Da-Hoon Jeong

รับฟังเท่ากับเข้าใจ Da-Hoon Jeong

Story & Photo by Keeta

อะพอสทรอฟี ( ‘ )   เครื่องหมายวรรคตอนสากลที่มีลักษณะเป็นขีดตั้งเล็ก ๆ อยู่เหนือและถัดจากอักษร แต่สำหรับ t’way สายการบินสายเลือดใหม่ มันเป็นมากกว่านั้น “ที่เราแตกต่าง เพราะเราฟังไงครับ ” คุณ Da-Hoon Jeong  ผู้จัดการส่วนภูมิภาค หรือ Regional Manager  ประจำกรุงเทพฯ เอามือจับที่ติ่งหูของตัวเอง พลางยิ้มเบา ๆ   “นั่นแหละครับ สัญลักษณ์ อะพอสทรอฟี ของเรา สังเกตดี ๆ มันก็เหมือนกับหู ที่เราเอาไว้รับฟังเสียงรอบข้าง ทั้งเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ เรื่องเบา เรื่องหนัก คุณอาจจะไม่ทราบว่าเราได้ยิน  และสำหรับคุณมันอาจจะดูเหมือนไร้สาระ แต่คุณจะรู้ในสักวันว่าสิ่งที่คุณพูดมามันไม่เปล่าประโยชน์เสียทีเดียวหรอก”

tway2

Today Tomorrow Together  เปรียบเสมือนปรัชญาของ  t’way  สายการบินโลว์คอสท์  สัญชาติเกาหลีใต้ ที่มีเครือข่ายการบินจากเกาหลีใต้ไปหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น สาธารณรัฐประชาชนจีน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และกลุ่มประเทศในมหาสมุทรแปซิฟิกหรือโอเชียเนีย และที่สำคัญ t’way ยังมีเส้นทางต่างประเทศจากท่าอากาศยานนานาชาติอินชอน มายังกรุงเทพฯ ด้วย ผู้จัดการหนุ่มไฟแรงกล่าวว่าแม้สายการบินบินนี้จะเพิ่งเริ่มให้บริการได้ไม่นาน  แต่ก็ได้มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลาและปรับตัวให้สอดคล้องกับกระแสการเปลี่ยนแปลง รวมถึงตอบสนองความต้องการของลูกค้าอย่างไม่สิ้นสุด อย่างไรก็ตาม ความเล็กก็อาจไม่ใช่ข้อด้อยเสมอไป เพราะมันหมายถึงความคล่องตัวที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบความต้องการที่ตรงใจลูกค้ามากขึ้น
ฟังอย่างนี้อาจไม่ค่อยเห็นภาพชัดเสียเท่าไหร่ แต่หากเราลอง ‘คลิก’ ตั้งแต่หน้าแรกของเว็บไซต์ www.twayair.com ก็จะรู้ได้ทันทีว่าคำพูดเหล่านี้ไม่ใช่แค่สโลแกนสวยหรู และสะท้อนถึงอะไรได้หลายอย่าง

“ที่ผ่านมา เราพยายามเข้าถึงทุกคนให้มากที่สุด ‘ความง่าย’ และ ‘ความสะดวกสบาย’ เป็นหัวใจของเรา ตั้งแต่หน้าแรกที่คุณเปิดเข้ามาที่เว็บไซต์เรา คุณอยากจะไปไหนล่ะ มันขึ้นมาเลยตั้งแต่ตรงนี้ เราตัดทอนความยุ่งยากทิ้งไป ระบบดิจิตัลมันช่วยให้ชีวิตเราดีขึ้นนะ ไม่ใช่งงขึ้น (หัวเราะ) บางสายการบินมักจะมีอารัมภบท แต่เราไม่ อีกอย่างคือ ตั๋วบินถูกใช่มั้ย บางที่แข่งกันดั้มพ์ราคา ยิ่งจองนาน ยิ่งถูก ใครที่จองก็ต้องวางแผนกันทีละเป็นปี ซึ่งมันขัดแย้งกับความเป็นจริงไง ใครจะรู้ว่าช่วงที่แพลนไปเที่ยวนั้น จะยังว่างอยู่ จริงไหม”

รู้จัก Tway ให้มากขึ้น ผ่านคุณ Da-Hoon Jeong  ผู้จัดการส่วนภูมิภาค หรือ Regional Manager  ประจำกรุงเทพฯ ได้ในนิตยสาร Vacationist เดือนพฤษภาคม 2559

tway9

ต้องการซื้อเล่มเดือนนี้ย้อนหลัง คลิกที่รูปปกนิตยสารได้เลย

5-VacationistMay16

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0

เรื่องที่เกี่ยวข้อง :