ลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ ไดนิ่ง ณ เซ็นทรัลชิดลม

ลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ ไดนิ่ง  ณ เซ็นทรัลชิดลม

Story & Photo by หมูหวานชวนชิม

 

สถานที่แฮงเอาท์แห่งใหม่ใจกลางซุปเปอร์มาร์เก็ต สะดวก สบาย จ่ายแค่บิลเดียว ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์  ชิดลม คุณนิค ไรท์ไมเออร์ Executive Vice President Food Halls, International Food & Alcohol Buying เล่าว่า “คุณสามารถนั่งตรงไหนก็ได้ ทานอะไรก็ได้ทุกอย่างเช่นกินออยสเตอร์ จากโอเชียลบาร์ จะสั่งสเต็กจากกริลล์บาร์ กินเป็ดย่างโฟร์ซีซั่น จะกินขนมหวานจากร้านหวานละมุน เราจะมีไอแพดให้เลือกดูว่ามีร้านอะไร มีเมนูอะไรบ้าง สั่งออร์เดอร์กับบริกรได้เลย ถ้าเป็นฟู้ดคอร์ดทั่วไปคุณต้องเดินไปซื้ออาหารจากร้านต่างๆ เอง แต่นี่เราบริการเหมือนร้านอาหารแต่ไม่คิดค่าบริการ ไม่มีเซอร์วิสชาร์ต จ่ายแค่บิลเดียว หากคุณต้องการย้ายโต๊ะ เช่นเวลาเจอเพื่อนอยากไปนั่งด้วยกัน เพียงบอกสตาร์ฟเราทุกอย่างก็จะเรียบร้อย จะแยกบิลกับเพื่อนหรือรวมกันก็ไม่มีปัญหา ”

centralfood4

ลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ ไดนิ่ง ครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจมาจากห้างฯ เก่าแก่อย่าง คาเดเว่ ห้างสรรพสินค้าที่ดังที่สุดในเยอรมันนี ทว่านำมาปรับให้เหมาะกับคนไทยเสนอประสบการณ์การทานอาหารใหม่สไตล์เคาน์เตอร์บาร์ ที่ได้รวบรวมหลากหลายอาหารจานพิเศษระดับโลกมาไว้ในที่เดียวกันเพื่อความสนุกกับการเลือกเมนูซิกเนเจอร์อย่างเช่น ซี่โครง St. Louis BBQ Ribs ที่ Deli Bar,  ข้าวผัด Paella Valenciana ที่ Tapas Bar โดย Uno Mas

centralfood2

ส่วน Grill Bar ก็มีเส้นพาสต้า ทำมือจากไข่สดและแป้งนำเข้าซอสทำเองตั้งแต่ต้นจากวัตถุดิบธรรมชาติ 100% มาให้ชิม ท้ายสุดคนรักซูชิต้องไม่พลาด เพราะที่ Ocean Bar โดย Nagomi Tei และ Thammachart นั้นมีซูชิให้เลือกมากมายหลายสไตล์ รวมถึงหอยนางรมและลอบสเตอร์เป็นๆ  ที่สำคัญข้าวที่นี่นำเข้ามาจากฮอกไกโด โดยในโซนนี้จะมีพนักงานให้บริการ และลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารจาก Tablet ซึ่งรวมเมนูอาหารจากร้านค้าและอาหารจากโซนต่างๆ ทั้ง Street Food, Sweet Bar, DeliBar, Ocean Bar, Tapas Bar, Grill Bar พนักงานจะนำอาหารมาเสิร์ฟที่โต๊ะ (ไม่มี service charge และค่าเปิดขวด) นอกจากนั้นสามารถซื้ออาหารจากภายในโซนซูเปอร์เข้ามารับประทานได้อีกด้วย

