Summer In Korea

Summer In Korea

Story & Photo by blue_wall 17

เกาหลีถือเป็นปลายทางที่คนไทยชอบไป อัน นยอง ฮา เซ โย ประเทศเกาหลีใต้ ปกติการมาเกาหลีใต้สิ่งแรกที่นึกถึง คงหนีไม่พ้นการช้อปปิ้งเครื่องสำอางค์ ครั้งนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ บ้าง สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสวนสนุก สวนสนุก Lotte World น่าจะเป็นชื่อลำดับต้นๆ ที่นึกถึง แต่นอกจากสวนสนุกหนึ่งธุรกิจของกลุ่ม Lotte นั่นก็คือ Lotte World Tower & Lotte World Mall

Summer in Korea 5 Summer in Korea 6 Summer in Korea 14

ห้าง Lotte World Mall ที่อยู่ด้านหน้าจะมีทางเชื่อมไปตึก Lotte World Tower ตึกที่กำลังสร้างขึ้นใหม่ ด้วยความสูง 555 เมตร และสูงมากถึง 123 ชั้น โดยภายในมีสำนักงาน โรงแรม ห้างสรรพสินค้า ฮอลล์สำหรับจัดคอนเสิร์ต แกลลอรี สวนลอยฟ้า และส่วนของ Aquarium แม้ว่าตึกนี้คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนตุลาคม ปี 2016 แต่มีบางส่วนที่เปิดให้บริการแล้ว ยกตัวอย่างเช่น ส่วนของ Aquarium หรือพิพิธภัณฑ์สัตว์ทะเลนานาชนิด ซึ่งตั้งอยู่ชั้น B1 ใต้ตึก Lotte World Mall

Summer in Korea 7

Summer in Korea 11  Summer in Korea 8

จัดได้ว่าเป็น Aquarium ที่อยู่ indoor ที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ไฮไลท์เด่นของที่นี่ นอกจากอุโมงค์ใต้น้ำที่ผ่านแท็งก์น้ำสูงกว่า 25 เมตรแล้วคงเป็นปลาวาฬเบลูกาสีขาว (White Beluga Whale) 3 ตัวที่น่ารัก และเป็นมิตรมากๆ ที่เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของคนที่มาเที่ยวได้เป็นอย่างดี นอกนั้นนั้นยังมีสัตว์น้ำหลากหลายชนิดมากกว่า 650 สายพันธุ์ ซึ่งแบ่งเป็นทั้งหมด 10 โซนตามความแตกต่าง ของสภาพน้ำทะเล

Summer in Korea 3

Summer in Korea 13 Summer in Korea 1 Summer in Korea 2

เราอาจจะคุ้นหูกับพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ แต่ที่เกาหลีใต้ เราขอแนะนำให้มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งเกรแวง (Grevin) จากฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสถานที่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบนักแสดงและนักร้อง เกาหลีเป็นอย่างมาก เพราะที่นี่มีหุ่นขี้ผึ้งของคนดังในวงการบันเทิงเกาหลีใต้จำนวนมากมาจัดแสดง ไม่ว่าจะเป็น “แบงยองจุน” “ชอยจีอู” นักแสดงนำจากซีรีส์ดังเรื่อง winter love song “เรน” จากซีรีส์ดังเรื่อง full house หรือนักร้องมีเอกลักษณ์อย่าง “จีดาร์กอน” จากวงบิ๊กแบงก์ และที่รู้จักกันดีคือ “ไซ” แร็พเปอร์เจ้าของเพลงกังนัมสไตล์ นอกจากนี้ยังมีบุคคลสำคัญของโลกอีกมากมายโดยแต่ละคนจะมีหุ่นประมาณ 4 – 5 ตัวที่มีอิริยาบถแตกต่างกันไป
เราสังเกตเห็นว่าหุ่นของดารานักร้องเกาหลีสามารถเรียกเสียงกริ๊ดกร๊าด จากแฟนคลับชาวจีน ญี่ปุ่น และไต้หวัน ได้เป็นอย่างดี แม้แต่เราเองยังอดกดชัตเตอร์ไปหลายภาพเลยทีเดียว

Summer in Korea 9

เอาใจคนชอบการกินลมชมวิวยามค่ำคืนกันด้วยเกาะเทียมกลางแม่น้ำฮัน ที่ชื่อเกาะเซบิท หรือ Some Sevit (ซอมเซบิท) เป็นเกาะเทียม ที่อยู่ใกล้ๆ กับสะพานพันโพ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนที่โซล สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน แต่ถ้ามาตอนค่ำจะพบ
แสงสีที่สวยงาม ประกอบไปด้วย 3 เกาะ เกาะที่ใหญ่ที่สุดชื่อ gavit ที่ชั้น 1 เป็นร้านอาหารอิตาเลียน และร้านกาแฟ ชั้น 2 เป็น คอนเวชันฮอลล์ สำหรับการจัดประชุม งานเลี้ยงบริษัทหรือเปิดตัวสินค้าต่างๆ ชั้น 3 ชั้นบนสุด เป็นผับแอนด์เรสเตอรอง ที่สามารถดื่มด่ำไปกับอาหารและทัศนียภาพที่สวยงามของแม่น้ำฮันยามค่ำได้ ส่วนเกาะที่ 2 เป็นอาคารโค้งกลมชื่อ chavit ที่มีชั้นแรกเป็นจุดชมสะพานพันโพที่อยู่ใกล้รวมไปถึงมีร้านค้าและร้านอาหารระดับไฮเอนด์ และเกาะสุดท้ายที่อยู่เยื้องไปทางด้านหลังของทั้ง 2 เกาะชื่อ solvit ด้านในมีร้านค้าต่างๆ ไว้รองรับนักท่องเที่ยวและผู้คนในพื้นที่

Summer in Korea 12  Summer in Korea 10

ส่งท้ายสำหรับขาช้อปกันที่ Hyundai Premium Outlets in Gimpo ที่อยู่ไม่ไกลจากสนามบินกิมโปมากนักเป็นแหล่งช้อปปิ้ง เอาท์เลตขนาดใหญ่ของอาณาจักรฮุนได ซึ่งคนไทยเราพอจะคุ้นชื่อ Hyundai อยู่แล้ว แต่ที่เกาหลีไม่ได้เรียกว่าฮุนได เขาเรียกว่า ฮอนเด่ะ ที่นี่คล้ายกับเอาท์เลทหลายที่ ที่ร้านสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกมากมาย ที่แทบทุกร้านขึ้นป้าย On Sale กันกระหน่ำเต็มพื้นที่เกือบ 200,000 ตารางเมตร ให้ช้อปกันกระเป๋าฉีกกันเลย ความพิเศษของที่นี่คือ นอกจากร้านค้าแล้วที่นี่ยังมีจุดพักผ่อนหลายจุดไม่ว่าจะเป็นลำธารที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ หรือ ท่าเรือด้านหลังที่สายลมโชยเย็นจนเคลิ้ม ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเช่นเราที่มาที่นี่ สังเกตได้ว่าชาวเกาหลีเองก็นิยมมาช้อปปิ้งกันที่นี่เช่นกัน ครั้งหน้าหากคุณมาเกาหลีลองชม ชิม ช้อปอย่างเรากันบ้าง แล้วคุณจะพบว่าหน้าร้อนที่เกาหลี สนุกกว่าที่คิดเยอะเลย

ขอขอบคุณ Asiana Airlines, Korea Tourism Organization

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :