ททท.ทำการตลาดเชิงรุกบุกตลาดอเมริกา

ททท.ทำการตลาดเชิงรุกบุกตลาดอเมริกา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยภูมิภาคอเมริกา (ททท.สำนักงานลอนแอนเจลิส สำนักงานนิวยอร์ก และสำนักงานโทรอนโต) ร่วมกับพันธมิตรสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ จัดงาน Amazing Thailand North America Mega FAM Trip&Trade Meet ในระหว่างวันที่ 5-15 พฤศจิกายน 2561 โดยได้เชิญบริษัทนำเที่ยวระดับ Premium เดินทางมาสำรวจแหล่งท่องเที่ยว และบริการทางการท่องเที่ยว ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี พระนครศรีอยุธยา สุโขทัย ภูเก็ต พังงา และกระบี่ พร้อมกันนี้เพื่อกระตุ้นให้เกิดการขายอย่างจริงจัง

TAT Amarica 3

ททท.จึงได้จัดให้มีกิจกรรมเจรจาธุรกิจ (Trade Meet) ขึ้นระหว่างผู้ประกอบการท่องเที่ยวไทย และบริษัทนำเที่ยวที่เดินทางมาทั้ง 24 บริษัท ซึ่งกำหนดจัด Trade Meet ใน 2 เมือง คือกรุงเทพฯ ในวันที่ 9  พฤศจิกายน 2561และจังหวัดพังงา (เขาหลัก) ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 โดยในแต่ละเมืองจะเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการไทย เข้าเจรจาธุรกิจไม่ต่ำกว่า 30 ราย ทั้งนี้ นอกจากคณะฯจะได้สำรวจความพร้อมของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยแล้ว ททท.ยังได้จัดกิจกรรมการเจรจาธุรกิจ (Trade Meet) ระหว่างผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวจากประเทศไทย จำนวน 30 บริษัท เพื่อเป็นช่องทางในการเจรจาธุรกิจและทำความรู้จักกันมากขึ้น

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กว่าเพิ่มเติมว่า ตลาด North America เป็น 1 ในตลาดที่มีศักยภาพสูง เนื่องจากเศรษฐกิจในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาเติบโตขึ้น จำนวนผู้ว่างงานน้อยลง และในแต่ละปีชาวอเมริกันเดินทางท่องเที่ยวมายังประเทศในแถบเอเชีย ไม่ต่ำกว่า6.8 ล้านคน ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางในฝัน (Dream Destination) ของกลุ่มฮันนีมูน กลุ่มแต่งงาน และกลุ่มคนรุ่นใหม่ (Millennials)

ปี 2560 นักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกาเดินทางมาท่องเที่ยวมากกว่า 1 ล้านคน (1,040,000 คน) เพิ่มขึ้น 124.40 % จากปี 2559 ติดอันดับ Top Ten นักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เดินทางมาประเทศไทย นักท่องเที่ยวจากสหรัฐอเมริกาสร้างรายได้ 77,571 ล้านบาท มีค่าใช้จ่ายต่อคนต่อทริป 73,445 บาท มีวันพักเฉลี่ย 14 วัน

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0