centralfood6

ไฮไลท์พิเศษ ในโซน Dining ได้แก่ Tapas Bar by Uno Mas ถือว่าเป็นครั้งแรกที่จับมือกับห้องอาหารสเปนชื่อดังจากโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ มาไว้ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกเมนูใช้วัตถุดิบอิมพอร์ตจากประเทศสเปน เพื่อให้ได้รสชาติอาหารแบบสเปนอย่างแท้จริง เมนูแนะนำได้แก่ ชุดเมนูอาหารกลางวัน อาหารจานซิกเนเจอร์จาก Uno Mas ที่ใครมาก็ต้องลิ้มลอง Iberian ham ‘Joselito’ แฮมชั้นเยี่ยมชื่อดังระดับโลก สัญชาติสเปน ทำจากหมูดำไอบีเรียน มีรสชาตินุ่มนวลและมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์เนื้อสัมผัสละลายในปาก  Manchego ชีสจากแคว้นลามันชา ประเทศสเปน ผลิตจากน้ำนมแกะพันธุ์ Manchega เป็นชีสที่เป็นที่นิยมมากในประเทศสเปน มีรสชาติเข้มข้น เนื้อเนียน กลิ่นไม่แรง

centralfood5

Ocean Barby NagomiTei  เป็นร้านซูชิพรีเมี่ยม ใช้ข้าวญี่ปุ่นแท้จากฮอกไกโด และวัตถุดิบคุณภาพสูงส่งตรงจากญี่ปุ่นเท่านั้น เมนูซิกเนเจอร์จากร้าน NagomiTei ได้แก่ Hokkaido Signature Special Sushi ลิ้มรสความอร่อยของวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ส่งตรงจาก ฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ทั้งไข่หอยเม่น ละลายในปาก (Uni), ไข่ปลาแซลมอน (ikura), หอยเชลล์สด เนื้อกรอบ แน่น หวาน (namahotate), nihotate, ไข่หวาน (tamago), ปูหิมะ เนื้อหวาน ฉ่ำ (zuwaikani) และคานิมิโซะ รสกลมกล่อม (kanimiso) พร้อมด้วยซูชิปลาแซลมอนนอร์เวย์

ส่วน Grill Bar บาร์พร้อมเสิร์ฟอาหารจานร้อนสไตล์ปิ้งย่าง พบกับหลากหลายเมนูซิคเนเจอร์ รสเลิศ ที่เชฟของเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เน้นคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบพรีเมี่ยมคุณภาพสูง ซึ่งเชฟของเราได้คิดค้นสูตรการทำอย่างพิถีพิถัน และ ปรุงสด ใหม่ทุกจาน อาทิ Truffle & Cheese Fries มันฝรั่งทอดกรอบ เหลืองทอง ชิ้นใหญ่เต็มคำ โรยด้วยชีส Parmigiano Reggiano  ที่ขึ้นชื่อของประเทศอิตาลีและเห็ดทรัฟเฟิล

centralfood3

ส่วนโซน Street Food นั้นรวมร้านค้าที่มีชื่อเสียง ตำนานเก่าแก่เช่น เอี๊ยะแซเยาวราช เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2470 ร้านดังระดับตำนานอายุเกือบ 100 ปี ร้านหวานละมุน ร้านอาหารและขนมไทย เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2543 มีเมนูไฮไลท์คือ เมี่ยงคำ, หมี่ยำ, ข้าวผัดกากหมูปลาแซลมอน ,ขนมชั้นใบเตย, กล้วยเชื่อม, ขนมชุดทองรวม ใครชอบไก่ย่างต้องนี่เลย ลิขิตไก่ย่าง ต้นตำรับอาหารไทย จีน ฝรั่ง กว่า 60 ปีของความอร่อยที่สนามมวยราชดำเนิน ห่านท่าดินแดง ร้านห่านพะโล้ชื่อดังเปิดบริการตั้งแต่ปี 2464  กับเมนูขึ้นชื่อ ห่านพะโล้, ตุ๋นมะระซี่โครงหมู เป็นต้น

 

นอกจากนั้นยังมีห้อง Wine Room และห้อง Cheese Room หอมกรุ่นไว้เอาใจคนรักชีส และไวน์ ได้เลือกอย่างจุใจอีกด้วย เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์  ชิดลม แห่งนี้เหมือนเป็นตู้กับข้าวและห้องครัวที่สมบูรณ์แบบจริงๆ

Share This Post:Share on Facebook0Share on Google+0Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn0