ช้อปเต็มพิกัด Sale Seoul Sold

ช้อปเต็มพิกัด Sale Seoul Sold

Story & Photo by Orawan

ในกรุงโซล เกาหลีใต้การคมนาคมขนส่งค่อนข้างสะดวก สามารถเข้าถึงแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่จับจ่ายใช้สอยได้แทบทุกโซน วันแรกหลังจากที่เก็บกระเป๋าเรียบร้อย ฉันเดินตามผู้คนมุดลงใต้ดิน เพื่อขึ้นรถไฟใต้ดินสายสีเขียว (Line 2) มุ่งหน้าสู่สถานที่ช้อปแรกของเรา ที่ย่านฮงแด (Hongdae) สินค้าก็เป็นพวกเสื้อผ้าแฟชั่นเก๋ๆ รองเท้า เครื่องประดับ สินค้าจุกจิกเช่น พวงกุญแจ, เคสมือถือ, ของประดับผมตามสไตล์นักศึกษามหาวิทยาลัย สาย ๆ ประมาณ 10:30 น. เป็นต้นไป เหล่าพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายจะเริ่มทยอยเปิดร้าน (มารีดเงินในกระเป๋าเรา) สินค้าแต่ละชิ้นของที่นี่สวย น่ารักและราคาไม่แพงมากนัก เพราะเป็นย่านนักศึกษา นอกจากจะเป็นแหล่งช้อปปิ้งแล้ว ย่านนี้ยังเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์อีกด้วย มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ เรียงรายแทรกตัวไปกับร้านเสื้อผ้าของประดับ ร้านที่ขึ้นชื่อคงเป็นบรรดาร้านหมูย่าง (มีแบบบุฟเฟ่ห์ด้วย) ส่วน ร้านไอศครีม, ร้านเค้ก ก็เยอะแยะไม่แพ้กัน พอเย็นย่ำค่ำลง แถวนี้ก็ปรับเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ที่สุด

saleseoulsold2 saleseoulsold5

ย่านอีแด (Edae) เรียกย่อๆมาจาก เรียกว่า “อีฮวา แดฮักกโย”  หรือมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา (Ewha Womans University) นั่นเอง ชื่อก็บอกว่าเป็นมหาวิทยาลัยสตรี ดังนั้นย่านนี้จึงเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เหมาะสำหรับผู้หญิงเป็นอย่างมาก เพราะจะมีสินค้าเกี่ยวกับการแต่งตัวของผู้หญิงแบบครบวงจร ทั้งเสื้อผ้า, กระเป๋า, ของประดับ, รองเท้าสวยๆ มากมาย รวมไปถึงเครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์เพื่อความงาม ทั้งแบบร้านเล็กๆ ที่แฝงตัวอยู่ตามตรอกซอกซอยต่างๆ หรือบนห้างใหญ่ เช่น ห้าง  YES apm ที่มีเครื่องสำอางค์แบนด์ยอดนิยมครบ แม้จะไม่ได้ดูสวยเฉียบเท่าย่านแฟชั่นอื่นแต่รับประกันว่าสวยน่ารักเหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน

saleseoulsold7 saleseoulsold8

 

อีกย่านช้อปปิ้งชื่อดังที่ชื่อ มยองดง(Myeong-dong) หรือเมียงดง ที่คนไทยเรารู้จักกันดี หากมาตามรถไฟใต้ดินเส้นสีเขียว (Line 2) สามารถมามยองดงโดยไม่ต้องเปลี่ยนสายให้วุ่นวาย ลงที่สถานีอึลจิโร่อิลกา (Euljiro 1-ga) ได้เลยออกทางออก 6 แล้วมองหาห้าง  Lotte Young Plaza ไว้เดินตรงไปทางห้างเลย  แต่ถ้ามารถไฟใต้ดินสายสีฟ้า (Line 4) ก็ให้ลงที่สถานีมยองดง (Myeongdong) ทางออก 5, 6, 7, หรือ 8 ก็ได้ แต่ถ้าอยากโผล่มาช้อปได้เลยก็ต้องทางออก 6  ที่มยองดงแห่งนี้เป็นศูนย์กลางแฟชั่นที่สำคัญย่านหนึ่งของเกาหลี (และของคนไทย) เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปกันเลยทีเดียวมีสินค้าครบถ้วนตั้งแต่หัวจรดเท้า ทั้งร้านที่เป็นแบนด์เกาหลี หรือร้านแบนด์เนมจากต่างประเทศก็มีหน้าร้านที่ย่านนี้เช่นกันไม่ว่าจะเป็น Uniqlo, Zara, Nike และอีกมากมาย

 

saleseoulsold6

 

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :