauerkraut) ให้รสชาติที่เข้ากันได้ดี

DaddyG6

อีกเมนูที่ไม่ควรพลาดก็คือ ลิ้นรมควัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่วสูตรเด็ด สำหรับหมูหวานขอชื่นชม ลาบ 2 ทวีป (ราคา 180 บาท) เป็นเนื้อปลาแซลมอนหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า และเนื้อกุ้ง นำมาผสมเครื่องลาบแบบไทยให้รสชาติกลมกล่อม

DaddyG2

อ้อนอกจากเนื้อรมควันแล้วร้านนี้ ยังขึ้นชื่อในเรื่องการคัดสรรและบ่มเนื้อโดยใช้เนื้อวัวทั้งที่เลี้ยงในประเทศ และนำเข้าจากต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัวสายพันธุ์  Black Angus จากออสเตรเลีย เป็นสายพันธุ์ที่ให้เนื้อที่นุ่มนวล หอม หวาน จัดได้ว่าเป็นเนื้อที่มีคุณภาพชั้นดีของโลก  เนื้อวัวสายพันธุ์ Tajima Wagyu จากประเทศญี่ปุ่น นำมาบ่มเพื่อเพิ่มรสชาติให้เนื้อโดดเด่นขึ้นด้วยเทคนิคพิเศษ Dry Aging

DaddyG3

หมูหวานชอบ ซีซาร์สลัด และ สไปซี่คาโบนาร่า ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ออนเซ็น กับอีกจานสุดปลื้มก็คือ Seafood Penne With Pesto Sauce จานนี้ 280 ตัวซอสเข้มข้น เนื้อปลาหมึกเด้งดึ๋งสดใหม่ ทำให้จานนี้มีเสน่ห์เป็นยิ่งนัก นอกจากนั้นยังมีหอยเชลล์ตัวโต กุ้งตัวใหญ่ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่

DaddyG4

หากไม่ทานเนื้อก็คงต้องเลี่ยงไปที่ Pan Fried Salmon ราคา 450 เสิร์ฟมากับผักและมันบด ทางร้านใช้แซลมอนจากนอร์เวย์ สดใหม่ทุกวัน  หากไปกันหลายคน ช่วยกันแชร์อาหารหมูหวานแนะนำเมนูที่ชื่อว่า Big Daddy G’s Platter  (ของรมควันรวมมิตร) ราคา 1,570 บาท  มีทั้งเนื้อ และหมู และไก่ ในสำรับเดียวกัน ยอมรับว่ารสชาติของอาหารร้านนี้ได้มาตรฐานสากลจริงๆ

DaddyG9

อย่างที่บอกร้านนี้เป็นสวรรค์ของนักดื่มคราฟท์เบียร์ มีเบียร์สดให้เลือกดื่มถึง 17 แทป ทั้งคราฟท์นานาชาติ และคราฟท์ไทย โดยเฉพาะ “Yaksa” Pale Ale  เป็นคราฟท์เบียร์ของทางร้านเอง (ร้านเดิม นิช เบียร์วิล @เลียบทางด่วนรามอินทรา) หมูหวานชอบในความหอมสดชื่นของเบียร์ เรียกได้ว่ามาร้านนี้อาหารอร่อย บรรยากาศดี

DaddyG7

ร้าน Daddy G’s Smoke & Brew ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Onyx Hotel Bangkok ซอยพระรามเก้า 53 เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. (เมนูรมควันเริ่ม 17.00 น.เพราะต้องใช้เวลารมควันให้ครบ 18 ชั่วโมง) โทร. 02-118-3422 และ 093-059-2713 และ 063-231-2411 Facebook : Daddy G’s Smoke & Brew

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :