ซัมซุงพลิกโฉมการรับชมทีวีในเมืองไทยด้วย”ทีวีจอโค้ง”

ซัมซุงพลิกโฉมการรับชมทีวีในเมืองไทยด้วย”ทีวีจอโค้ง”
พร้อมเปิดตัว “เอสยูเอชดี ทีวี” รุ่นใหม่สุดพรีเมียม สมฐานะผู้นำต่อเนื่อง 10 ปี

SUHD TV 2

ซัมซุงสร้างปรากฏการณ์ให้กระหึ่มวงการทีวีอีกครั้ง ด้วยการปฏิวัติการรับชมทีวีดั้งเดิม สู่ยุคทีวีจอโค้ง (Curved TV) แทนที่ทีวีจอแบน พร้อมเปิดตัว “เอสยูเอชดี ทีวี (SUHD TV)” ที่มานิยามความหมายของคำว่าทีวีแห่งยุคอย่างแท้จริง ตอกย้ำความเป็นที่ 1 ในตลาดทีวีไทยและทั่วโลกยาวนานสู่ปีที่ 10 ติดต่อกัน พร้อมแขกรับเชิญสุดพิเศษ เบลล่า-ราณี แคมเปน, นิว-ชัยพล พูพาร์ต, วีกฤษฎิ์ พลาฤทธิ์, ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์, อรชุมา ดุรงค์เดช และ บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล   ร่วมเป็นสักขีพยาน

SUHD TV 4

นายอัศวิน ชูสถาพรกุล ผู้จัดการอาวุโสธุรกิจภาพและเสียง บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวว่า “เทรนด์ที่มาแรงและเห็นถึงการเติบโตได้ชัดเจนในช่วงปีนี้ คือ ความนิยมการชมคอนเทนท์และภาพยนตร์ในรูปแบบสตรีมมิ่ง โดยเฉพาะคอนเทนท์ที่มีความคมชัดระดับ HD มีมากขึ้น ทำให้ผู้บริโภคมองหาทีวีที่มีคุณสมบัติครบถ้วนสำหรับการชมคอนเทนท์เหล่านั้นให้ได้อรรถรสสูงสุด และยิ่งได้รับกระแสจากเทศกาลฟุตบอลระดับโลก และมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ซึ่งพฤติกรรมผู้บริโภคส่วนใหญ่มักชมการแข่งขันในลักษณะถ่ายทอดสด และต้องการชมจากทีวีซึ่งสามารถถ่ายทอดความสนุกตื่นเต้นจากการแข่งขันได้ดีกว่าดีไวซ์อื่นๆ ทำให้เกิดความต้องการซื้อทีวีรุ่นใหม่ในปีนี้มากขึ้น ซึ่งปีนี้ซัมซุงประกาศเดินหน้าปฏิวัติวงการทีวี ด้วยการพลิกโฉมรูปแบบการรับชมทีวีในเมืองไทย            จากรูปแบบเดิมคือจอแบนไปสู่ทีวีจอโค้ง (Curved TV) เพราะซัมซุงพบจุดเด่นของทีวีจอโค้งที่จะมอบประสบการณ์การรับชมอย่างสมบูรณ์แบบ”

SUHD TV 3

คุณสมบัติเด่นของทีวีจอโค้งของซัมซุง ได้แก่ 1) ทีวีจอโค้งให้มุมมองการรับชมได้กว้างกว่า เต็มตากว่าจอปกติ เพราะมุมมองจอภาพสอดรับกับสายตาของเรา ทำให้รู้สึกเหมือนถูกโอบล้อมด้วยภาพ ได้อรรถรสเต็มเปี่ยมไม่ว่าจะนั่งชมอยู่จุดใดของจอก็ตาม 2) ดีต่อสุขภาพดวงตามากกว่า ช่วยลดอาการเมื่อยล้าของตา ผลการศึกษาของ Harvard Medical School พบว่า ในการจ้องจอทีวีเป็นระยะเวลานาน การดูทีวีจอโค้งจะช่วยลดความเมื่อยล้าของสายตาได้ดีกว่าจอแบน 3) ภาพมีความลึกสมจริงด้วย Auto Depth Enhancer  ที่สามารถแบ่งรายละเอียดระหว่างวัตถุในแต่ละชั้นของภาพ ทำให้ภาพออกมาสมจริงดูมีมิติกว่าเดิม ข้อดีเหล่านี้เป็นเหตุผลว่าทำไมจึงควรเปลี่ยนจากทีวีจอแบนมาเป็นจอโค้ง ที่ไม่ใช่เพียงแค่ดีไซน์สวยงามเท่านั้น แต่ให้อรรถรสเต็มขั้น

นอกจากนี้ซัมซุงยังเปิดตัวทีวีรุ่นพรีเมียม คือ เอสยูเอชดี ทีวี รุ่นปี 2016 โดดเด่นด้วยด้วยเทคโนโลยี ควอนตัมดอท (Quantum Dot) ซึ่งสามารถแสดงสีได้มากถึง 1 พันล้านสีอย่างละเอียด ทั้งยังสามารถแสดงผลภาพด้วยค่าความสว่างแบบ HDR ขั้นต่ำที่ 1,000 นิต ให้ความละเอียดของภาพทั้งในภาพที่มืดและภาพที่สว่าง เทคโนโลยีอัลตร้าแบล็ก (Ultra Black Technology) ซึ่งเกิดจากงานสำรวจที่พบว่าพฤติกรรมของคนส่วนใหญ่ดูทีวีในห้องที่เปิดไฟ เทคโนโลยีนี้จึงถูกพัฒนาขึ้นเพื่อลดแสงที่สะท้อนบนหน้าจอ เรียกว่าซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวี พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ของทั้งผู้ผลิตและผู้ชมภาพยนตร์ เพราะสามารถแสดงแสงและสีตรงตามที่ผู้ผลิตต้องการสื่อสารกับผู้บริโภค ตอบเทรนด์ความนิยมของการชมภาพยนตร์แบบสตรีมมิ่ง

ในส่วนของสมาร์ท ทีวี (Smart TV) ซัมซุงมองว่าผู้บริโภคไม่ได้ต้องการเพียงแค่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้เท่านั้น แต่ต้องการรับชมคอนเทนท์ ซัมซุงจึงพัฒนาฟีเจอร์และบริการสำหรับสมาร์ททีวีที่ตรงตามความต้องการ คือ 1) User Interface ที่ใช้ง่ายขึ้น สามารถเข้าถึงรายการทีวีหรือภาพยนตร์เรื่องโปรดได้รวดเร็วยิ่งขึ้น 2) Content มีการจับมือพาร์ทเนอร์ระดับโลกในเมืองไทย เพื่อนำคอนเทนท์และภาพยนตร์เรื่องดังมาให้ผู้บริโภคชมผ่านสมาร์ท ทีวี 3) TV Plus ซึ่งเป็นบริการ Video on Demand ผ่านช่องทีวีครั้งแรกในโลก โดยผู้บริโภคสามารถเข้าถึงคอนเทนท์ต่างๆ ผ่านช่องทีวีได้เลย โดยไม่ต้องทำการลงทะเบียนหรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น ซึ่งจะเริ่มให้บริการในเดือนนี้ โดยเมืองไทยเป็นประเทศแรกๆ ในเอเชีย 4) ซิงเกิล รีโมท (Single remote) ใช้รีโมทคอนโทรลเพียงอันเดียวเพื่อควบคุมทุกอุปกรณ์

ไม่เพียงแต่การสร้างตลาดทีวีจอโค้งเท่านั้น ซัมซุงยังออกแบบผลิตภัณฑ์กลุ่มเครื่องเสียง                 “Curved Soundbar” ให้มีดีไซด์โค้งเข้าชุดกันกับทีวีจอโค้งอีกด้วย เรียกว่าเป็น Curved solution ที่สมบูรณ์แบบ

SUHD TV-bel1

ภายในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การดูทีวีในชีวิตประจำวันของดาราสาวคนดัง เบลล่า – ราณี แคมเปน และ วิธีการเลือกซื้อทีวีของนักแสดงหนุ่มขวัญใจเจนวายอย่าง นิว – ชัยพล       พูพาร์ต รวมถึงมีเหล่าบรรดาเซเลบริตี้ อาทิ วีกฤษฎิ์ พลาฤทธิ์, อรชุมา ดุรงค์เดช, ปิติพัฒน์ ปรีดานนท์ และ บุญญาภาณิ์ เบญจรงคกุล เข้าร่วมงานเพื่อร่วมเป็นสักขีพยานในการเปิดตัว ซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวี อีกด้วย

SUHD TV-new

นิว – ชัยพล พูพาร์ต เล่าให้ฟังว่า “ตอนนี้กำลังต้องการซื้อทีวีใหม่ แต่เมื่อเข้าไปดูในร้านแล้วรู้สึกสับสน เพราะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ทั้งจอแบน และจอโค้ง แต่เมื่อได้รับชมภาพจากทีวีจอโค้ง และเปรียบเทียบข้อดี จากสายตาของตนเองแล้ว พบว่าทีวีจอโค้งให้มุมมองที่กว้างกว่าทีวีจอแบน รู้สึกได้ว่าภาพในทีวีโอบล้อมเราไว้      จนเหมือนเราเข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง ภาพในจอมีมิติสมจริง อีกทั้งยังทราบมาว่าทีวีจอโค้งยังสามารถลดความเมื่อยล้าของสายตาได้ดีกว่าทีวีจอแบน เนื่องจากมีจุดรวมสายตาที่ดีกว่า ทำให้ต้องเคลื่อนสายตาอย่างไม่จำเป็นน้อยลง และยังลดแสงสะท้อนของจอลงไปได้อีกด้วย ผมบอกได้เลยว่าทีวีเครื่องต่อไปของผม ต้องเป็นทีวีจอโค้ง อย่างแน่นอน”

SUHD TV-bel2

ด้าน เบลล่า – ราณี แคมเปน หลังจากร่วมในโชว์สุดพิเศษ Life-Like Watching Experience จากซัมซุง เอสยูเอชดี ทีวีแล้ว ถึงกับเอ่ยปากว่า “ปกติชอบดูทีวีค่ะ ทั้งซีรีส์ ละครต่างๆ และสารคดีท่องเที่ยว เพราะเบลล่าชอบไปเที่ยวมากเลยค่ะ บางทีถ่ายละครไม่มีวันหยุดยาวๆ แค่ได้ดูในทีวีก็ยังดี ซึ่งหากทีวีของเบลล่าสามารถแสดงภาพได้อย่างสมจริง เหมือนกับตัวละครในทีวีมีชีวิต หรือเหมือนเราได้อยู่ในที่เที่ยวนั้นจริงๆ คงเป็นการดูทีวีที่สนุกมากแน่นอน เพราะหลายครั้งที่ดูทีวีจะคิดว่า มันก็แค่เรื่องราวที่อยู่แค่ในจอ แต่ถ้าทีวีสามารถให้ประสบการณ์ที่สมจริงได้ เราคงได้สัมผัสถึงวิวสวยๆ รู้สึกถึงหมอกหนาๆ หรือคลื่นทะเลชิลๆ เหมือนกับเราได้ไปสัมผัสกับภาพนั้นจริงๆ เลย   ล่ะค่ะ”

“ซัมซุงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ในปีนี้ จะช่วยทำให้คนไทยสนุกและมีความสุขกับการชม       คอนเทนท์ต่างๆ ตลอดจนการชมมหกรรมกีฬาอย่างเต็มอรรถรสสูงสุดทางทีวี และตอกย้ำความเป็นผู้นำของซัมซุงอย่างต่อเนื่องยาวนาน” นายอัศวินกล่าวสรุป

# # #

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พรินเตอร์ อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com
 เกี่ยวกับ ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด คือ ผู้นำด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ไอที และโทรศัพท์มือถือในประเทศไทย โดยเป็นผู้นำในผลิตภัณฑ์ ยูเอชดีทีวี แอลอีดีทีวี ตู้เย็นแบบไซด์บายไซด์ ตู้เย็น 2 ประตู เครื่องซักผ้าอัตโนมัติ เครื่องปรับอากาศ เตาอบไมโครเวฟ จอแอลเอฟดี เลเซอร์พรินเตอร์แบบมัลติฟังก์ชัน สมาร์ทโฟนแท็บเล็ตและกล้องดิจิตอล มีพนักงานประมาณ 5,000 คน ในส่วนการขาย การตลาด และการผลิต เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ http://www.samsung.com/th

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0